Nam game thủ mê DOTA chính thức được bổ nhiệm làm bộ trưởng, soái ca là đây chứ đâu

Một nam game thủ DOTA mới đây đã được nhà nước Malaysia bầu làm Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao với nhiệm vụ phát triền nền Thể Thao Điện Tử nước nhà.

Thể thao điện tử (eSports) là một trong những ngành công nghiệp vô cùng nổi tiếng và phát triển một cách chóng mặt. Trong thời điểm hiện tại đã có hơn hàng trăm triệu thanh niên say mê những tựa game thuộc Thể thao điện tử như League of Legends (LOL)Dota 2 hay Counter-strike: Global Offensive (CS:GO), kèm theo đó là giấc mộng để có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Hiện nay thì một số nước Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia đã bắt đầu chú ý nhiều hơn đến eSports và xem nó như là một môn thể thao chính thức.

whatsapp image 2017 10 02 at 12 39 28 jpeg 1506930683

Và mới đây thì chính phủ nước này đã bổ nhiệm Syed Saddiq Syed Abdul Rahman làm Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao nhằm phát triển hơn nền Thể thao điện tử nước nhà. Được biết thì anh Syed Saddiq sinh năm 1992, anh từng theo học Đại học Quân sự Hoàng gia (RMC) và có bằng cử nhân luật tại Đại học Quốc tế Hồi giáo Malaysia (IIUM). Trong thời gian còn là sinh việ thì anh đã 3 lần đoạt giải vô địch Asia’s Best Speaker do Nghị viện Anh tổ chức.

untitled

Syed Saddiq kể về quãng thời gian nghiện điện tử gồm Dota 2, Ragnarok và Counter-strike: Zero Hour của mình

Syed Saddiq từng từ chối học bổng trị giá 100.000 USD của Đại học Oxford để theo đuổi sự nghiệp chính trị. Hiện, anh đang là thành viên của Nghị viện Malaysia, kiêm Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao. Quảng bá thể thao điện tử đang là một trong những mục tiêu chính của Bộ. Syed Saddiq cũng từng “nghiện” Dota 2 với hai vị tướng yêu thích là Riki và Axe (Theo Dota 2 Quotes).

Theo Lostbird

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang