One Piece tập 910 - Wano Đất nước của Samurai và sự thống trị của Tứ Hoàng Kaido

Là vương quốc thứ 5 trong bộ truyện One Piece và là nơi mà Luffy cùng băng hải tặc Mũ Rơm sẽ đại chiến Tứ Hoàng Kaido giành quyền tự do cho mọi người tại nơi đây.

Là 1 vương quốc lớn ở Tân thế giới, Wano hoàn toàn không có bất kỳ mối liên hệ nào với Chính Quyền Thế giới và đang bị chiếm đóng bởi Tứ hoàn Kaido cùng Đoàn Hải Tặc Dã Thú của hắn ta. Trong phần truyện Wano, Vương Quốc này là địa điểm thứ 5 mà băng hải tặc Mũ Rơm sẽ viếng thăm trong Tân Thế Giới.

Image result for wano country

Vương Quốc Wano là Quốc gia được mô phỏng hoàn toàn theo phóng cách Nhật Bản khi mà các chiến binh là những Samurai đầy mạnh mẽ đến nổi Hải Quân cũng không dám có bất kì những xích mích gì với họ.  Bên cạnh thanh kiếm của Ryuma thì thanh Shusui của Zoro cũng được vương quốc này say mê và xem như là 1 Báu Vật Quốc Gia của Wano.

Chính quyền của đất nước này ngày càng mục nát và thối rữa dưới sự cai trị của Shogun Kurozumi Orochi. Khi mà cách Quan chức đều đang kiểm soát và bóc lột người dân Wano. Các điều luật đều được thực thi dưới sự ảnh hưởng Tứ Hoàng Kaido. Toàn bộ bộ máy chính quyền đều thể hiện sự trung thành đối với hắn và băng hải Tạc Dã Thú khiến cho người dân ngày 1 căm phẫn Orochi.

Về mặt cơ bản, Wano Country có cơ cấu giống như Nhật Bản thời chiến quốc, khi mà đất nước được chia ra làm các khu vực được cai trị mới các Daimyo ( Đại Danh hay là người đứng đầu 1 gia tộc quyền thế), Trong đó thì Vùng đất Kuri được cai trị bởi Kozui Oden 

Lịch sử của vương Quốc Wano

Samurai huyền thoại Ryuma được chôn cất và tôn thờ như 1 anh hùng dân tộc. Kin'emon được sinh ra tại vùng đất Kuri và phục vụ như 1 người canh giữ ở Gia Đình Kozuki.

1 khoảng thời gian sau khi Ryuma được chôn cất, 1 kẻ lạ mặt đã trộm từ mộ của Ryuma để lấy xác cũng như thanh bảo kiếm Shusui của ông. Điều đó đã khiến cho vương quốc rơi vào khủng hoảng trong 1 khoản thời gian dài. Khi Kin'emon nhìn thấy Zoro có thanh Shusui đã điên cuồng cho rằng Zoro là thủ phạm.

Ngay sau khi việc thanh kiếm biến mất, Binh đoàn Dã Thú của Kaido đã tấn công đánh chiếm Wano và chiếm gần hết toàn bộ khu đất của vương quốc này. Kozuki Oden đã bị hành hình bởi Kaido và Shogun đương thời vì tội danh không cung cấp thông tin về cái gọi là " Chân Lịch Sử" mà ông đã tìm ra khi còn là thành viên của Băng Hải Tặc Roger.

Image result for Kozuki Family

Điều này khiến cho Con trai của Oden là Kozuki Momonosuke và 3 người bảo vệ là Kin'emon, Kanjuro và Raizo phải tháo chạy khỏi vuông quốc và đi tới Zou, nơi mà họ có thể gặp các cận vệ khác là Mink Tribe và Inuarashi and Nekomamushi. Vì 1 số lý do an toàn, Momonosuke được giới thiệu như là con trai của Kin'emon để che giấu đi thân phận của mình.

Image result for Kozuki Family

Theo lời của Kin'emon, rất nhiều Samurai đã tập trung lại với nhau để thành lập quân đoàn chống đối.

Hiện tại

Sau khi đã chiến đấu với băng hải Tặc Big Mom, Luffy cùng các đồng đội đi cùng với Kin'emon và các đồng minh đi tới Wano. Còn các thành viên còn lại thì ẩn thân để tránh bị phát hiện và tìm hiểu thêm thông tin. Bên cạnh đó, Kin'emon có thêm thời gian để tập trung quân đội nhằm chiến đấu chống lại Shogun.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang