One Piece - Đảo Hải tặc: Vì sao Ace từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc để trở thành đứa con của Râu Trắng

Trong bộ truyện One Piece - Đảo Hải tặc với một hoài bão vô cùng lớn, cuối cùng Ace đã quyết định từ bỏ ước mơ của mình để trở thành đội trưởng đội 2 của băng Râu Trắng

Trong One Piece - Đảo Hải tặc thì Ace là Đội trưởng đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và cũng chính là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Không những thế Ace cũng nổi tiếng bởi sức mạnh cũng như vẻ ngoài đẹp trai, cool ngầu của mình, anh cũng chính là chủ nhân cũ của Trái Ác Quỷ Mera Mera no Mi.

One Piece - Đảo Hải tặc: Vì sao Ace từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc để trở thành đứa con của Râu Trắng

Ace mồ côi cha mẹ từ nhỏ (nguồn ảnh: Internet)

Ngay từ những ngày đầu ra khơi thì Ace là thuyền trưởng kiêm hoa tiêu của băng hải tặc Space và ước mơ của anh lúc đó chính là trở thành Hải tặc vĩ đại nhất Thế giới. Chính vì thế mà khi anh nghe Shanks nói rằng Tứ Hoàng Râu Trắng đang là người mạnh nhất thế giới ở thời điểm đó thì anh đã gần như ngay lập tức tìm đến căn cứ của Râu Trắng và đòi quyết đấu để đánh bại ông. Nhưng kết quả là Ace đã bị Bố Già hành ra bã, ngoài ra còn được ông cảm hóa, gia nhập vào băng của Râu Trắng với chức vụ đội trưởng đội 2.

Cúng chính từ lúc đó mà Ace đã từ bỏ mục tiêu ban đầu của mình mà nuôi dưỡng một ước mơ khác, ước mơ được người hỗ trợ Râu Trắng - người mà anh coi như một người cha - lên làm Vua Hải Tặc.

One Piece - Đảo Hải tặc: Vì sao Ace từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc để trở thành đứa con của Râu Trắng 2

Dù làm đủ mọi cách thì Ace vẫn không thể hạ gục được Bố Già (nguồn ảnh: Internet)

Hành động này của Ace được giải thích là do anh đã tìm được một người mà anh cho là "vĩ đại" và quan trọng hơn cả ước muốn của bản thân anh. Cuối cùng thì việc đưa Bố Già trở thành Vua Hải Tặc đã trờ thành khát khao lớn nhất mà Ace muốn thực hiện. Nhưng tại sao Ace lại thay đổi ý định của mình một cách nhanh chóng đến thế?

Liệu Ace có thật sự tử bỏ ước mơ của mình hay không? Hay là anh tự nhận thấy rằng bản thân anh không đủ sức mạnh để thực hiện tham vọng tưởng chừng như quá lớn này?

One Piece - Đảo Hải tặc: Vì sao Ace từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc để trở thành đứa con của Râu Trắng 3

Là con trai của Vua Hải Tặc nên khao khát được làm Vua Hải Tặc cũng là điểu hiển nhiên (nguồn ảnh: Internet)

Để có được câu trả lời, chúng ta cần quan tâm đến một trong những mục tiêu khác của Ace trong cuộc sống, đó là xác định xem liệu mình có xứng đáng được sống hay không. Bởi vì Ace là con trai của một người đàn ông mà cả thế giới đều căm ghét. Từ khi sinh ra, Ace đã mồ côi cha mẹ, anh còn không được sống dưới thân phận thực sự của mình, họ của Ace cũng là được đặt theo họ mẹ, phải chăng vì thế mà anh muốn trở thành Vua hải tặc. Con trai Vua Hải Tặc thì sao chứ, ước mơ đầu tiên của Ace giống như một cách để trút sự thất vọng của anh ta lên thế giới.

Cho tới khi gặp Râu Trắng và trở thành "con trai" của Bố Già, gia nhập đại gia đình của bố, ý chí của Ace đã bị thay đổi. Anh không thể cưỡng lại những thứ mà mình từng khao khát nhưng chưa bao giờ có, thứ mà Roger không thể cho anh và hình như cũng vì lí do này mà anh ghét cha mình.

One Piece - Đảo Hải tặc: Vì sao Ace từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc để trở thành đứa con của Râu Trắng 4

Thời điểm Ace được cảm hóa với Marco và Râu Trắng (nguồn ảnh: One PIece)

Đỉnh điểm nhấ có lẽ là khi Ace đã lấy hết can đảm và tiết lộ thân phận thật sự của mình với Râu Trắng, nhưng có vẻ như ông đã không hề quan tâm mà vẫn nhận Ace làm con, cũng từ lúc đó mà những khúc mắc trong lòng anh mới được giải tỏa. Đối với Ace, Râu Trắng còn hơn cả một người cha.

One Piece - Đảo Hải tặc: Vì sao Ace từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc để trở thành đứa con của Râu Trắng 5

Ước mơ lớn nhất của Ace đó chính là có được một gia đình đúng nghĩa (nguồn ảnh: Internet)

Và có nhiều khả năng ước ao lớn nhất của Ace không phải là vị trí Vua Hải Tăc, mà là có được một gia đình, một người cha, những người anh em luôn sát cánh bên mình. Chính vì thế mà tấm lòng bao dung của Bố Già đã khiến cho Ace cảm thấy hạnh phúc  hon bao giờ hết và anh săn sàng hi sinh bản thân mình để thực hiện ước nguyện của Râu Trắng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang