One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido?

Theo tình hình hiện tại trong One Piece, có thể là Shanks, Crocus và Rayleigh biết về vụ việc của Oden, đó là lý do tại sao Shanks đã đến gặp Gorosei.

Arc Wano của series One Piece đang ngày càng hấp dẫn với rất nhiều tình tiết bất ngờ khiến các fan không thể ngừng đoán già đoán non về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Theo lời tác giả Oda, so với arc Wano, arc Marineford chỉ như một "cuộc dạo chơi" của Luffy mà thôi.

Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số vấn đề chưa sáng tỏ trong bài viết này để hiểu được phần nào thâm ý của Oda nhé!

Tại sao Shanks đến gặp Gorosei?

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong chapter 907 One Piece là sự xuất hiện của Tứ Hoàng Shanks ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh.

Là cựu thành viên của băng hải tặc Roger, thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong những Yonko ở Tân Thế Giới, với vị trí "không thích hợp" như thế thì tại sao Shanks lại đến gặp những kẻ đứng đầu Chính quyền thế giới, mà lại còn về một hải tặc bí ẩn nữa chứ!

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 1.

Shank mặc 1 chiếc áo choàng che kín người, hành tung của anh có vẻ rất bí mật và không muốn để ai biết về cuộc gặp mặt này. Tất nhiên rồi, việc Ngũ Lão Tinh gặp gỡ Tứ Hoàng nếu để cả thế giới biết sẽ là một tin vô cùng chấn động.

Vậy gã hải tặc mà Shanks muốn nói đến là ai? Có thể nào là Kaido và vụ việc hắn đã gây ra ở Wano không?

Băng hải tặc Roger sẽ xuất hiện trở lại?

Hãy nhớ lại người đàn ông bí ẩn ngồi uống cùng Crocus và bao kiếm đỏ trong câu chuyện của Kinemon. Bao kiếm đỏ là người đã không du hành thời gian 20 năm về trước mà ở lại Wano cùng với Kozuki Toki.

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 2.

Chúng ta được biết rằng phu nhân Toki đã chết còn cô con gái Kozuki Hiyori thì chưa rõ số phận thế nào. Và Momonosuke thì tuyên bố nếu Orochi phát hiện ra mình còn sống thì em gái cậu sẽ gặp nguy hiểm. Thế nên theo tôi, bao kiếm đỏ đã cứu Hiyori và trốn đi.

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 3.

Vậy tại sao người đó lại tới gặp Crocus? Có lẽ là để cung cấp tin tức về cái chết của Oden và tin rằng băng hải tặc Roger sẽ trả thù Kaido và tướng quân Wano cho cái chết oan uổng của người bạn mình.

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 4.

Nếu đúng là như vậy thì tại sao bao kiếm đỏ lại phải đợi tới 20 năm sau? Trong One Piece chapter 919, trước cái chết của chồng và giữa lâu đài Oden đang chìm trong biển lửa, phu nhân Oden đã để lại một bài thơ nguyền dự báo tương lai. Đại ý bài thơ nói rằng 20 năm sau 9 samurai sẽ xuất hiện và đem bình minh mới cho vương quốc Wano. Vì thế có thể bao kiếm đỏ đã được phu nhân Oden dặn dò là hãy đợi đến 20 năm sau khi mọi người quay lại thì hãy đến tìm băng hải tặc Roger.

Thế nên, theo tình hình hiện tại, có thể là Shanks, Crocus và Rayleigh biết về vụ việc của Oden, đó là lý do tại sao Shanks đã đến gặp Gorosei.

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 5.

Tôi rất hy vọng sẽ được thấy băng Roger cùng nhau xuất hiện trở lại một lần nữa, Chính Phủ thế giới có thể sẽ không đồng ý điều này nhưng Shanks thể nào cũng sẽ có cách thuyết phục họ, ví dụ như để chống lại nguy cơ lớn trước mắt chẳng hạn.

Như vậy, sẽ có 3 nhân vật huyền thoại mà chúng ta luôn kỳ vọng có khả năng xuất hiện ở Wano:

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 6.

• Đầu tiên là Vua bóng tối Rayleigh. Đừng quên, khi Rayleigh gặp Luffy ở Sabaody, ông đã bày tỏ mong muốn được gặp lại các đồng đội của mình.

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 7.

• Người thứ 2 là Scopper, người đàn ông chúng ta mới chỉ được nhìn thấy trong tập 0 cách đây hơn 22 năm.

• Người thứ 3 là Shanks và có thể là băng Tóc đỏ với những thành viên cốt cán như Ban Backman, Yasopp, Lucky Roo,…

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 8.

Liệu Gorosei sẽ chấp nhận đề nghị của Shanks?

Tất nhiên là có rồi. Chương 929 đã chứng minh rằng Chính phủ Thế giới không phù hợp với cuộc chiến ở Wano. Thủy sư đô đốc Akainu cũng rất dè chừng khi cân nhắc cử người đến đó dù "hóng" được tin Big Mom và Kaido sẽ đụng độ.

One Piece: Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh để… băng hải tặc Roger quay trở lại “trấn áp” Kaido? - Ảnh 9.

Hội nghị Revire cũng đang diễn ra, Chính phủ thế giới quá bận để lo nhiều việc cùng lúc. Vì vậy, họ có thể xem xét chấp nhận đề nghị của Shanks. Nhưng chắc chắn chuyện gì cũng phải có qua có lại, đây là những gì mà tôi nghĩ Shanks sẽ đưa ra trong thỏa thuận của mình:

• Hạ mức truy nã của băng hải tặc Roger.

Trước đây, Rayleigh từng nói với Đô đốc Kizaru rằng ông có thể yên tâm nghỉ hưu nếu Chính phủ Thế giới gỡ bỏ mức truy nã của mình.

• Vương quốc Wano sẽ giao lại cho Gia đình Kozuki cai trị?

Wano là một quốc gia tự cường như Elbalf, điều đó có nghĩa là họ không cần phải liên minh với Chính phủ Thế giới nhưng không có nghĩa là Chính phủ muốn như vậy.

Dù sao thì, thứ tôi mong đợi nhất là "màn tái xuất giang hồ" của băng Roger cơ.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang