Nhật Bản mở cả khóa học Ninja cho những tân sinh viên mới nhập học

Trường đại học Mie đang có tham vọng đào tạo nên một lớp trẻ ninja mới để bộ môn này sẽ không bị thất truyền tại Nhật Bản

Chuyện các trường đại học tuyển các ngành và môn học đặc thù vốn là chuyện không hiếm có. Thế nhưng, chẳng có nơi nào trên thế gian này lại giống trường đại học Mie tại Nhật Bản cả. Tại trường đại học này, các sinh viên sẽ được học ngành học dị nhất thế giới - ninja và các kiến thức liên quan tới ninja.

Ở Nhật, người ta đang mở cả khoa ninja cho sinh viên mới nhập học - Ảnh 1.

Khóa học ninja đầu tiên được trường đại học Mie khai giảng vào tháng 9 này.

Thoạt nhiên, điều này nghe có vẻ lạ kỳ, nhưng thực ra trường Mie đã chuẩn bị cho điều này đã từ khá lâu. Do trường Mie nằm ở tỉnh Iga, thủ phủ của các ninja trước đây, thế nên chuyện ngôi trường quan tâm đến ninja cũng không phải điều gì lạ lùng cho lắm. Thậm chí, vào năm 2012, trường đã từng mời Jinichi Kawakami, ninja cuối cùng trong lịch sử về giảng dạy kiến thức về ninja. Tuy nhiên, đó chỉ là một khóa học bình thường mà thôi. Mãi tới năm 2017, nhà trường mới thực sự mở một khóa học chính thức về ngành nghề đặc biệt này.

Hiệu trưởng của trường đại học Mie, giáo sư Yuji Yamada cho biết rằng nhà trường đã sẵn sàng để truyền tải cho sinh viên các kiến thức về ninja. Trước hết, các giáo viên sẽ chỉ giảng dạy về lịch sử của ninja, cách đọc các tài liệu cổ xưa và cách giao tiếp của ninja trong thời chiến. Tuy nhiên, nếu các sinh viên có nhu cầu, nhà trường cũng sẽ xem xét để mở các lớp đào tạo ninja thực thụ.

Hiện tại, khóa học này đang nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều của các cư dân mạng. Họ đều cười cợt và chế giễu rằng, thời đại này rõ ràng là không cần đến Naruto nữa. Thế nhưng, trường đại học Mie vẫn rất quyết tâm với ý tưởng độc đáo này. Hy vọng rằng, họ có thể đào tạo ra những ninja đầu tiên trong tương lai không xa.

Ở Nhật, người ta đang mở cả khoa ninja cho sinh viên mới nhập học - Ảnh 2.

Trường sẽ chỉ dậy kiến thức về ninja trước, nhưng sẽ mở thêm các khóa đào tạo ninja thực thụ nếu sinh viên có nhu cầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang