Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix (Phần 4)

Đoạn trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix đã để lại nhiều chi tiết đáng chú ý cho người hâm mộ. Cùng tìm hiểu tiếp tục loạt chi tiết đáng chú ý đó tại đây

Xem lại các phần trước tại đây

Nhiệm vụ ngoài không gian của X-Men

Bên trong chiếc X-Jet, bạn có thể nhìn thấy đội hình X-Men quen thuộc với trang phục mới - bao gồm Mystique, Quicksilver, Cyclops, Nightcrawler và Jean Grey. Có vẻ như một "chuẩn" nhất định về lực lượng X-Men đã được thành lập vào thời điểm bộ phim Dark Phoenix bắt đầu, và đây chỉ là một nhiệm vụ khác của họ. Đây chắc hẳn là đoạn đầu phim, vì nó là điểm then chốt trong việc Jean trở thành Phoenix. Về việc họ đang làm, theo mô tả là một "nhiệm vụ giải cứu", trong khi những bức ảnh phim trường do EW đăng tải cuối năm ngoái cho thấy một chiếc tàu con thoi; rõ ràng là một nhiệm vụ NASA đã gặp vấn đề.

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4

Jean phá hủy căn nhà thời nhỏ?

Quay trở lại phân cảnh ở Red Hook, chúng ta sẽ nhìn thấy một căn nhà phát nổ, sau đó là cảnh Jean ôm lấy đầu mình trong cơn hoảng loạn. Khả năng rất cao là cô đã phá hủy nó, một hành động làm mọi thứ trở nên tệ hơn với nhóm X-Men và thu hút cảnh sát. Nếu phân cảnh này thật sự lấy cảm hứng từ X-Men: The Last Stand, đó có thể là căn nhà của ba mẹ Jean; cô cố gắng thấu hiểu quá khứ của mình, chỉ để thất bại trong bạo lực.

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  2

Scott bào chữa cho Jean tại đám tang

"Jean mất kiểm soát, nhưng cô ấy vẫn là bạn của chúng ta". Trong cảnh quay đầu tiên của rất nhiều cảnh quay của một đám tang (mà nhiều người hâm mộ đoán rằng của Mystique) trong trailer Dark PhoenixScott nỗ lực hòa giải những người bạn dị nhân của mình, và bảo vệ những hành động của Jean (có lẽ cô đóng một phần trong cái chết của một dị nhân). Sựt xung đột của niềm tin, tình bạn và nỗi sợ hãi là tâm điểm của trailer. Câu hỏi dĩ nhiên là, mỗi nhân vật chọn phe nào mà thôi.

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  3

Beast sụp đổ niềm tin

Nếu như X-Men không trách cứ Jean, thì họ chắc hẳn sẽ trách cứ người thầy của mình. Sau đám tang là một cuộc tranh luận căng thẳng giữa Hank và Charles, khi Beast trách cứ Charles (và có thể là vì cái chết của Mystique). Bạn có thể thấy ngay tác động từ hành động của Giáo sư X và những ảnh hưởng với mọi người xung quanh ông.

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  4

Phoenix Force xuất hiện

Tiếp tục với nhiệm vụ ngoài không gian, chúng ta có thể nhìn thấy Jean đang bị hấp thu bởi Phoenix Force. Bản tóm tắt của bộ phim Dark Phoenix cho biết Jean đã bị "đáng trúng bởi một lực bí ẩn ngoài không gian", và đó là những gì nhìn thấy được trong bức ảnh bên dưới. Đây có thể là một sự thống nhất giữa truyện tranh và các phiên bản điện ảnh trước đây của câu chuyện này: Có một sức mạnh tiềm ẩn bên trong Jean Grey, nhưng nó bị đè nén với toàn bộ cảm xúc của cô, và chỉ bùng phát hoàn toàn khi cô tiếp xúc với thứ gì đó ngoài vũ trụ. 

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  5

Giáo sư X bao bọc trong lửa

Về cơ bản, Cerebro có thể là một trong những công cụ hữu hiệu nhất của Charles, nhưng trong nhiều trường hợp, việc sử dụng nó không mang lại cái kết ổn thỏa cho lắm. Trong First Class, anh rất hiếm khi điều khiển được nó, trong Days of Future Past anh chối bỏ việc sử dụng nó, và đó là nơi là En Sabah Nur đã tìm cách chiếm quyền điều khiển tâm trí của anh trong Apocalypse. Đến Dark Phoenix, dường như anh bị bao bọc trong lửa vì sử dụng nó. Khả năng rõ ràng nhất là Jean đang tấn công Charles sau khi Phoenix Force đã chiếm quyền kiểm soát cô, dù trực tiếp hay thông qua thần giao cách cảm của Cerebro, nhưng những chỉnh sửa trong trailer có thể mang ý rằng nó là tác động thực sự của ngọn lửa đã đánh thức Jean từ đầu. 

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  6

Cyclops đứng giữa một sự hủy diện của Liên Hiệp Quốc

Trong một cảnh quay hoàn toàn không có mối liên hệ với phần lớn những gì chúng ta đã thấy trong trailer, Scott đang đứng giữa hệ quả của một sự hủy diệt khổng lồ. Với toàn bộ những bụi tro xám bao phủ lấy khu vực đầy những gạch đá vỡ vụn, rõ ràng đây là nỗ lực của đạo diễn Kinberg trong việc thể hiện tác động hữu hình của các đòn tấn công từ Jean. Rất khó để biết chính xác điều gì đang diễn ra, nhưng hình ảnh một số nhân viên an ninh xuất hiện trong đống đổ nát có thể được kết nối với điều này: Theo những bức ảnh rò rỉ cuối năm 2017, đây có khả năng là một cuộc tấn công của tộc người Skrull vào Liên Hiệp Quốc.

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  7

Giáo sư X nhận ra sai lầm của mình

Đoạn trailer Dark Phoenix sau đó chuyển sang một đoạn đối thoại giữa Charles và Erik, và mang đến một số lời thoại quan trọng, điển hình như lời nói "Tôi xin lỗi vì đã không ngăn cản nó sớm hơn." của Charles. Rõ ràng Giáo sư X đang ân hận về cách mà anh xử lý tình huống của Jean, và đang cầu xin sự tha thứ.

Soi các chi tiết trong trailer đầu tiên của X-Men: Dark Phoenix Phần 4  8

(Còn tiếp...)

KL Jackarl

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang