One Piece 920: 9 Samurai trong truyền thuyết được mệnh danh là "Vỏ kiếm đỏ" thời Oden, họ là ai?

Tại arc Wano này của One Piece, ta đã biết rằng để chống lại lực lượng Kaidou và tướng quân Orochi ta sẽ cần đến 9 chiến binh được gọi là 9 vỏ kiếm đỏ. 20 năm trước đã có 9 chiến binh chiến đấu cùng Oden và hiện tại Momonosuke cũng sẽ có 9 người tương tự để cùng sát cánh chống lại Kaidou. Chúng ta đã bàn nhiều về 9 người hiện tại, vậy còn những người đã sát cánh cùng Oden thì sao? Họ là ai?

Trước tiên ta có thể chắc chắn 6 trong 9 người bọn họ là ai, đây là điều mà bất kỳ độc giả nào cũng thấy được, đó là Kinemon, Kanjuro, Raizou, Okiku, Nekomamushi và Inuarashi.

One Piece 920: 9 Samurai trong truyền thuyết được mệnh danh là Vỏ kiếm đỏ thời Oden, họ là ai? - Ảnh 1.

Giờ ta hãy phân tích lại tình hình lúc đó theo lời Kinemon kể. Khi Oden bị xử tử thì nhóm Kinemon đã cố sức bỏ chạy về thành Oden, lúc đó họ gồm có 7 người, là Kinemon, Kanjuro, Raizo, Okiku, 2 ông chó mèo và một người bí ẩn đội nón. Rồi sau đó Inuarashi và Nekomamushi đã ở lại chặn đường quân của Orochi.

Để rồi cuối cùng nhóm 5 người kia cùng Momonosuke đã được gửi đến tương lai. Vậy là chỉ mới có 7 người xuất hiện trong câu chuyện này, vậy còn 2 người còn lại đâu? Tôi cho rằng 2 người đó đã liều mình mở đường đường máu cho nhóm Kinemon chạy về thành Oden, nhưng vì quân Orochi quá đông nên đã phái người đuổi theo để rồi 2 ông Inu và Neko phải đứng ra chặn đường tiếp.

Nhắc lại về lúc dịch chuyển tới tương lai, ta thấy lúc đó có 5 người quỳ bên phu nhân Toki, tính cả Kiku dù cô không được vẽ vào. Và khi đã dịch chuyển xong, ta chỉ thấy 4 người Kinemon, Kanjuro, Raizo, Kiku và Momonosuke, còn người bí ẩn đội nón tuyệt nhiên không thấy xuất hiện.

Trong chap 919 Kinemon đã nói rằng chỉ có 5 người bọn họ (Kin, Kan, Rai, Kiku, Momo) đi đến tương lai nên người bí ẩn đội nón đó vẫn còn ở Wano 20 năm trước. Và trong chap này Jabuemon, thuộc hạ của Oden nói rằng ông đã lục tìm thi thể của 9 vỏ kiếm nhưng không thấy nên ông cho rằng họ vẫn còn sống.

Vì vậy ta có thể tạm cho rằng có 5 người vẫn ở quá khứ, 4 người đã đến tương lai và tất cả họ đều còn sống. Và trong 5 người đó ngoại trừ Inuarashi và Nekomamushi ta đã biết thì 3 người còn lại vẫn là bí ẩn. Nhưng với những gì Oda đã gợi ý từ các chap trước, tôi có thể dự đoán được 3 người đó là ai.

Người thứ nhất

Trong One Piece chap 920 này, ta biết được rằng Oden đã từng đánh bại 1 kẻ nguy hiểm nhất Wano thời đấy là Ashura Douji, tại vùng vô trật tự nhất thời bấy giờ là Kuri. Và cũng tại thời điểm này Oden đã thu thập những tên đầu trộm đuôi cướp lại để xây dựng nên nên "trang trại thiên đường". Chính vì thế khả năng cao Oden đã cảm hóa và thu phục Ashura Douji về dưới trướng mình. Và chính vì sức mạnh cũng như sự nguy hiểm của mình, Ashura Douji đã trở thành 1 trong 9 vỏ kiếm.

One Piece 920: 9 Samurai trong truyền thuyết được mệnh danh là Vỏ kiếm đỏ thời Oden, họ là ai? - Ảnh 2.

Người thứ 2

Tại chap 912, thợ rèn kiếm Tenguyama Hitetsu, chủ nhân của Otama đã nói rằng ông ta đang chờ sự xuất hiện của một người. Người mà Hitetsu khả năng chính là Kinemon và ông ta cũng chính là 1 trong 9 vỏ kiếm, nhưng Hitetsu cũng từng nhắc đến "đồng đội", ở đây có thể là Kinemon, tức là Hitetsu đã gặp Kinemon và người ông đang chờ là một người hoàn toàn khác. Nhưng hãy khoan tạm bàn đến Hitetsu mà hãy bàn đến người cuối cùng này, người bí ẩn đội nón đã ở lại Wano chứ không đi đến tương lai.

One Piece 920: 9 Samurai trong truyền thuyết được mệnh danh là Vỏ kiếm đỏ thời Oden, họ là ai? - Ảnh 3.

Người thứ 3

Trong chap 920, người bí ẩn đội nón đã xuất hiện 2 lần, hay ít nhất đó là do chúng ta nhìn thấy vậy. Nhưng khi soi kĩ lại, tôi lại thấy người này xuất hiện đến tận 4 lần. Lần 1 và 2 là cái dễ thấy nhất, còn lần thứ 3 là khi Inuarashi nhớ lại lần đầu ông đặt chân đến Wano, khi ông và Nekomamushi bị bắt nạt tôi thấy được phía tay trái của Inuarashi có 1 dáng người nhỏ và đang đội nón, tôi cho rằng người đứng kế Inu cũng chính là người bí ẩn hiện tại. 

Lần 4 là khi Kinemon kẻ lại quân số, ở góc trái cùng bên dưới có thể thấy 1 hình vẽ người đang đội nón, nếu đây không phải là người ngẫu nhiên nào đó mà là người bí ẩn hiện tại nên mới được Kinemon tính chung vào. Tuy nhiên chỉ vậy thì cũng không thể đoán biết được người này là ai, nhưng điều thú vị là người bí ẩn này rất giống với người mà Crocus đã trò chuyện tại chap 631. Từ đó tôi có suy đoán như thế này:

Ông ta (người bí ẩn) là bạn của Inuarashi và Nekomamushi và tất nhiên cũng là 1 trong 9 vỏ kiếm. Khi Inu và Neko tháp tùng Oden phiêu lưu với Roger thì ông cũng đi theo, chính vì thế ông mới quen với Crocus (người đã từng ở trên tàu của Roger). Và theo như giả thuyết đã được nêu trước đây, khi Toki gửi nhóm Kin đến tương lai, ông đã được phu nhân Toki giao nhiệm vụ chăm sóc Hiyori và bà đã gửi họ đến thời điểm 15 năm sau. Tại đây ông vì một lý do nào đó đã gửi Hiyori tại cho Hitetsu chăm sóc và rồi ra khơi, có lẽ là để ra khơi tìm kiếm đồng minh. Và Hitetsu khi nhận Hiyori đã đổi tên cô bé thành Otama giấu kín danh tín của cô bé.

One Piece 920: 9 Samurai trong truyền thuyết được mệnh danh là Vỏ kiếm đỏ thời Oden, họ là ai? - Ảnh 4.

Tạm thời với những thông tin Oda đưa ra thì tôi chỉ nghĩ đến những người này, nhưng cũng có thể 3 người bí ẩn còn lại của 9 vỏ kiếm lại những con người hoàn toàn khác, còn những người kể trên đơn thuần sẽ chỉ là những đồng mình của Kinemon. Tuy vậy, nếu những dự đoán trên là chính xác thì khoảng thời gian 2 tuần này chính là lúc 3 người họ xuất hiện. 

Có thể là vào lúc Jack đến thị trấn để truy tìm kẻ đã đánh bại Holdem, Ashura sẽ xuất hiện để giúp đỡ hoặc tự tay đánh bại Jack, một màn chào sân không thể hoàn hảo hơn cho kẻ nguy hiểm nhất Wano 20 năm về trước. Còn Hitetsu sau khi thấy Tama quay về an toàn và cùng lúc người bí ẩn kia quay về thì cả hai sẽ hội tụ lại với nhóm Kinemon cùng với những đồng minh ông tìm được.

Nguồn: One Piece FC in VietNam

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang