Những điều thú vị về chú gấu Bepo, chú gầu có mức truy nã thấp nhất One Piece

Bepo là một thành viên không thể thiết trong băng hải tặc Heart và cũng là một nhân tố rất đáng quan tâm trong One Piece

Bepo là một chú gấu… yếu đuối

Bepo là một chú gấu xuất hiện lần đầu tiên trong One Piece tại chap 489. Theo như những báo cáo của Hải Quân thì Bepo là một chú Gấu Trắng, hoặc Gấu Bắc Cực. Chú gấu này tỏ ra khá nhạy cảm và rất dễ bị suy sụp khi bị mọi người kì thị mình là một con gấu biết nói.

Đồng đội của Bepo cũng có đôi lúc cho rằng cậu ta rất "yếu đuối", chỉ biết khóc mỗi khi bị mắng chửi mà không vùng lên chống lại. Cứ xem cái cách mà Bepo phục tùng hoàn toàn trước mặt Boa Hancock là biết rồi đấy.

Nhưng cậu ta lại rất giỏi võ và còn là một hoa tiêu hẳn hoi

Bepo xuất thân mà một người của tộc Mink, nhờ vậy mà cậu đã trở thành một chiến binh theo đúng nghĩa đen. Được biết thì Bepo cũng có thể hóa thân thành Sulong mỗi khi trăng tròn với sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với bình thường, tiếc rằng chúng ta vẫn chưa có thể nhìn thấy được hình dạng này.

Bepo tỏ ra rất giỏi ở các kỹ năng cận chiến. Cộng với thể lực là ưu điểm của tộc Mink, Bepo có thể dễ dàng hạ gục đám lính lác cấp thấp của Hải Quân. Mặc dù vậy, Bepo không đủ khỏe để có thể đánh bại đám Pacista (thời điểm trước time-skip).

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 2.

Xuất thân từ tộc Mink, Bepo có thể trạng tốt và những đòn thế cận chiến tuyệt vời

Chú gấu này có một vai trò vô cùng to lớn trong băng hải tặc Heart, đó là hoa tiêu. Bepo có một lượng kiến thức đủ để chèo lái con thuyền của băng hải tặc này trên Đại Hải Trình. Đáng nói ở đây là dù Bepo là hoa tiêu nhưng chúng ta không hề thấy sự xuất hiện của Log Pose - món đồ mà bất kỳ hoa tiêu nào cũng phải có. Phải chăng cách tìm đường của loài gấu có chút khác biệt? 

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 3.

Đây là bản vẽ Dressrosa của Bepo và nó bị Nami chê tả tơi…

Bepo có một mối thù lớn với Big Mom

Lúc bé, Bepo có một người anh tên là Zepo. Người anh này cũng như Ace, đã ra khơi từ sớm để chinh phục biển cả. Zepo gia nhập vào băng hải tặc Nox cùng với Pedro và Pekoms. Họ lên đường tìm kiếm những phiến Poneglyph. Thế nhưng, sóng gió đã làm nhụt chí các đồng đội của Zepo, lần lượt từng người bỏ đi hết. Chỉ còn lại Zepo và Pedro vẫn tiếp tục cuộc hành trình.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 4.

10 năm sau khi bắt đầu, Zepo và Pedro chạm chân tới Totto Land và hội ngộ cùng Pekoms - người đã gia nhập băng hải tặc Big Mom. Zepo và Pedro vẫn nung nấu ý định muốn tìm kiếm Poneglyph và phiến đá của vị Tứ Hoàng này là thứ mà họ không thể bỏ qua. Bị bắt lại khi đang cố gắng trộm phiến đá, cả Zepo và Pedro đều phải chịu hình phạt từ Big Mom.

Bà ta đã lấy đi 100 tuổi thọ của Zepo khiến cho anh ta phải chết… Chưa rõ liệu Bepo đã biết được sự thật này hay chưa nhưng thật đáng buồn là 2 anh em này không được hội ngộ lần nữa. 

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 5.

Người bạn từ thuở thơ ấu của Law

Theo như cốt truyện thfi Bepo là bạn thân của Law từ rất lâu rồi. Bepo lúc 8 tuổi đã trèo khỏi Zou để đi tìm Zepo nhưng lại bị sóng biển cuốn trôi. Sáu đó cậu lên một chiếc thuật tìm về biển Bắc và lang thang tại đảo Swallow.

Có 2 cậu bé khác là Shachi và Penguin đã gặp và bắt nạt Bepo. Chính lúc ấy, Law đã tiến tới và giải thoát cho Bepo. Sau này, cả Bepo, Shachi và Penguin đều gia nhập vào băng hải tặc Heart của Law. Đến tận bây giờ, 3 người họ đi đâu cũng có nhau.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 6.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 7.

Bepo và 2 anh chàng năm nào vừa mới xuất hiện lại trong chương mới nhất tại Wano Quốc

Chú gấu đáng yêu và là nhân tố gây cười của băng hải tặc Heart

Bepo cũng giống như Usopp khi cả 2 đều là những nhân vật hài hước trong băng nhóm của mình Tác giả Oda còn công khai ủng hộ liên tưởng này của người hâm mộ khi cho cả Bepo và Usopp vào trong tấm truy nã của Law và Luffy. Họ đều xuất hiện rất nhỏ ở bên góc trái, quay lưng lại với người xem.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 8.

Nhân tố nhí nhố của cả 2 băng hải tặc chính là đây chứ đâu

Bepo là hải tặc có mức truy nã thấp thứ nhì

500 Beri là mức tiền truy nã của Bepo. Chi tiết này đã được hé lộ trong một buổi triển lãm của One Piece. Nhiều fan khá bất ngờ vì trên thực tế thì khả năng chiến đấu của Bepo không phải yếu. Thậm chí, khi kích hoạt trạng thái Sulong, cậu ta cũng có thể trở thành nỗi khiếp sợ cho bất kỳ đối thủ nào.

Thế nhưng, có vẻ chính tính cách hiền hòa, thân thiện đã làm cho Hải Quân hiểu nhầm rằng đây chỉ đơn giản là con thú cưng của Law mà thôi. Hoặc cũng có thể, trong One Piece, Hải Quân kỳ thị động vật chăng?

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 9.

Một chú gấu trắng biết nói và đánh đấm ư? 500 Beri là đủ rồi" - Hải Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang