One Piece khi bước qua 930 sẽ có 3 sự kiện trọng đại mà Fan One Piece chờ đón trong năm 2019

One Piece chào đón cộng đồng fan hâm mộ với hàng loạt các sự kiện trọng đại khiến cho người hâm mộ phải trong chờ mãi không thôi

1. Hội nghị Reverie

Hội nghị Reverie là sự kiện diễn ra 4 năm một lần. Do Chính Quyền Thế Giới tổ chức. Nó là một cuộc họp giữa Chính Phủ với các lãnh đạo của các quốc gia trên khắp thế giới để bàn luận về những sự kiện của 4 năm qua , rồi thảo luận về hướng đi trong tương lai. Đây cũng là thời điểm mà những câu hỏi từ khắp nơi gửi đến Chính Phủ sẽ được giải đáp. Và trong 10 năm trở lại đây thì sự kiện này thường bàn luận chính về Dragon. Nhưng Reverie lần này sẽ có nhiều vấn đề bàn luận nóng hổi hơn. Dưới đây là một số chủ đề mà ad nghĩ sẽ được thảo luận tại hội nghị.

Image result for hội nghị reverie

-Đầu tên phải kể đến là cuộc thánh chiến Marineford 2 năm trước. Cuộc chiến này là sự kiện mà Chính Phủ chứng tỏ với Thế Giới rằng cá nhân họ có thể đương đầu với thế lực Tứ Hoàng. Hội nghị lần này sẽ là cơ hội để họ nhấn mạnh lại điều đó một lần nữa. Và số lượng hơn 170 quốc gia thành viên của Chính Phủ có lẽ sẽ có biến động, một là gia nhập do cái ô Tứ Hoàng bảo vệ họ đã không còn, hai là ly khai do mất niềm tin vào Chính Phủ, cụ thể là lãnh địa mà Râu Trắng bảo hộ xảy ra chiến tranh, nạn hải tặc cướp bóc sau khi Râu Trắng chết mà Chính Phủ không thể làm gì để bảo vệ họ. Và hội nghị này sẽ là lúc giải quyết dư âm của cuộc chiến.

-Thứ hai là chế độ Cưỡng Bách Tòng Quân của Chính Phủ đặt ra sau trận Thánh Chiến có phần gắt gao hơn. Chưa rõ ý kiến của các quốc gia thế nào, nhưng việc quân đội dưới sự dẫn dắt của Akainu mạnh hơn trước đã cho thấy chế độ ấy được thực thi rất nghiêm túc. Chắc chắn sẽ không có việc tự nguyện, vì đây là sự cưỡng bách từ Chính Phủ. Vậy nhỡ như có các quốc gia phản đối thì sao ? Đây sẽ là lúc họ nêu ý kiến của mình để giải quyết nó. Bên cạnh đó là việc dời tổng bộ vào Tân Thế Giới, thách thức các tứ hoàng. Đẩy ngòi nổ chiến tranh càng lúc càng dễ bùng cháy cũng là những điều mà Chính Phủ phải giải thích ở hội nghị lần này.

-Thứ ba cũng căng thẳng không kém khi lãnh đạo nước Alabasta tham dự sự kiện. Đỉnh điểm có lẽ là việc đức vua Cobra đề cập đến Poneglyph và chất vấn Chính Phủ vì sao lại che giấu nó. Ngày trước, chỉ vì che giấu Poneglyph mà Chính Phủ không ngần ngại thiêu rụi cả Ohara, bây giờ Cobra đề cập nó giữa hội nghị cho thế giới mà biết thì sẽ thế nào đây ? Liệu Vi Vi và Cobra có thể trở về lành lặn ? Chưa kể ở Alabasta còn có Poneglyph, nếu điều này lọt ra ngoài thì liệu Alabasta có còn yên bình ?

-Sự biến động của hệ thống Shichibukai cũng nóng không kém, khi liên tục trong khoảng thời gian ngắn mà có tận 2 vị trí bị tước bỏ. Doflamingo thì bị hạ, Law thì lập liên minh với Luffy. Đây cũng chính là lúc mà Chính Phủ suy nghĩ lại theo lời Akainu, có nên tận dụng sức mạnh của hải tặc để tạo thế cân bằng nữa hay không khi mà Hải Quân hiện tại đã rất mạnh. Chưa kể quyền tự do cướp phá của Shichibukai cũng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của rất nhiều quốc gia. Như Weevil thì hủy diệt rất nhiều thành phố chỉ đề tìm tung tích tàn dư băng Râu Trắng. Và Dressrosa, quốc gia chịu sự đày đọa của Shichibukai hơn 10 năm, với các quốc gia lận cận bị Doflamingo kích động chiến tranh để bán vũ khí. Liệu họ có chịu để yên cho Chính Phủ tiếp tục sử dụng hệ thống này. Điều Fujitora nói có lẽ đã đến rất gần rồi, ông sẽ khiến cho hệ thống Shichibukai bị dẹp bỏ.

Image result for hội nghị reverie

-Tiếp đến là sự mong mỏi hàng chục năm của Đảo Người Cá, khi đã xin đủ chữ ký để chấp nhận hòa nhập với Thế Giới, xóa bỏ sự phân biệt. Kết quả như thế nào thì chỉ có sau hội nghị ta mới biết được. Nhưng đáng lo là Vũ Khí Cổ Đại Poseidon aka Shirahoshi cũng đến tham dự sự kiện. Nhỡ mà Chính Phủ biết điều này thì đảm bảo 100% cô nàng sẽ bị bắt hoặc bị giết. Hãy xem chỉ với một bản thiết kế Pluton mà CP9 đã chấp nhận làm thợ tàu suốt 5 năm để moi thông tin, vì che giấu bí mật vũ khí cổ đại và vương quốc cổ đại mà Ohara bị thiêu rụi cũng là điều cần thiết thì một vũ khí cổ đại Poseidon ở giữa hội nghị đúng là một cơ hội cả ngàn năm chưa chắc có. Chắc chắn họ sẽ không bỏ qua. Hy vọng cô nàng tiên cá của chúng ta còn có cơ hội gặp lại Luffy.

-Germa, một thành viên của Chính Phủ lại đi kết thông gia với Tứ Hoàng, và sau sự kiện hiện tại cũng chưa chắc là họ còn đủ sức đến tham gia hội nghị. Nên rất có thể, Germa sẽ bị khai trừ khỏi vị trí thành viên của Chính Phủ. Việc kết thông gia với Tứ Hoàng thì nếu trong số khách mời không ai để lộ cũng đã có Stussy của CP0 đến tham gia tiệc cưới truyền ra ngoài cho Chính Phủ biết. Vì thế, Germa bỏ Chính Phủ chạy theo Big Mom không thành giờ có lẽ giấc mơ fuck quốc ngày càng xa vời thêm rồi.

-Liên minh siêu tân tinh của thế hệ tồi tệ. Liên tiếp trên các mặt báo gần đây là sự kiện trở lại của Băng Mũ Rơm, việc kết liên minh rất lớn của những tân binh máu mặt. Và nhất là việc liên minh Luffy với Law cùng nhau hạ bệ được Doflamingo. Giờ đây cả thế giới có lẽ sẽ phải e ngại hơn về những tên Siêu Tân Tinh này. Không chỉ Tứ Hoàng hay Shichibukai, mà giờ đây, Siêu Tân Tinh cũng là một ứng cử viên đắc giá cho vị trí Vua Hải Tặc. Các hướng đi ổn định của 20 năm qua giờ chắc chắn không còn phù hợp. Chính Phủ nên bàn với nhau về hướng đi mới sao cho vừa giữ được yên bình lâu nhất có thể, vừa dẹp loạn thế hệ tồi tệ khi mà họ còn chưa quá mạnh. Akainu đã cho Fujitora đi dẹp liên minh Luffy với Law rồi, hiện tại các động thái tiếp theo có lẽ cũng sẽ được đề cập sớm thôi.

-Stelly, đứa em được bố mẹ của Sabo nhận nuôi giờ đây đã trở thành vua của vương quốc Goa. Quê nhà của ASL. Ít nhiều gì hắn cũng đã làm nên trò trống cho gia đình của Sabo. Và chính vì là vua của quê nhà những tay ngoài vòng pháp luật khét tiếng. Nên hi vọng sẽ có gì đó đặc biệt hơn được đề cập từ tên này.

-Cuối cùng, không thể thiếu được chính là vấn đề về Quân Cách Mạng. Hơn 20 năm kể từ khi Roger chết, thế chân vạc đã được Chính Phủ tạo ra và giữ vững. Họ chỉ phải lo lắng đến Quân Cách Mạng mà thôi. Nhưng sau bao nhiêu năm thì cũng chỉ là các cuộc khởi nghĩa nhỏ lẻ. Giờ đây, thế chân vạc gần như không còn cần thiết. Và tin chấn động là tổng bộ Baltigo của Quân Cách Mạng bị lộ vị trí, đã vậy còn bị Râu Đen tới đánh cho tang hoang. Chưa biết là Quân Cách Mạng có đụng độ băng Râu Đen hay không. Nhưng sự kiện này cũng sẽ là một vấn đề bàn luận không thể bỏ qua.

Chốt lại, sau trận chiến 2 năm trước. Law đã bảo rằng cái guồng quay mà Chính Phủ tạo ra sau bao năm đã bị phá vỡ. Nên biến động tiếp nối biến động. Chính vì thế mà hội nghị năm nay mới có nhiều sự kiện lớn như thế này. Mong là Oda cho chúng ta được chiêm ngưỡng tường tận thay vì nhỏ giọt thông qua các mặt báo như trước đây.

2. Những thông tin mới nhất về bộ phim Live - Action chuyển thể của One Piece

Theo đó, nhà sản xuất Marty Adelstein cho biết, bộ phim truyền hình live - action chuyển thể tự manga nổi tiếng One Piece của tác giả Eiichiro Oda, sẽ bắt đầu với arc East Blue và sẽ mở rộng ra từ đó.

Adelstein cũng tuyên bố rằng bộ phim hứa hẹn sẽ tạo ra “một One Piece thật sự” sau khi ông thảo luận về dự án với Oda.

Tomorrow Studios, một studio hợp tác giữa Adelstein và ITV Studios, sẽ thực hiện chuyển thể bộ phim.

One Piece khi bước qua 930 sẽ có 3 sự kiện trọng đại mà Fan One Piece chờ đón trong năm 2019 3

Adelstein từng nói về dự án vào tháng 7, rằng "Tôi sẽ làm mọi khả năng để phim One Piece thành công. Tôi nghĩ rằng dự án này có thể tạo ra kỷ lục mới với chi phí sản xuất cao nhất trong lịch sử sản xuất phim truyền hình”.

Bao giờ cũng vậy, mỗi khi có dự án chuyển thể từ manga sang phimlive action do Hollywood thực hiện, hầu hết người hâm mộ và chính các khán giả tại Bắc Mỹ cũng tỏ ra đầy bi quan.

Với họ, bất kỳ sự chuyển thể nào của live-action của manga nói chung và One Piece nói riêng, đều là một ý kiến tồi. Manga dường như quá không phù hợp với hình thức đó.

Tuy nhiên, lần này, người hâm mộ có chút hi vọng, bởi vì tác giả Oda là người rất tin tưởng vào thành công của dự án, bởi vì ông chính là người “chọn mặt gửi vàng”.

Hồi thàng 7 vừa qua, khi dự án phim truyền hình Live-action One piece được công bố, Oda đã phát biểu rằng điều kiện để có được bản quyền của ông là nhà sản xuất sẽ không bao giờ phản bội lại những người hâm mộ đã ủng hộ ông trong suốt 20 năm.

One Piece khi bước qua 930 sẽ có 3 sự kiện trọng đại mà Fan One Piece chờ đón trong năm 2019 4

Ngoài ra, người thực hiện bộ phim cũng phải là fan ruột của bộ truyện suốt 20 năm qua. Và khi tìm được một đối tác phù hợp với điều kiện của mình, Oda đã hết sức vui mừng.

Ông còn đồng viên người hâm mộ: “Hãy phấn chấn lên và chờ các thông báo sắp tới nhé”

Chính vì vậy, ở bộ phim truyền hình chuyển thể lần này, người hâm mộ có chút niềm tin hơn.

Image result for one piece live action

“Tôi có cảm xúc lẫn lộn về việc này. Hầu hết các bản chuyển thể của manga (cũng như anime và game) đều có rất khủng khiếp, nhưng bản thân Oda đã nói rằng phim này sẽ không phản bội lại người hâm mộ”, một khán giả Bắc Mỹ viết. “Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta nên mở lòng một chút với bộ phim này. Nó sẽ không hoàn toàn như manga, nhưng đủ để chúng ta biết đó là một bộ phim One Piece”.

3. One PIece tung movie thứ 4 "Stampede" được công chiếu trên toàn thế giới

Ở phần phim trước, One Piece Film Gold (Đảo Hải Tặc Vàng) đã tạo nên tiếng vang trên thị trường điện ảnh quốc tế. Với cốt truyện lôi cuốn, đồ họa đẹp, bộ phim đã thật sự thành công. Tiếp nối với phần trước, phần tiếp theo mang tên One Piece: Stampedeđược lên kế hoạch sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 9/8/2019. 


Poster phim
Poster phim

Nó cũng sẽ là bộ phim kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ anime. Tin tức này được công bố lần đầu tiên trong chương trình phát sóng trực tiếp của tập phim Đảo trên trời. Theo như trang web chính thức của One Piece, Stampede là một từ gợi nên những thứ như bộc phát, vội vã và chạy trốn. 

Năm 2019, One Piece Movie sẽ trở lại với phần phim riêng mới nhất mang tên 'Stampede'

Dưới đây là đoạn trailer đầu tiên của phần phim tiếp theo này, hầu như là tóm tắt lại các sự kiện trước đó trong chuỗi phim cũng như là tiết lộ một đoạn nội dung mới ở gần cuối:

"Cái mũ rơm lơ lửng trên bầu trời có nghĩa là gì? Và con quái vật khổng lồ được tạo nên từ đống đổ nát được nhìn thấy phía sau ảnh nền là gì?"

-----

Ngoài ra, qua năm mới bạn nên trong chờ những sự kiện thú vị thú vị đến từ One PIece FC Việt Nam nhé

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang