Pokemon GO mang đến câu chuyện tuyệt vời về tình bạn

Một trong những điều kì diệu của các trò chơi điện tử, là khả năng kết nối những con người xa lạ với nhau để trở thành bạn bè, và chính những người bạn đó luôn sẵn sàng hết lòng vì nhau

Kể từ khi ra mắt vào mùa hè năm 2016, Pokemon GO đã trở thành một minh chứng hùng hồn cho khả năng kết nối mọi người lại với nhau. Không giống như hầu hết các trò chơi khác, Pokemon GO khuyến khích mọi người rời khỏi chiếc màn hình máy tính, hòa nhập vào cộng đồng, từ đó nảy sinh những tình bạn mới. Thông qua Pokemon GO, đã có không ít những câu chuyện đặc biệt về tình bạn diễn ra, điển hình như câu chuyện của game thủ lớn tuổi Lao Xiao và những người bạn mà ông đã gặp trong Pokemon GO. Mặc dù rất muốn bắt được toàn bộ các Pokemon trong game, căn bệnh ung thư của Lao Xiao trở nặng và khiến ông phải nhập viện, không thể tiếp tục hành trình săn bắt Pokemon.

Ước nguyện cuối cùng của Liao Xiao là bắt được Entei
Ước nguyện cuối cùng của Liao Xiao là bắt được Entei

Bất kể bệnh tình đang trở nên nặng dần, Lao Xiao vẫn muốn bắt cho bằng được Pokemon huyền thoại Entei, dự kiến ra mắt ở Đài Loan vào ngày 1 tháng 11 vừa qua. Trước khi Entei đến được đất nước này, Xiao đã qua đời, con trai ông là người chia sẻ tin dữ cho những người bạn của ông trong Pokemon GO vào ngày 31 tháng 10. Sau khi tham dự đám tang của Xiao, nhóm bạn trong Pokemon GO quyết định đề nghị được giữ chiếc điện thoại của Xiao, nhằm mục đích hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của ông là bắt được Entei. Các thành viên trong nhóm đã đổi tên Pokemon của họ thành "Xiao's Honor Guard" và "Xiao's Air Force" để tưởng nhớ người bạn đã qua đời trong lúc chiến đấu với Entei. Cuối cùng, cả nhóm đã đánh bại thành công Entei, và bắt được Pokemon huyền thoại này cho Xiao.

Những người bạn của Liao Xiao đã giúp ông hoàn thành tâm nguyện đó (Ảnh minh họa)
Những người bạn của Liao Xiao đã giúp ông hoàn thành tâm nguyện đó (Ảnh minh họa)

Câu chuyện của Xiao là một ví dụ khác về những cách đáng kinh ngạc mà Pokemon GO có thể mang mọi người đến với nhau. Như chúng ta đã từng nhìn thấy trong quá khứ, cộng đồng Pokemon GO thường lập nhóm đi chung với nhau, và luôn sẵn lòng giúp đỡ những người chơi khác. Từ việc ghé thăm các bệnh viện nhi cho đến giúp đỡ những người chơi "đồng nghiệp" bắt các Pokemon huyền thoại, cộng đồng Pokemon GO đã chứng minh mình là một trong những cộng đồng game giàu lòng nhân ái nhất trên thế giới. Câu chuyện này cũng cho thấy Pokemon GO có sức hấp dẫn như thế nào tới những người lớn tuổi, vốn thường không được biết đến như một game thủ thật sự.

Pokemon huyền thoại luôn là niềm khao khát của nhiều game thủ Pokemon GO
Pokemon huyền thoại luôn là niềm khao khát của nhiều game thủ Pokemon GO

Trên thế giới đã có không ít những câu chuyện về những người lớn tuổi dành thời gian còn lại của họ cho tựa game di động cực kì phổ biến này, như việc bà Mdm Tan Nai Keow đến từ Singapore là một ví dụ, mặc dù đã 84 tuổi nhưng vẫn có thể bắt được gần như toàn bộ Pokemon trong game. Khả năng thu hút những đối tượng vốn không phổ biến với ngành công nghiệp game và kết nối mọi người lại với nhau của Pokemon GO đã biến nó thành một tựa game đáng nhớ, bất kể những hạn chế của nó. Việc ông Xiao qua đời trước khi hoàn thành được tâm nguyện của mình là một điều đáng tiếc, nhưng thật tuyệt vời khi ông có được một nhóm bạn đã làm tất cả để giúp ông đạt được điều đó.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

PUBG: NPH bất ngờ giới thiệu SKORPION PUBG, khẩu súng ngắn tự động bá đạo trong bản cập nhật sắp tới

Trong bản cập nhật #23 sắp tới, một vũ khí hoàn toàn mới sẽ hiện diện và cứu vớt dòng súng Pistol bị hắt hủi: Khẩu SKORPION PUBG. Một khẩu Pistol có chế độ bắn tự động và có thể gắn được tay cầm + stock. Vũ khí này hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong bản cập nhật sắp tới bởi sự bá đạo của mình.

Game Online
Lên đầu trang