Những khả năng bá đạo của Venom mà có thể khiến cho bạn há hốc mồm

Venom ngoài những khả năng liên quan đến biến đổi thân thể ra thì hắn ta cũng có một số năng lực khá dị mà không phải ai cũng biết

Trong những bộ phim Marvel thì Venom cũng đã từng ghi lại những dấu ấn khá mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ trong Spider Man 3 và các series hoạt hình của Spider Man. Qua những bộ phim đó thì chúng ta cũng có một cái nhìn tổng quan hơn về năng lực của hắn. Tuy nhiên trong phiên bản truyện tranh thì Venom cùng còn rất nhiều năng lực kì dị mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết được những năng lực đó thì hay cũng tìm hiểu nhé.

1. Venom có thể... bay

Một năng lực được dựa trên khả năng biến đổi cơ thể của mình, đó là bay. Venom hoàn toàn có thể làm được điều này nhưng Eddie chưa từng nghĩ đến. Trong Venom (2018)#5, khi đánh nhau với thần của loài Symbiote - Knull, hắn mang cả Eddie lẫn Miles lên cao rồi thả xuống.

Trong lúc cả 2 đang rơi từ trên cao xuống thì hai người vẫn có đủ thời gian để nói chuyện với nhau và Eddie bảo Miles rằng :"Dùng tớ làm một cái dù đi, đấy là điều mà Spider Man có thể làm". Miles đáp trả rằng bản thân không thể, nhưng Venom thì có. Venom lập tức nhận ra điều đó và...mọc luôn ra 1 đôi cánh khổng lồ để bay, như những Symbiote từ thời trung cổ.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Venom sải cánh tung bay trên bầu trời

Nhưng nếu bạn đã đọc những phiên bản truyện tranh của Venom trong quá khứ thì hắn có thể tạo ra dù lượn hoặc biến đôi tay thành một đôi cánh to nữa.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Venom tạo ra dù lượn, rất giống với phong cách Spider Man

2. Venom có thể mọc ra... cái miệng thứ 2

Khả năng biến đổi cơ thể của hắn khá là hữu dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Nếu như bạn đã xem series Spectacular Spider-Man, Venom có thể biến ra 1 cái miệng thứ 2 sau khi bị Spider Man bịt miệng

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Venom mọc ra cái miệng thứ 2 từ….bụng

3. Venom có thể biến đổi cơ thể thành... một bộ đồ

Cùng là khả năng biến đổi của Venom đã giúp hắn cùng với vật chủ của mình có thể tạo ra những trò hay ho trong quá khứ. Venom không chỉ có thể kéo dài răng và lưỡi, phóng to kích thước, tạo ra những vật dụng như túi chứa đồ dùng, vũ khí, kết hợp cùng các phương tiện (hóa thành... Venom-mobile trong Venom (2011) #36), mà còn có thể thay đổi diện mạo để đánh lừa kẻ khác. Ví dụ, Venom có thể thay đổi từ hình dạng đáng sợ trở thành 1 bộ đồ vô cùng hợp thời trang.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Venom biến thành 1 bộ đồ

4. Thậm chí, Venom có thể giả trang thành một người khác

Nhưng Venom còn làm được hơn thế. Trong Venom: Along Came A Spider, nó có thể giả trang thành 1 con người khác.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Venom giả trang thành người khác

5. Venom có thể ngụy trang tới mức gần như... vô hình

Khả năng ngụy trang của Venom vô cùng ấn tượng khi hắn có thể thích nghi với bất kì môi trường nào. Venom hoàn toàn có thể hóa thân thành những sự vật ở môi trường bên ngoài mà không chỉ đánh lừa con người, mà còn cả những thiết bị cảm biến.Ở trên cạn, nó có thể giả trang thành cây, thành 1 bức tường. Ở dưới nước, nó có thể giả trang thành 1 khối nước, nghĩa rằng nếu ở dưới nước, nó có thể gần như thành vô hình.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Venom giả trang thành 1 khối nước, trong Venom (2016) #152

6. Venom sở hữu một vài khả năng liên quan tới thần giao cách cảm

Khả năng của Venom có một chút liên quan đến thần giao cách cảm, khi tâm trí của Venom liên kết với Klyntar (gọi là Klyntar Assimilation), gần như có thể tạo nên 1 mạng lưới (Guardians of the Galaxy #23) và tăng sức mạnh tổng thể cho nhau.

Không chỉ vậy, Venom cũng thể hiện điều này khi nó chống lại được Spider-sense của Spider Man (Spidey không thể dùng Spider-sense để phát hiện ra Venom). Venom cũng có thể sử dụng khả năng này như 1 Spider-sense của riêng nó nhằm nâng cao nhận thức không gian, cảm nhận được các phương hướng và tạo nên khả năng cảnh báo nguy hiểm. Trong Venom (2011) #1, khả năng ESP này giúp Venom có thể bắn chính xác tất cả kẻ địch bắn sau lưng Flash Thompson.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 7.

Khả năng ESP, Spider-sense của riêng Venom

Chính vì không có linh hồn, hốc mắt cụ thể và có 1 phần năng lực dính đến ngoại cảm, Venom thậm chí có thể chống lại cả Penance Stare (cái nhìn ăn năn của Ghost Rider) trong Thunderbolts #23.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 8.

Venom chống lại cả Penance Stare của Ghost Rider

7. Venom có thể di chuyển qua... đường dây diện thoại

Và cuối cùng, năng lực cực dị cuối cùng của Venom chính là có thể điều khiển và di chuyển qua các mạch điện tử. Trong Venom: Along Came A Spider, Venom có thể...di chuyển thông qua đường dây điện thoại. Nghĩa là, nếu bạn lỡ bắt máy nói chuyện với Venom, thì vài giây sau đó bạn có thể sẽ thấy 1 con quái vật khổng lồ lực lưỡng ở sau lưng mất rồi.

Trong Venom: Carnage Unleashed #4, Carnage đang trong quá trình săn lùng những người chơi đang tham gia 1 game thuộc thể loại MMORPG (game nhập vai trực tuyến) có tên là...Carnage Unleashed, có chủ đề là chính Carnage. Venom và Carnage tiến vào hệ thống Internet ở mức độ phân tử và di chuyển giữa các máy tính thông qua cáp Ethernet. Và sau đó thì, cả 2 đánh nhau ở trong hệ thống máy tính, thậm chí còn truyền trực tuyến cho khán giả và người chơi xem như cutscene siêu thật của game vậy.

7 năng lực độc đáo và kì dị nhất của Venom mà có thể bạn chưa biết - Ảnh 9.

Venom và Carnage đụng độ trong hệ thống mạng

Trên đây là những khả năng cực dị ít người biết của Venom trong comic. Hãy cùng bạn bè ra rạp để cùng nhau thưởng thức Venom - siêu phẩm điện ảnh của tháng 10 nhé.

We are Venom!

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang