Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay (Phần 2)

Cùng tiếp tục đến với các nhân vật phản diện đầy ấn tượng mà các nhà làm game đã tạo ra trong những tựa game mới nhất gần đây

Xem thêm

+ Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay (Phần 1).
+ Những nhân vật game hay nhất năm 2018 (Phần 1).
+ Những nhân vật game hay nhất năm 2018 (Phần 2).

5. Suguru Kamoshida, Persona 5

Ý tưởng về các dinh thự, đánh cắp trái tim và thay đổi khao khát bị bóp méo của con người trong Persona 5 có hơi khó để nắm bắt trọn vẹn, và đây là lý do vì sao Kamoshida lại trở thành kẻ phản diện hoàn hảo đầu tiên của game: Hắn là một con quỷ thật sự.

Kamoshida là một cựu vận động viên Olympic đã chuyển sang làm huấn luyện viên bóng chuyền trong trường Trung học, chủ yếu là vì sự nổi tiếng mà anh ta mang đến cho ngôi trường. Kamoshida đã tận dụng sự nổi tiếng và sức mạnh để thao túng, sử dụng những học sinh trẻ tuổi không dám lên tiếng chống lại hắn vì sợ bị phạt.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2

Mức độ ích kỷ và thiếu đồng cảm của Kamoshida tiếp tục phát triển thành những hành vi quấy rối tình dục, tống tiền, bạo hành thể xác và nhiều điều khác nữa. Người chơi đã được định hướng để ghét hắn đến mức cảm thấy có một động lực mãnh liệt trong việc thay đổi trái tim của hắn ta.

Sức tác động của Kamoshida lên cốt truyện còn thể hiện rõ hơn nữa về sau, cho thấy ảnh hưởng mà một kẻ săn mồi như hắn ta có thể gây ra với những người trẻ tuổi. Hắn khó ưa và không có nhiều phẩm chất tốt đẹp, do đó hắn trở thành một kẻ phản diện tuyệt vời để thuyết phục người chơi tin rằng mình là một người hùng.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  2

4. Badeline – Celeste

Celeste mang đến một câu chuyện ấm áp nhưng rất chân thực và sâu sắc về chứng trầm cảm, tính hay lo và học cách yêu thương chính bản thân, với nhân vật phản diện trung tâm của game, Badeline, là tâm điểm thật sự của thông điệp này. Badeline thể hiện một phần hoang tưởng, hoài nghi và phá hoại hơn trong tính cách của Madeline, và dành phần lớn thời gian để săn lùng cô, nhằm ngăn cản cô hoàn thành mục tiêu trèo lên ngọn núi Celeste. Khao khát của Badeline cũng phản ánh một phiên bản Madeline đen tối.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  3

Cuộc chiến giữa Madeline Badeline vượt xa hơn nhiều so với một cuộc chiến thông thường giữa người hùng và ác nhân, khi nó còn cho thấy Madeline đang chiến đấu giữa tham vọng và nỗi sợ hãi của bản thân. Những đối thoại của Badeline giống như sự nghi ngờ bản thân đã ngăn cản nhiều người trong chính chúng ta đạt đến tiềm năng của mình. Badeline đáng sợ và thủ đoạn, nhưng cũng đáng tin cậy. Matt Makes Games đã rất thành công trong việc sử dụng phản diện của họ để giúp nắm bắt những gì mang đến cảm giác trải nghiệm sự nghi ngờ bản thân, và những gì cần làm để vượt qua điều đó.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  4

3. Frau Engel, Wolfenstein II: The New Colossus

Frau Engel là học sinh của một ngôi trường đào tạo những kẻ giết người tâm thần và bà ta thực sự là một kẻ quá khích. Wolfenstein II đã thể hiện trọn vẹn sự tàn ác và độc địa không thể tha thứ của Frau Engel, khiến bà ta trở thành một kẻ thù hoàn hảo nhằm dẫn dắt Phát xít Đức trong một tương lai khoa học viễn tưởng. Wolfenstein 2 là một tựa game tập trung nhiều vào yếu tố gây sốc và sự bạo lực kinh khủng. Do vậy mà bản tính tàn nhẫn của Frau Engel gần như hoàn hảo với nhịp điệu của game, và mỗi tương tác với bà ta mang đến phản ứng giống như khi đụng mặt một con quỷ trong phim kinh dị vậy.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  5

Nhưng có một bối cảnh khiến cho Frau Engel có chiều sâu hơn so với việc là một nhân vật bạo lực vô nghĩa. Ví dụ điển hình nhất là mối quan hệ kinh khủng và đầy tính bạo hành với con gái bà ta. Mối quan hệ này cho chúng ta thấy một Engel vô cảm thật sự là như thế nào. Sự kinh hoàng và bi thảm của ba ta đóng vai trò như một động lực thích hợp để người chơi trải nghiệm toàn bộ tựa game Wolfenstein 2.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  6

2. Otto Octavius, Marvel’s Spider-Man

Tựa game Spider-Man của Insomniac Games đã mang đến một trong những cốt truyện hấp dẫn nhất trong năm 2018 vừa qua, với rất nhiều sự hồi tưởng đầy hoài niệm, nhưng cũng chừa đựng đầy những bất ngờ khó đoán. Octavus, một trong những phản diện trung tâm của game, đã thể hiện cả hai điều này một cách xuất sắc. Việc Octavius trở thành một nhà khoa học điên nguy hiểm là một câu chuyện đã được kể rất nhiều lần, nhưng Insomniac vẫn mang đến cho Octavius hướng xây dựng nhân vật mà ông xứng đáng có được.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  7

Việc biết con đường ông hướng đến cũng khiến cho việc phát triển tính cách của ông trở nên bi thảm và có sự tác động lớn hơn. Insomniac khiến cho Octavius trở thành một nhân vật mà Peter và người chơi có sự quan tâm sâu sắc, và mặc dù những hành động của ông ta có phần đáng thương hại, chúng ta có thể hiểu được suy nghĩ của ông tiến sĩ. Điều này cùng với một số bất ngờ thú vị đã khiến cho Octavius trở thành một kẻ phản diện khó quên.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  8

1. Dutch van der Linde – Red Dead Redemption 2

Dutch van der Linde là một nhân vật khá khó chịu. Anh ta sẽ bắn bất kì ai trên phố và huyên thuyên về hòa bình khi trở về nhà. Anh ta có thể nói yêu một ai đó, có lẽ là thật lòng, và để mặc người đó chết sau vài giờ. Sự quyết đoán, sự mâu thuẫn, quan tâm và nhẫn, tất cả cùng hòa quyện trong con người của Dutch.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  9

Giống như các thành viên trong băng, quan điểm của người chơi về Dutch liên tục thay đổi. Bạn sẽ không bao giờ thật sự biết được liệu anh ta có tin vào những cuộc trò chuyện của chính mình về tình yêu, gia đình và một tương lai tươi sáng, hay anh ta chỉ là một bậc thầy thuyết giáo. Đáp án chính xác có thể là cả hai. Với Dutch, Rockstar đã chứng minh bản thân là một bậc thầy trong việc phát triển nhân vật.

Những kẻ phản diện đáng nhớ trong game thế hệ ngày nay Phần 2  10

Chứng kiến cả băng được truyền cảm hứng bởi những lời nói của Dutch cho tới lúc khó chịu, và chứng kiến anh ta dần phá vỡ quy tắc đạo đức của mình thật sự rất hấp dẫn, nhưng cũng mang một nỗi buồn sâu sắc. Trong khi đã có rất nhiều kẻ phản diện vĩ đại xuyên suốt các tựa game ngày nay, không một ai trong số chúng vừa hùng mạnh vừa thú vị như đầu não của băng đảng Van der Linder. 

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang