Liệu bạn đã từng hỏi rằng với bàn tay tròn lẳn, Doraemon đã cầm nắm mọi thứ như thế nào?

Với bàn tay tròn của mình thì việc Doraemon có thể cầm nắm được mọi thứ dường như là một bí ẩn mà ít người hâm mộ nào có thể đoán được

Chú mèo máy Doraemon đã không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 9x, có người còn thuộc làu hết hầu hết những món bảo bối mà bộ truyện nổi tiếng của Fujiko Fujio sở hữu nữa cơ mà. Với những món bảo bối thần kì đến từ thế kỷ 22, chú mèo máy này dường như là một phần không thể thiếu đối với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ. Mỗi tập truyện là người xem lại được thấy những phát minh công nghệ mới mẻ khiến cho nhiều người phải mê mẩn và mong muốn có được. Nhưng sau tất cả, vẫn còn 1 bí ẩn quá lớn xuất hiện từ đầu câu chuyện đến giờ mà chưa được giải đáp - chú mèo máy này cầm nắm mọi thứ kiểu gì?

Tay Doraemon tròn vo thì cầm đồ đạc kiểu gì? - Ảnh 1.

Chắc hẳn ai cũng biết được rằng tay của chú mèo Doraemon là một khối cầu tròn lẳn. Tuy nhiên điều này dường như chưa bao giờ làm khó chú mèo của chúng ta khi Doraemon luôn có thể cầm nắm mọi thứ như thường. Không ít lần, chúng ta được thấy hình ảnh mèo ú cầm và ăn hết cả đĩa bánh Dorayaki rồi còn gì. Vậy rốt cuộc, thứ công nghệ thần kỳ nào đã giúp Doraemon làm điều này dễ dàng đến thế?

Thật ra, điều này đã từng được giải thích ngay trong truyện. Tác giả Fujiko Fujio đã diễn giải rằng tay của Doraemon có công nghệ từ trường hấp dẫn từ thế kỷ 22, từ đó nó có lực hút mọi vật cần cầm nắm theo ý thích của mình.

Tay Doraemon tròn vo thì cầm đồ đạc kiểu gì? - Ảnh 2.

Và công nghệ này cũng đã được ứng dụng ngoài đời thực từ rất lâu rồi mà không cần phải chờ đến thế kỉ 22. Trong năm 2010 thì các chuyên gia tại Đại học Chicago đã phát minh ra một bàn tay robot hình cầu với khả năng làm được những việc đơn giản như cầm nắm vật dụng cho đến những thứ phức tạp hơn rất nhiều, như viết chữ chẳng hạn. Theo các chuyên gia, nhiều ngón tay là thứ mà các robot hiện tại chưa thể xử lý được, chúng vẫn chưa đủ khả năng để kiểm soát mọi thứ dễ dàng như con người.

Tay Doraemon tròn vo thì cầm đồ đạc kiểu gì? - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia cho biết, chỉ cần 1/4 bàn tay robot tiếp xúc với vật là có thể dê dàng cầm nắm được. Do đó, việc tạo ra lực hút cho tay nắm robot này không cần quá to tát, thường chỉ đủ thu nhỏ thể tích tay cao su nhỏ đi 1% là nắm dính mọi vật được rồi. Hiện tại, công nghệ này đã bắt đầu được áp dụng cho máy móc, robot cũng như hỗ trợ người khuyết tật để trở nên thuận tiện hơn trong công việc.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang