One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của "chúa trời" Enel sau arc Wano?

Mọi người nghĩ thế nào về việc chúa trời Enel quay trở lại series One Piece? Sẽ vô cùng thú vị đúng không nào?

Enel là địch thủ chính ở Skypiea của Luffy. Anh được xem là cựu "Thiên Chúa"của Skypiea, là đối thủ mạnh nhất ở Sky Island Saga. 2 năm sau sau khi bị đánh bại bởi băng Mũ Rơm, anh ta đã đến mặt trăng và trở thành kẻ cai trị mới ở đó. Mặc dù là nhân vật phản diện nhưng Enel được rất nhiều khán giả yêu mến và tỏ ra tiếc nuối với sự ra đi của anh.

Và mới đây tôi đã phát hiện ra một số mạnh mối cho thấy rằng thánh Oda đã ngầm hé lộ việc quay trở lại của Enel trong series One Piece. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó như thế nào nhé.

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết sau khi bị đánh bại thì Enel đã lên tàu Maxim về mặt trăng và lúc này nhiều người đã nghĩ hành trình của anh đã kết thúc. Nhưng đã có một số loạt ảnh về hành trình chinh phục không gian của Enel xuất hiện và tôi nghĩ đây chính là manh mối mà tác giả Oda đã hé lộ về sự quay trở lại của Enel trong tương lai. Vì các câu truyện ministory cũng song song với cốt truyện chính và được tính như là một phần của bộ truyện.

Trong arc Enel Cover Story chúng ta đã thấy anh du hành tới Mặt Trăng trong bối cảnh đã có 4 người máy đã ở đó. Và những con robot này lại giống hệt với những robot do tiến sĩ Tsukimi đã tạo ra.

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 2.

Nhìn vào bức ảnh trên khi tiến sĩ Tsukimi đang ngồi giữa 4 con robot của mình. Mọi người có thấy lạ về sự "cân bằng" này không? Liệu bức ảnh này có phải là manh mối đầu tiên mà tác giả Oda hé lộ rằng Enel sẽ liên quan đến 4 arc chính của bộ truyện và anh sẽ đóng vai trò chia rẽ 2 arc (vì Enel đang thay vai trò của tiến sĩ Tsukimi trên mặt trăng). Đương nhiên không phải tự dưng mà tôi nghĩ như vậy, mà dựa vào một số chi tiết của bộ truyện.

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 3.

Đầu tiên là con robot có hình dáng giống như Knight- một nhân vật trong arc Skypiea. Từ bộ áo giáp, chiếc mũ, bộ râu đều, vũ khí có những điểm tương đồng vô cùng đặc biệt và có thể con robot này chính là biểu tượng của arc này. Và đây cũng là lần đầu tiên nhân vật Enel được xuất hiện trong series One Piece.

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 4.

Tiếp theo là con robot có trang phục khá phù hợp với arc Marineford như một lính thủy quân.

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 5.

Còn con rotbot này thì chắc chắn ai cũng tưởng tượng ra nó đại diện cho arc nào, đó chính là Wano với biểu tưởng của một samurai.

Và bây giờ chúng ta bắt đầu tính toán nào. Như tác giả Oda đã nói thì chúng ta đã đi được 80% chặng đường, vậy là bộ truyện đã sắp kết thúc. Vậy con robot cuối cùng này tượng trưng cho arc nào?

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 6.

Trong trang bìa cuối cùng của arc Enel Front Story, chúng ta đã được nhìn thấy ảnh anh chàng robot này. Nếu nhìn kỹ vào chiếc mũ mà nó đang đội thì dường như có một sự đối xứng giống với hình ảnh chiếc vòng mà Enel đã đeo. Có lẽ nào đây chính là dấu hiệu cho thấy Enel sẽ xuất hiện trong arc này?

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 7.

Hơn nữa nếu các bạn nghĩ xa hơn thì nguyên nhân vì sao 4 con robot này lại giống với những hệt với những robot do tiến sĩ Tsukimi đã tạo ra như vậy? Phải chăng ông đã ở trên Mặt Trăng và phát minh ra chúng ở đây? Điều này hoàn toàn có lý khi tiến sĩ Tsukimi có một trình độ khoa học kỹ thuật cao, không giống với người bình thường ở Trái Đất. Và có thể ông đã từng có một thời gian trên Mặt Trăng sau đó gặp một biến cố nào đó mà phải rời xuống sinh sống ở Trái Đất.

One Piece: Thánh Oda hé lộ việc quay trở lại của chúa trời Enel sau arc Wano? - Ảnh 8.

Và nếu giả thuyết này là đúng thì những người sống trên mặt trăng có thể di rời về Trái Đất thì với trí thông minh và khả năng của mình thì Enel cũng có thể làm điều đó. Anh sẽ mang quân đội mới của mình rời khỏi đây và hướng về Trái Đất- nơi một kẻ thù "truyền khiếp" của anh đang ở đó.

Như vậy có thể là sau arc Wano thì chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của "chúa trời" Enel. Lần quay trở lại này chắc hẳn sức mạnh của anh sẽ ở một tầm cao mới, đủ sức để đối phó với "khắc tinh" Luffy của mình. Các bạn thấy sao về giả thuyết này, vì nó chỉ là suy nghĩ cá nhân của người viết nên nó có thể đúng hoặc sai. Mọi người đọc để tham khảo nhé, nếu có suy nghĩ khác hãy cho chúng tôi biết để chúng ta cũng thảo luận.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Avengers: Endgame có thể xem là mốc son khép lại hành trình huy hoàng của Marvel vơi 22 tựa phim ăn khách, đình đám toàn thế giới. Mặc dù sau Spider-Man: Farr From Home, Marvel Studios chưa đưa ra thông tin chính thức về bất kì bộ phim nào, song những dự án hoành tráng lại đang được ráo riết chuẩn bị để Phase 4 của MCU trình làng trong thời gian sớm nhất.

Phim Ảnh
Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang