Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ gia nhập câu lạc bộ tỷ đô

Dù cho Vương quốc khủng long có sụp đổ, những khung cảnh hoành tráng của loài khủng long không còn, thì Disney vẫn nghiễm nhiên bỏ túi con số doanh thu chấp nhận được cho bộ phim Jurassic World: Fallen Kingdom

Jurassic World: Fallen Kingdom, phần tiếp theo của bộ phim Jurassic World đã chính thức trở thành bộ phim thứ 35 vượt mốc doanh thu 1 tỷ đô trên toàn cầu. Phần một của bộ phim này ra mắt vào năm 2015 đã gia nhập "Câu lạc bộ tỷ đô" với tổng doanh thu là 1,67 tỷ đô-la. Bộ phim gốc đầu tiên mở màn cho cả thương hiệu phim khủng long, Jurassic Park, ra mắt vào năm 1993, cũng từng thu về 1,02 tỷ đô-la ở thời điểm mà ý tưởng về một cú hit tỷ đô trên toàn cầu còn chưa được ai nhắc tới.

Lấy bối cảnh vài năm sau khi những con khủng long phá hủy công viên Jurassic World, Fallen Kingdom xoay quanh hành trình giải cứu các loài khủng long mắc kẹt trên hòn đảo sắp sụp đổ bởi núi lửa của Owen (Chris Pratt) và Claire (Bryce Dallas Howard). Đạo diễn J.A. Bayona là người tiếp quản phần phim này từ tay đạo diễn Colin Trevorrow. Bộ phim chỉ đạt được 51% trên trang Rotten Tomatoes, và 57% nhận xét từ khán giả.

Bất kể những lời chê bai về chất lượng bộ phim và sự thờ ơ của nhiều người hâm mộ, Jurassic World: Fallen Kingdom vẫn là một thành công cho Universal. Theo báo cáo từ Variety, bộ phim đã chính thức vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ đô-la trên toàn cầu, với 304 triệu đô-la doanh thu nội địa Bắc Mỹ, và 700 triệu đô từ thị trường quốc tế. Mặc dù có một sự sụt giảm doanh số bán vé từ tuần mở màn đầu tiên sang tuần lễ thứ hai, tổng doanh thu phòng vé nội địa của Fallen Kingdom vẫn khá cao.

Trên thị trường quốc tế, Trung Quốc thực sự là "mỏ vàng" của Fallen Kingdom, với hơn 230 triệu đô-la thu về trong 3 tuần đầu tiên. Điều này giúp Fallen Kingdom trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm trong năm 2018 ở Trung Quốc, và là phim có doanh thu cao thứ hai trong số các bộ phim quốc tế, xếp sau Avengers: Infinity War của Disney. Bộ phim Jurassic World đã dừng lại ở vị trí thứ sáu vào năm 2015 tại Trung Quốc với doanh thu 228 triệu đôla trong tổng số 1,67 tỷ đô-la. Rõ ràng người Trung Quốc rất thích loài khủng long.

Với Fallen KingdomUniversal nay đã có trong tay 7 bộ phim thuộc "Câu lạc bộ tỷ đô", với ba bộ phim Jurassic, Furious 7, The Fate of the Furious, Minions và Despicable Me 3. Về mặt thương hiệu, các bộ phim Jurassic giờ đây đứng vị trí thứ 8 mọi thời đại, với tổng doanh thu 4,7 tỷ đô-la, đứng sau thương hiệu Fast and Furious với doanh thu toàn cầu 5,1 tỷ đô-la. Và việc Fallen Kingdom chắc chắn có phần tiếp theo sẽ giúp thương hiệu này có cơ hội bổ sung thêm số tiền thu về. Trevorrow sẽ quay trở lại ghế đạo diễn cho Jurassic World 3, và ông hứa hẹn sẽ sử dụng hướng tiếp cận theo kiểu "quay lại những điều cơ bản".

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Đánh giá Prodigy Tactics: Game chiến thuật theo lượt cực đẹp trên nền đồ họa Unreal Engine

Sắp sửa được phát hành chính thức trên Steam sau hơn một năm chạy thử ở giai đoạn Early Access, Prodigy Tactics đem lại luồng gió mới mẻ cho dòng game chiến thuật theo lượt, nhất là về mặt đồ họa. Tuy nhiên không còn quá nhiều sự nổi bật trong lối chơi ngoài hệ thống Harmony và Dissonance.

Game Online
Lên đầu trang