Pewpew trải lòng về nghề streamer và tương lai, cho rằng kênh của NTN thu nhập một tháng có thể lên tới hàng chục nghìn đô

Theo Pewpew thì tương lai của ngành streamer cũng chẳng có gì là chắc chắn cả

Mới đây thôi, trong một lần lên sóng, streamer nổi tiếng Pewpew đã bất ngờ có những phút giây trải lòng cực kỳ cảm động trên kênh của mình, đặc biệt là khi anh chàng hé mở về tương lai của ngành streamer cũng như Youtuber tại Việt Nam.

Cụ thể, khi được một fan yêu cầu tư vấn về sự nghiệp streamer với nội dung: "Em đã có gia đình, nhưng em đang nuôi hi vọng làm Youtuber, Streamer và cũng đang có một kênh trên đà phát triển. Nhưng thu nhập rất ít và nhiều áp lực. Em có nên tiếp tục không", Pewpew đã khá trầm ngâm trước khi đưa ra lời khuyên.

Pewpew trải lòng về nghề streamer và tương lai, cho rằng kênh của NTN thu nhập một tháng có thể lên tới hàng chục nghìn đô - Ảnh 1.

Pewpew tư vấn cho một fan đã có gia đình nhưng muốn bắt đầu sự nghiệp streamer

Khá bất ngờ khi Pewpew bắt đầu tư vấn bằng việc đưa ra một cái tên Youtuber nổi tiếng như NTN. Anh chàng thừa nhận mình cũng không biết kênh của NTN một tháng có thể kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng con số này có thể rơi vào tầm hàng chục nghìn đô, khi mà bất kỳ video nào mà NTN đăng tải đều đạt lượng view tính theo đơn vị triệu.

Pewpew trải lòng về nghề streamer và tương lai, cho rằng kênh của NTN thu nhập một tháng có thể lên tới hàng chục nghìn đô - Ảnh 2.

Theo Pewpew, một Youtuer như NTN có thể kiếm hàng chục nghìn đô thu nhập mỗi tháng

Với Pewpew, một tháng làm Youtuber mà có thu nhập khoảng trên dưới chục triệu cũng không phải là thấp, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Còn nhắc lại chuyện trở thành Youtuber khi đã có gia đình, Pewpew chỉ chốt lại bằng một câu: "Khó lắm em".

Theo Pew, điều kiện cần nhất để trở thành một Youtuber hay streamer chính là phải có duyên, mà cái này thì cực kỳ khó đào tạo khi nó gần như là thiên bẩm của mỗi người. Tiếp đó, Pewpew, trên quan điểm là một người đã làm streamer lâu năm cũng tự đặt ra câu hỏi cho bản thân, cũng như với các streamer nổi tiếng hiện nay như thầy Ba, Nam Blue rằng: "Liệu một năm nữa, bản thân anh, cũng như các streamer kia có thể tiếp tục kiếm tiền từ nghề này không. Chưa kể, em còn có gia đình nữa".

Pewpew trải lòng về nghề streamer và tương lai, cho rằng kênh của NTN thu nhập một tháng có thể lên tới hàng chục nghìn đô - Ảnh 3.

Bắt đầu sự nghiệp streamer, Youtuber khi đã có gia đình và chịu áp lực thu nhập thì quả thật là khó lắm - đó là góc nhìn của Pewpew

Tất nhiên, Pewpew cũng không quên nhắn nhủ rằng quyết định vẫn là nằm ở người hỏi thôi, nhưng anh cũng đã chia sẻ góc nhìn của mình một cách khá thẳng thắn. Ừ thì đúng là streamer hay Youtuber đang là một nghề hái ra tiền ở thời điểm hiện tại đấy. Nhưng cũng nên nghĩ tới những áp lực mà bạn phải chịu đựng. Chẳng có thành công nào mà không cần đánh đổi bằng sự cố gắng cả, streamer cũng vậy. Chưa kể, cũng chẳng ai biết tương lai hay thậm chí là ngày mai sẽ ra sao, thế nên, nếu bạn có ước mơ và sẵn sàng vượt qua được những áp lực thì cứ theo đuổi thôi. Còn đối với Pewpew, để bắt đầu con đường trở thành một streamer và Youtuber khi đã có gia đình và chịu áp lực về thu nhập thì quả là có phần hơi khó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp 50 sự thật thú vị không có trong truyện Harry Potter về tương lai của thế giới phù thủy do chính JKRowling chia sẻ

Tổng hợp 50 sự thật thú vị không có trong truyện Harry Potter về tương lai của thế giới phù thủy do chính JKRowling chia sẻ

Đây là vài sự thật thú bị mà JKRowling đã để lộ trong những buổi phỏng vấn. Những sự thật kể cho chúng ta biết về những gì đã xảy ra 19 năm sau, những gì mà 3 người hùng của chúng ta, Harry, Ron, và Hermione và các nhân vật tuyệt vời khác đã làm, …

Giải trí
Lên đầu trang