Review Ant-Man and the Wasp: Dễ hiểu, hài hước và có liên quan đến Avengers: Infinity War

Bài viết có chứa tình tiết và nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi xem.

2 năm sau những sự kiện trong Captain America: Civil War, Scott Lang đang chịu sự quản thúc của chính quyền mà cụ thể là FBI và chỉ còn vài ngày nữa là anh sẽ được tự do. Lúc này Scott đang lấy lại cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp, cụ thể là dành nhiều thời gian cho con gái yêu của mình và quản lý công ty bảo vệ của mình và những người bạn. Tuy nhiên Hank Pym và con gái Hope Van Dye một lần nữa cần đến sự trợ giúp của chàng Người Kiến để tìm lại người mẹ Janet Van Dyne đã thất lạc trong thế giới lượng tử. Bên cạnh đó bộ ba này cũng gặp phải sự cản trở của không chỉ 1 mà đến 2 thế lực phản diện: Ghost và Sonny Burch. Ant- Mant đã làm gì để giúp đỡ cha con nhà Pym cũng như bảo đảm rằng mình không bị lộ tẩy trước FBI khi liên tục làm anh hùng bất hợp pháp? Tất cả đều có trong Ant-Man and the Wasp, nơi các siêu anh hùng trở về cuộc sống đời thường với những mối bận tâm về gia đình, an toàn bản thân nhưng vẫn làm khán giả trầm trồ thích thú với những pha hành động mãn nhãn và khiếu hài hước tươi sáng vốn có của Marvel.

Sau cú búng tay làm bay màu một nửa sự sống trong vũ trụ trong Avengers: Infinity War của Thanos thì thật kỳ lạ khi thấy một bộ phim trong MCU diễn ra ở thời điểm trước đó. Càng đặc biệt hơn khi đây là phần phim tiếp theo của bộ phim hành động giả trí nhẹ nhàng và hài hước như Ant-Man. Nếu so sánh ra, MCU từ hoành tráng, vĩ đại trong Infinity War bỗng chốc thu bé lại còn bằng một con kiến trong Ant-Man and the Wasp. Bộ phim không bàn về khía cạnh sự tồn vong của vũ trụ mà tập trung hơn vào những vấn đề gia đình và sinh tồn của những cá nhân là chính.

Một trong số đó chính là anh chàng Scott Lang đang thay đổi hoàn toàn lối sống của mình sau những sự kiện trong Civil War. Bị bắt và chịu sự quản thúc của FBI trong suốt 2 năm trời, Scott có nhiều thời gian hơn cho con gái của mình, chơi đùa với cô bé cũng như học thêm một số trò ảo thuật và cả chơi trống nữa. Ngoài ra anh còn phải lo cho công ty an ninh của mình và những người bạn tù thành lập nên tên X-Con Security.

Mặt khác Scott Lang cũng đối mặt với một lựa chọn khó khăn khác là quay về với lối sống siêu anh hùng "chui" khi Hank Pym và Hope cần sự trợ giúp của anh rất nhiều để quay lại thế giới lượng tử nhằm giải thoát cho người mẹ Janet đã thất lạc dưới đó hơn 30 năm. Họ đã phát triển một đường hầm lượng tử giúp thu nhỏ kích thước xuống hạ phân tử và một con tàu "lặn" để đi vào thế giới lượng tử. Cốt truyện của phần phim này khá dễ hiểu khi nó đi thẳng từ A đến B: Mọi thứ diễn ra xung quanh việc đưa người mẹ yêu dấu của Hope về với cuộc sống đời thường. Tất nhiên họ gặp phải không ít sự cản trở của những nhân vật phản diện như Ghost và Sonny Burch. Những màn rượt đuổi vui nhộn và hoành tráng trên đường phố San Francisco và những màn đấu tay đôi của The Wasp với Ghost không khỏi khiến người ta trầm trộ vì độ sáng tạo của đội ngũ Marvel.

Thật tốt khi thấy những con người ấy tập hợp lại với nhau sau những mâu thuẫn do hiệp ước Sokovia. Hank và Hope phải chạy trốn khỏi chính quyền sau khi Scott bị bắt ở Đức. Tất cả những gì họ mang theo chỉ là một tòa nhà và vài chiếc xa hơi thu nhỏ cùng với nỗi giận đối với Scott. 

Tuy vậy bộ phim không vì thế mà nhuốm màu hận thù, trái lại nó còn rất vui tươi với những chi tiết hài hước xuyên suốt bộ phim, điển hình là màn "kể chuyện" của Luis khiến khán giả trong rạp không ngớt vỗ tay vì độ "bựa" của mình ngay cả khi đã bị tiêm "truth serum" hoặc số nhọ của anh chàng Người Kiến khi tất cả những trợ thủ của anh đều bị hải âu ăn mất.

Và những màn hành động nhanh, mãn nhãn cũng đậm chất Marvel, đặc biệt là sự xuất hiện của nàng chiến binh ong bắp cày The Wasp đời 2. Phong cách chiến đấu sáng tạo của Hope khiến Ant-Man không khỏi ganh tỵ khi ngoài được trang bị những vũ khí tối tân hơn Người Kiến, Nàng Ong còn có phản xạ và kỹ thuật đầy mình, hạ đo ván những kẻ xấu trong tích tắc và tận dụng những đồ vật bình thường trong nhà bếp làm lợi thế cho mình. Tuy nhiên Ant-Man cũng có những khoảnh khắc của riêng mình khi biến hình thành khổng lồ cao hơn 19 mét dưới vịnh San Francisco

Đối lập với kích thước khổng lồ ấy chính là thế giới lượng tử nhỏ bé mang nhiều bí ẩn, đặc biệt là sức mạnh mà nó mang lại cho người thích nghi trong thế giới đó suốt một thời gian dài như Janet Van Dye. Tuy nhiên niềm vui đoàn tụ chưa kịp bao lâu thì đó cũng là lúc những sự kiện trong Infinity War bắt đầu. Trong đoạn after credit thứ nhất của Ant-Man and the Wasp, Scott Lang đang được gia đình Hank Pym hỗ trợ đi vào thế giới lượng tử một lần nữa để thu thập năng lượng đặc biệt nhằm chữa trị cho Ghost. Anh bỗng mất liên lạc với những cộng sự của mình và khi camera quay về thế giới thực, gia đình Hank Pym 3 người đã "bay màu" sau cú búng tay của Thanos. Làm cách nào mà Ant-Man có thể thoát ra khỏi thế giới lượng tử mà không cần đến sự trợ giúp của những đồng sự phía trên? Mọi chuyện sẽ được giải đáp trong Avengers 4 thôi.

Tóm lại, Ant-Man and the Wasp là một bộ phim vui nhộn nhưng thiếu đi sự hack não như Infinity War, một bộ phim giải trí hành động nhẹ nhàng phù hợp với mọi đối tượng và rất đáng để bạn ra rạp thưởng thức đấy.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang