Sau khi bị Disney sa thải, cựu đạo diễn của Vệ Binh Dải Ngân Hà liệu có chuyển sang làm việc cho DC?

James Gunn đang là một cái tên sáng giá để có thể có được một vị trí đạo diễn cho một trong những dự án trong tương lai của DC

James Gunn được biết đến như một người đạo diễn tài năng nhưng cũng sở hữu cho mình không ít tật xấu tại Hollywood khi thường xuyên có những phát ngôn thiếu suy nghĩ. Với những dòng Tweet đùa cợt về vấn đề cưỡng bức và ấu dâm của mình vào năm trước bị đào một trên Twttier thì James đã bị Disney thẳng tay sa thải anh ra khỏi chiếc ghế đạo diễn của Guardians of the Galaxy 3 và các dự án khác trong giai đoạn tiếp theo của mình. 

Sau tin tức này thì rất nhiều người hâm mộ đã ra sức kêu gọi để Disney có thể đưa anh trở lại nhưng không thành và bất kì người hâm mộ nào cũng rất lo lắng cho tương lai của anh chàng đạo diễn này.

Bị Marvel hắt hủi, James Gunn sang DC làm bá vương - Ảnh 1.

Nhưng dường như mọi việc không như chúng ta nghĩ khi mới tháng trước James Gunn tuyên bố anh đang tham gia vào một bộ phim kinh dị của Sony Pictures với vai trò đạo diễn và bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào tháng mười một năm nay. Đầu mùa hè này, James đã định tung ra đoạn quảng bá của bộ phim này tại màn thuyết trình của Sony tại San Diego Comic- Con 2018, nhưng cuối cùng dự định này của ông đành hoãn lại vì quyết định sa thải ông khỏi dự án Guardians of the Galaxy 3 của Disney.

Và cho đến hôm nay thì lại có một tin đồn với nội dung cho rằng James Gunn đang trong quá trình thảo luận và viết tiếp kịch bản cho Suicide Squad 2 của DC và rất có thể sẽ đạo diễn luôn cho phần tiếp theo của Biệt Đội Cảm Tử.

Bị Marvel hắt hủi, James Gunn sang DC làm bá vương - Ảnh 2.

Suicide Squad là câu chuyện xoay quanh sự ra đời của Biệt đội Cảm tử - nhóm ác nhân được chính phủ tạm thả tự do để thực hiện các nhiệm vụ bí mật. Phim có sự tham gia của nhiều ngôi sao danh tiếng như Will Smith, Jared Leto, Margot Robbie, Viola Davis hay Cara Delevingne. Phần 1 của bộ phim mặc dù nhận được nhiều phản ứng tiêu cực và những lời chê bai từ giới chuyên môn nhưng cũng đã "hốt" về cho hãng 750 triệu USD với kinh phí chỉ vỏn vẹn 175 triệu USD, đây có thể nói là một sự thành công ngoài sức tưởng tượng.

Song giới quan sát phòng vé nhận định thành bại của Suicide Squad chủ yếu là do hãng DC đã marketing bộ phim rất tốt và hiệu ứng truyền miệng của khán giả. Còn phần chê bai thì lại hướng hết về đạo diễn David Ayer, có vẻ như ông đã gặp không ít khó khăn và áp lực trong lần đầu tiên ngồi trên ghế đạo diễn của một dự án thuộc dòng siêu anh hùng.

Bị Marvel hắt hủi, James Gunn sang DC làm bá vương - Ảnh 3.

Nếu phần 2 của bộ phim này đang chuẩn bị cho một sự thay đổi về đạo diễn thì người đang được nhắm đến nhiều nhất không ai khác chính là James Gunn. Ngay cả bản thân của David Ayer cũng rất hưởng ứng việc này, ông tin rằng Gunn sẽ mang đến một hướng đi hoàn toàn khác cho bộ phim như cách mà ông đã làm cho nhóm Vệ binh dải ngân hà.

Hiện hãng chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì hay ngày khởi chiếu chính thức của bộ phim, chỉ biết Suicide Squad sẽ bắt đầu khởi quay vào đầu năm sau. Theo nhiều người dự đoán rằng nếu Suicide Squad chuẩn bị quay thì nhiều khả năng bộ phim sẽ ra mắt khán giả trong mùa hè năm 2019.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang