Một trong những thành viên sáng lập nhóm hacker Lizard Squad vào tù

Đứng trước Tòa án Liên bang, hacker 20 tuổi Zachary Buchta đã thừa nhận tội danh của mình, và sẽ phải đối mặt với bản án tù kéo dài hơn hai năm

Một trong số những thành viên sáng lập nên Lizard Squad - nhóm hacker đã đánh sập hệ thống PlayStation Network trong năm 2014, đã thừa nhận tội trạng của mình tại Tòa án Liên bang, và phải đối mặt với án tù hơn 2 năm. Zachary Buchta, 20 tuổi, đã thừa nhận anh là một trong những người sáng lập nên nhóm Lizard Squad, cùng với một nhóm hacker khác là PoodleCorp. Cả hai đã bán những dịch vụ nhằm mục đích quấy rối trực tuyến người khác bằng "bom điện thoại" và những cuộc gọi quấy rối khác. Khiếu nại tội trạng của Buchta dường như không liên quan đến những cuộc tấn công vào hệ thống PlayStation Network hoặc Xbox Live vào năm 2014, trong vô số những sự kiện liên quan đến Lizard Squad kéo dài khoảng 5 tháng trước khi biến mất. 

Bộ đôi Lizard Squad - PoodleCorp liên hợp rao bán những dịch vụ quấy rối trực tuyến
Bộ đôi Lizard Squad - PoodleCorp liên hợp rao bán những dịch vụ quấy rối trực tuyến

Cũng trong năm đó, Lizard Squad đã nhận trách nhiệm cho một cú điện thoại đe dọa đánh bom, làm chuyển hướng một chiếc máy bay của hãng American Airlines, khi đó đang chở ông John Smedley - chủ tịch hãng Sony Online Entertainment vào thời điểm đó. Sau khi đơn vị của ông Smedley tách ra thành Daybreak GamesLizard Squad tiếp tục nhắm vào hệ thống của hãng này với những cuộc tấn công làm tê liệt hệ thống. Trong khi đó, trường hợp của Buchta liên quan đến một dịch vụ quấy rối cho thuê trên trang "phonebomber.net" mà anh ta đã thành lập, với mức giá 20 đô-la, sẽ khiến cho một số điện thoại bất kì "ngập" trong những tin nhắn đã được ghi âm lại.

Zachary Buchta, hacker 20 tuổi, chuẩn bị lĩnh án phạt ngồi tù hơn 2 năm
Zachary Buchta, hacker 20 tuổi, chuẩn bị lĩnh án phạt ngồi tù hơn 2 năm

Buchta đã nhận tội có âm mưu gây thiệt hại cho các máy tính được bảo vệ. Điều đó có thể dẫn đến 10 năm ngồi tù, nhưng nếu Buchta hợp tác với các nhà điều tra liên bang - những người anh từng gọi là "những kẻ thua cuộc" - các công tố viên cho biết anh sẽ chỉ phải ngồi tù trong khoảng 2,5 năm. Một thành viên khác của Lizard Squad, một thiếu niên Phần Lan tên Julius Kivimaki, đã từng bị kết án tại Phần Lan vào tháng 7 năm 2015 vì những cáo buộc liên quan đến hơn 50.000 trường hợp về tội phạm mạng. Một trong số họ đã có liên quan đến hành động "swatting" với một nạn nhân người Mỹ. Swatting là khi chính quyền địa phương nhận được lời kêu cứu khẩn cấp, và họ sẽ gửi một lực lượng phản ứng vũ trang đến địa chỉ mà người gọi cung cấp.

Smedley, trong một bài viết trên Reddit nêu cụ thể tên Kivimaki, cho biết ông đã bị swatted nhiều lần. Kivimaki đã phải nhận một án treo 2 năm từ tòa án Phần Lan. Buchta bị buộc tội ở Chicago, vì một trong số các nạn nhân bị Lizard Squad quấy rối sống trong khu vực đó. Trong khi vụ án đang chờ xử lý, Buchta được phép sống với mẹ của mình ở Fallston, Maryland. 

Theo Polygon

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Trên tay nhanh MSI RTX 2080 Gaming X Trio: Vừa đồ sộ, vừa sặc sỡ

Dòng Gaming X Trio của MSI sẽ kế thừa những gì tinh túy nhất của Gaming X trước đó cũng như bổ sung thêm hiệu năng tản nhiệt để đáp ứng TDP cao của những card đồ họa RTX trong tương lai. MSI RTX 2080 Gaming X Trio sẽ là đại diện đầu tiên của RTX Gaming X Trio góp mặt trên thị trường. Cùng trên tay chiếc card hầm hố và sắc màu này nhé.

Công Nghệ
Nam thần Ngô Diệc Phàm đốn tim người hâm mộ trong Công Phá Châu Âu

Nam thần Ngô Diệc Phàm đốn tim người hâm mộ trong Công Phá Châu Âu

Bên cạnh Lương Triều Vỹ, gương mặt nam thần Ngô Diệc Phàm vào vai một hacker thượng thừa cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua trong Công Phá Châu Âu. Mặc dù không được đánh giá cao do các vai diễn trước đây chưa đủ nổi bật, Ngô Diệc Phàm đã chứng tỏ sự lột xác bất ngờ với vai diễn mới của bộ phim hành động bom tấn sắp công chiếu

Giải trí
Lên đầu trang