One Piece: Sự khác biệt giữa ngọn lửa "xanh" của Phượng Hoàng Marco và ngọn lửa "đỏ" của Hỏa Quyền Ace

Các bạn đã bao giờ tò mò về 2 ngọn lửa xanh và đỏ của Marco và Ace chưa? Tại sao cùng là biểu tượng của lửa và chúng lại có màu sắc khác nhau?

Marco The Phoenix còn có biệt danh "Marco Đầu Dứa, anh là đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng. Sau cái chết của thuyền trưởng, Marco trở thành người có quyền cao nhất trong băng hải tặc Râu Trắng, các thuyền viên trong băng đều nghe theo lệnh của anh khi họ rút quân khỏi Marineford.

Marco sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại nhưng chưa rõ tên, cho phép anh chuyển hóa thành 1 con phượng hoàng.

One Piece: Sự khác biệt giữa ngọn lửa xanh của Phượng Hoàng Marco và ngọn lửa đỏ của Hỏa Quyền Ace - Ảnh 1.

Còn Ace là Ace là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo, anh cũng là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng. Là 1 trong những chỉ huy hàng đầu của Băng, Ace cũng được xem là một trong những hải tặc mạnh nhất dưới trướng của Râu Trắng.

Ace sở hữu năng lực của trái ác quỷ Mera Mera no Mi thuộc hệ Logia nên có thể tạo ra và kiểm soát lửa theo ý muốn.

One Piece: Sự khác biệt giữa ngọn lửa xanh của Phượng Hoàng Marco và ngọn lửa đỏ của Hỏa Quyền Ace - Ảnh 2.

Hai nhân vật này đều có sở hữu những trái ác quỷ vô cùng bá đạo, giúp bản thân tạo ra những ngọn lửa vây quanh lấy cơ thể khi chiến đấu. Nhưng tại sao màu sắc của chúng lại khác nhau, của Marco thì có màu xanh còn Ace là màu đỏ?

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn tác giả Oda đã hé lộ nguyên nhân sự khác biệt này. Chúng ta hãy cùng xem lại cuộc trò chuyện này nhé.

One Piece: Sự khác biệt giữa ngọn lửa xanh của Phượng Hoàng Marco và ngọn lửa đỏ của Hỏa Quyền Ace - Ảnh 3.

D: Xin chào Oda- sensei:

Chúng tôi đang không hiểu về cách mà trái ác quỷ hệ Zoan của Phượng Hoàng Marco khác với trái của Ace như thế nào? Tại sao hai trái đều phát ra ngọn lửa, nhưng cái thì màu xanh, cái thì màu đỏ?

O: Oh! Việc này dễ hiểu thôi mà:

Như chúng ta biết thì trái ác quỷ của Marco giúp anh biến hình thành phượng hoàng. Là một trái ác quỷ hệ Zoan, nhưng nhờ những đặc tính độc đáo của phượng hoàng mà Marco có thêm nhiều khả năng đặc biệt của hệ Paramecia và Logia. Nó giúp khi anh biến hình sang dạng phượng hoàng với lửa màu xanh thì Marco có thể tự chữa lành bất cứ vết thương nào, giống như chim phượng hoàng có thể hồi sinh từ đống tro tàn.

One Piece: Sự khác biệt giữa ngọn lửa xanh của Phượng Hoàng Marco và ngọn lửa đỏ của Hỏa Quyền Ace - Ảnh 4.

Bởi vậy, Marco phục hồi rất nhanh và có thể chịu một loạt đòn tấn công trong dạng phượng hoàng mà không để lại tổn thương nào ngoài việc mất chút thời gian để tự chữa thương. Nói cách khác, ngọn lửa này là để tái sinh, và màu xanh chính là đặc điểm của biểu tượng này.

Còn Ace thì khác trái ác quỷ Mera Mera no Mi lại giúp anh trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

One Piece: Sự khác biệt giữa ngọn lửa xanh của Phượng Hoàng Marco và ngọn lửa đỏ của Hỏa Quyền Ace - Ảnh 5.

Với khả năng này, Ace có thể tránh các đòn tấn công thông thường bằng cách chuyển về trạng thái lửa. Chuyển thành dạng lửa cũng tăng thêm tác dụng thiêu đốt kẻ thù tùy trong phạm vi của đòn đánh. Và biểu tượng của lửa là màu đỏ, chính vì vậy ngọn lửa của anh có màu đặc trưng như vậy.

Hóa ra sự khác biệt giữa hai ngọn lửa này lại đơn giản như vậy, màu xanh mang biểu tượng của hi vọng, của sự hồi sinh. Còn màu đỏ là màu của lửa, của sự thiêu cháy. Nó mang đặc điểm của chính người sở hữu và sức mạnh mà chúng tạo ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Avengers: Endgame có thể xem là mốc son khép lại hành trình huy hoàng của Marvel vơi 22 tựa phim ăn khách, đình đám toàn thế giới. Mặc dù sau Spider-Man: Farr From Home, Marvel Studios chưa đưa ra thông tin chính thức về bất kì bộ phim nào, song những dự án hoành tráng lại đang được ráo riết chuẩn bị để Phase 4 của MCU trình làng trong thời gian sớm nhất.

Phim Ảnh
Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang