Landmark 81 ngập tràn rác trong ngày khánh thành, cư dân Vinhomes tại đây cũng chịu ảnh hưởng nặng nề

Landmark 81 dù thu hút được rất nhiều người tham quan nhưng hậu quả mà nó để lại không thể nào tệ hơn

Vào ngày 26/07 vừa qua thì tòa nhà Landmark 21 cao nhất Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động và chào đón tất cả người dân tại Việt Nam đến tham quan nơi đây. Dù chỉ mới mở cửa hoạt động 6 tầng từ B1 đến tầng 5 của toàn nhà nhưng nhiêu đó cũng đã khiến cho rất nhiều người nô nức đến tham quan cũng như là check-in sống ảo.

Landmark 81 - Biểu tượng mới của Việt Nam hoang tàn trong 'biển' rác ngay sau ngày khánh thành

Đồ ăn, thức uống được bỏ lại tại chỗ sau đêm khánh thành. (Ảnh: Lê Thanh Phong)

Tuy nhiên những hình ảnh không mấy đẹp đẽ về những người tham quan Landmark 81 đã được một tài khoản Facebook có tên Lê Thanh Phong đăng tải lên khiến cho cộng đồng mạng không khỏi "sôi máu". Không những trên thảm cỏ, dưới sân chơi chung...mà bất kể nơi nào thì những người tham quan đều vứt rác một cách bừa bãi. Không khó để có thể thấy được những cốc trà sữa hay nước ngọt, đồ ăn được bỏ lại tại chỗ một cách không thể thản nhiên hơn. Thậm chí dù có thùng rác ngay đó những nhiều người vẫn vô ý thức vất thẳng xuống đất.

Nhiều người thoải mái ra sân chung của tòa nhà tụ tập ăn uống. (Ảnh: Lê Thanh Phong)

Đây có vẻ không phải là một câu chuyên quá xa lạ khi ý thức về việc bảo vệ môi trường cũng như xả rác bừa bãi của người dân đưuoc nhắc đến. Khi nhắc đến vấn đề này thì ai cũng chỉ lắc đầu ngán ngẩm với ý thức quá tệ của một bộ phận người tham quan tại khu Landmark 81 này. Việc vứt rắc bừa bãi ai cũng biết là một hành vi vô cùng thiếu lịch sự cũng như gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và cần được loại bỏ, thế nhưng không phải bất kì người nào cũng có thể ý thức được những điều lớn lao đó và vẫn vô tư xả rác nơi công cộng.

Ngay cả khi có thùng rác cũng không giúp ý thức tăng lên.

Ngay cả những người sinh sống tại khu dân cư nơi đây cũng đã cảm thấy không thoải mái khi những ngườ tham quan không hề có một tí ý thức nào và làm ảnh hưởng đến những người dân sống trong nội khu Vinhomes. Ngay cả khu vực chỉ dành riêng cho khu dân cư và không ai được phép vào ngoại trừ những cư dân nơi đây nhưng nhiều thanh niên vẫn bỏ ngoài tai và ráng leo rào vào cho được và xả rác tràn lan trong khu dân cư

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Một trong những người sống tại khu dân cư, tài khoản Nhật Tiên cũng cho biết rằng: "Khách ở ngoài tràn vào nội khu ăn uống XẢ RÁC NGẬP khắp nơi, đụng đâu xả đó, đi lung tung khu vực nội khu, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi thì ngâm cả dép xuống, ngồi ăn uống ngay trên hành lang sảnh, bảo vệ nhắc thì liếc xéo chửi rủa."

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Cũng theo như tài khoản này cho biết thì dân cư Vinhomes đã lập ra một nhóm nhằm dọn dẹp rác mà những người tham quan xả ra tại nơi đây. Nhóm dân cư này có khá nhiều trẻ con và người lớn tham gia để giúp dọn dẹp sạch sẽ khu dân cư. Bạn nghĩ như thế nào khi những người tham quan đều là những người lớn, thanh niên còn khỏe mạnh lại đi xả rác để cho những đứa trẻ phải đi nhặt rác hộ mình? Thật đáng xấu hổ.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, trẻ em, cây, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, mũ, thực vật và ngoài trời

Vẫn chưa biết đưuọc rằng liệu Landmark 81 có được coi là một trong những biểu tượng tự hào của Việt Nam với Thế giới hay không, nhưng với ý thức như thế này của những người tham quan tại nơi đây đã phần nào đó khiến hình ảnh của người Việt Nam không còn mấy đẹp đẽ với bạn bè quốc tế nữa.

Theo Facebook Cư dân Vinhomes Central Park.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang