Tencent lại bắt được một nhóm chuyên buôn bán hack PUBG Mobile, thu về hơn 350 triệu đồng chỉ sau 2 tháng bán tool

Dù đã có nhiều nhóm buôn bán tool hack bị bắt nhưng tình trạng này vẫn chưa có dấy hiện thuyên giảm.

Vào đầu tháng 5 năm nay thì đội ngũ điều tra của Tencent đã phát hiện ra một nhóm đối đượng chuyên sử dụng và buôn bán những phần mềm hack PUBG. Sau hơn 20 ngày phá án thì những đối tượng này đã bị bắt giữ và giao nộp lại cho các cơ quan chức năng xử lý. Đây cũng là lần thứ 2 trong năm nay Tencent phát hiện ra một vụ buôn bán phần mềm gian lận PUBG với tổ chức quy mô như thế này.

Hai đối tượng bị bắt giữ thuộc một băng nhóm với tên gọi là Zewenbang chuyên cung cấp và mua bán những phần mềm hack PUBG. Cuối cùng thì vào ngày 29/06 vừa qua, sau một cuộc hành trình dài từ Hà Nam đến Nội Mông thì cảnh sát cũng đã bắt giữ được 2 tên tội phạm này.

Zhang khai nhận rằng anh đã chơi PUBG Mobile kể từ khi tựa game này ra mắt vào cuối năm ngoái và đã bắt đầu viết tool hack cho game này từ tháng 3 năm này. Đến tháng 4 thì Zhang đã bắt đầu buôn bán những tool hack này cho những người chơi có nhu cầu, và Wang là một trong những người dã tiếp xúc với Zhang và ngỏ ý mời anh mở rộng làm ăn.

Không những lập shop bán tool hack mà 2 tên này còn quảng bá sản phẩm của mình trên những phương tiện truyền thông như mạng xã hội, thậm chí còn live stream trực tiếp để quảng cáo cho các tool hack này. Kết quả chỉ sau 2 tháng thì Zhang và Wang đã thu về cho mình một số tiền lợi nhuận lên đến 10 vạn Tệ (tức khoảng gần 350 triệu Đồng). Hiện tại, công an đang phối hợp điều tra cùng Tencent để tiếp tục phanh phui ra các đường dây buôn bán hack khác.

Không chỉ những người buôn bán hack PUBG trên PC mà những hacker trên PUBG cũng được Tencent và các cơ quan chức năng chăm sóc khá kĩ lưỡng bằng những hình phạt cả trong game lẫn ngoài đời thực. Tuy nhiên vấn nạn này vẫn còn đang tiếp diễn và những gì mà Tencent có thể làm là trông đợi vào ý thức của những game thủ mà thôi. 

Theo Xemgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Nóng hổi Battlefield 1 và 4 được NPH 4 tặng miễn phí trong vòng 1 tuần

Nóng hổi Battlefield 1 và 4 được NPH 4 tặng miễn phí trong vòng 1 tuần

Đây là 1 cơ hội vàng dành cho các game thủ có thể trải nghiệm Battlefield 1 và Battlefield 4 khi mà NPH EA đã cho phép phát hành phiên bản Premium Pass miễn phí trong vòng 1 tuần tính từ 12h ngày 3 tháng 10 theo giờ Việt Nam, Do đó, các game thủ còn chờ đợi cái gì mà không nhận ngay cho mình phiên bản được cho là hay nhất của dòng game này.

Game Offline
Lên đầu trang