Những điều cho thấy Nhật Bản là đất nước kỳ lạ nhất thế giới

Nhật Bản luôn là quốc gia có nền văn hóa kì lạ nhưng lại khiến cho cả thế giới phải thán phục

Không ai có thể phủ nhận được rằng Nhật Bản là một nơi có nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống nhất từ trước đến nay. Tại đất nước này cũng sở hữu cho mình những đặc điểm kì lạ khiến cho bất kì ai đến đây cũng thấy vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên. 

Nếu bạn chưa hình dung được Nhật Bản kì lạ như thế nào thì hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Tài xế xe bus đình công và cho khách đi xe miễn phí

Khi công nhân hoặc nhân viên của một hãng xe bus đình công thì khác hàng thường là những người gặp bất lợi khi không có xe để mà đi. Tuy nhiên nguyên lý này lại không áp dụng tại Nhật Bản khi một cuộc đình công của các tài xế xe bus tại thành phố Okayama diễn ra một cách rất lạ lùng. Hành khách đi xe sẽ được miễn phí hoàn toàn, còn công ty thì sẽ phải chịu lỗ.

Cử một nhân viên đặc biệt canh gác thang máy bị hỏng

Một thang máy ở phố Sapporp bị hỏng, khi đó sẽ có một rào chắn xuất hiện, ghi rõ lời xin lỗi cùng cảnh báo đến những người xung quanh. Không chỉ thế, một nhân viên bảo vệ ở đó cũng được cử ra để đứng canh gác cả ngày để báo hiệu và xin lỗi trực tiếp khách hàng vì tháng máy bị hỏng.

Xếp hàng đi tàu điện một cách trật tự

Mọi người đều biết rằng những đợt tàu ở Tokyo nói riêng và toàn Nhật Bản nói chung đều rất đông đúc, đến nỗi phải nhồi nhét người vào trong khoang tàu. Nhưng điều đặc biệt ở đây đó là dù cho số lượng người có đông đến đâu thì mọi người vẫn bình tĩnh xếp hàng trật tự để chờ tàu đến chứ không hề chen lấn. Điều này cho thấy được ý thức của người dân nơi đây cao đến mức nào.

Kotatsu tại rạp chiếu phim

Kotatsu là một loại bàn gỗ được kẹp phủ một lớp chăn, bên dưới là nguồn nhiệt giúp sưởi ấm. Người Nhật cũng trang bị loại bàn này ở cả rạp chiếu phim để phục vụ khán giả, giúp họ thoải mái như ở nhà.

Hình ảnh trên quảng cáo giống hệt với món ăn khách hàng nhận được

Bình thường bãn sẽ hay bị những quảng cáo đánh lừa bởi những hình ảnh bắt mắt nhưng thực tế lại không được như vậy. Khi đến với Nhật Bản thì bạn sẽ không bao giờ gặp những trường hợp như thế và những gì được in trên menu, lúc bày ra sẽ y như đúc chứ không bị xén bớt tí nào. Quá tuyệt vời đúng không?

Ô dùng một lần

Ô dùng một lần là món đồ cực phổ biến tại Nhật, nó rất rẻ và người dùng cũng chẳng phải lo nếu không may bị hỏng. Đến Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thùng rác rất to với cả đống ô sau mỗi cơn mưa lớn.

Quảng cáo cho... đối thủ

 

Khu nghỉ mát Beppu vừa rồi đã tổ chức một chiến dịch quảng cáo cho chính... đối thủ của mình, khu nghỉ mát Kusatsu. Bởi khu Kusatsu gần đây đã phải chịu một cơn động đất khiến cho lượng du khách sụt giảm.

Vì vậy, slogan trong chiến dịch của Beppu đã ghi: "Thay vì đến Beppu, các bạn nên đến Kusatsu". Mặc dù trang web của Beppu vẫn cho biết, họ sẽ tiếp tục canh tranh với Kusatsu sau khi đối thủ vượt qua thời gian khó khăn, còn bây giờ là giúp đỡ nhau!

Dép lê biết tự tìm bến đỗ

 

Một loại dép lê siêu đặc biệt đã được một khách sạn tại Nhật đưa vào sử dụng để phục vụ cho khách hàng của mình. Những chiếc dép sẽ được trang bị 2 bánh xe, 1 đông cơ và cảm biến để có thể tự xếp hãng ngay ngắn trên sàn nhà mà không cần bất kì tác động nào lên nó. Đây là một sản phẩm độc đáo được tạo ra bởi công ty Nissan.

Đồ ăn mẫu trông như thật

Nhà hàng tại Nhật trưng bày các món ăn mẫu bằng nhựa nhưng lại trông y như thật tại cửa sổ của họ, khiến ai khi đi qua cũng phải nhìn vào và cảm thấy thòm thèm

Cây hoa Anh Đào làm từ LEGO

 

Một cây hoa anh đào tại LEGOLAND được làm từ 800.000 mảnh LEGO ghép lại với nhau và cây anh đào này cũng đã lập kỷ lục cây anh đào LEGO lớn nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang