Phim về người chỉ điểm vụ Watergate của Liam Neeson đã có trailer chính thức

Trailer chính thức cho bộ phim về Mark Felt, người chỉ điểm vụ Watergate, đã được tung ra.

Liam Neeson vào vai người chỉ điểm có biệt danh ‘Deep Throat’ trong phim Mark Felt: The Man Who Brought Down the White House, và nay khán giả đã có những cái nhìn đầu tiên về người diễn viên 65 tuổi trong hình tượng nhân vật này.

Watergate, vụ bê bối đã khiến tổng thống Mỹ Richard Nixon phải từ chức vào năm 1974, là chủ đề đãđược khai thác nhiều trong phim ảnh những thập niên vừa qua. Bộ phim về Watergate nổi tiếng nhất chính là All the President’s Men, phát hành năm 1976, với Robert Redford và Dustin Hoffman vào vai hai phóng viên tờ Washington Post là Bob Woodward và Carl Bernstein, những người đã đưa tin về vụ xì căng đan này. Bộ phim Nixon của đạo diễn Oliver Stone cũng đề cập đến Watergate, tương tự là nhiều tựa khác như Secret Honor  Frost/Nixon. Thậm chí vụ Watergate còn có một tác phẩm hài được làm dựa theo, đó là bộ phim phát hành năm 1999 tên Dick.

Một trong những khía cạnh đáng nhớ nhất của All the President’s Men chính là diễn xuất của Hal Holbrook trong vai ‘Deep Throat’, người tiết lộ vụ Watergate. Trong phim, ‘Deep Throat’ thường chỉ xuất hiện trong những buổi gặp mặt đêm khuya với Woodward ở những tầng hầm đỗ xe, bộ dạng trầm nghi cùng điếu thuốc lá trên khóe môi. Nhân dạng của Deep Throat là thứ được giữ bí mật suốt nhiều thập kỷ, cho tới khi cựu ủy viên quản trị tham dự FBI Mark Felt thừa nhận vào năm 2005 rằng ông thật ra chính là nguồn cung cấp thông tin cho Woodward. Và nay thì Felt sẽ có hẳn một phim Watergate dành riêng cho mình.

Mark Felt: The Man Who Brought Down the White House dự kiến sẽ công chiếu vào tháng 9, với Neeson đảm nhận vai chính Felt. Diane Lane sẽ vào vai vợ của Felt trong phim, trong khi Michael C. Hall và Julian Morris lần lượt thủ vai John Dean và Woodward.

Đoạn trailer dài 2 phút cho thấy ban đầu Mark Felt chỉ là một nhân viên FBI tận tụy, bộc trực theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên, sau khi biết về vụ đột nhập và ăn cắp tài liệu ở khu nhà Watergate vào năm 1972, Felt cũng khám phá ra vô vàn thứ đồi bại thối nát về chính quyền Nixon, và quyết định trở thành một người chỉ điểm. Không lâu sau đó, Felt bắt đầu liên lạc với Bob Woodward và tiến hành những cuộc gặp mặt bí mật tại những bãi đỗ xe dưới tầng hầm.

Bí ẩn về Mark Felt đã trở thành một tâm điểm bàn tán của những cuộc thảo luận chính trị cũng như là mối quan tâm của nhiều nhà sử học suốt mấy thập kỉ đã qua. Câu chuyện về Felt, người đã qua đời ở tuổi 95 vào năm 2008, đã được ghi lại trong hai cuốn hồi ký của Woodward được xuất bản những năm 2000. Mặc dù ‘Deep Throat’ có tác động rất lớn lên môi trường chính trị cũng như văn hóa Mỹ, câu chuyện về ông vẫn chưa thực sự là tâm điểm của bất cứ tác phẩm chuyển thể điện ảnh nào. Diễn xuất của Holbrook trong All the President’s Men đáng nhớ là thế, nhưng Neeson có một lợi thế hơn cả đó là anh biết rõ được danh tính của nhân vật mà mình sẽ vào vai.

Mặt khác, đạo diễn của dự án này lại là Peter Landesman, người không hẳn đã tạo dựng được sự tin tưởng cho khán giả nhiều lắm, qua hai tác phẩm liên tiếp không mấy thành công đó là Parkland và Concussion. Hơn nữa, vụ Watergate đã là chủ đề tâm điểm của rất nhiều dự án điện ảnh suốt khoảng 45 năm qua, cho nên khá khó để Mark Felt: The Man Who Brought Down the White House có thể đem đến thứ gì mới.

Phim được dự kiến sẽ công chiếu tại các rạp Mỹ ngày 29/9 sắp tới.

Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang