Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay

Venom hiện nay đang bị cộng đồng mạng nước ngoài tẩy chay khá kịch liệt vì Sony đã cắt đến 40 phút phim mà lại toàn những cảnh đặt sắc thú vị.

author

Là 1 trong những cái tên hot nhất trong điện ảnh thế giới. Được xem như là 1 phim riêng đầu tiên trong thế giới xung quanh Spider-Man và gây được sự tò mò cho rất nhiều người vì sự xuất hiện của các Symbiote khác. Tuy nhiên, có vẻ như Venom đang phải chịu đựng sự tấn công nặng nề từ chính công ty mẹ khi mà nam diễn viên chính Tom Hardy mách nhỏ rằng phim đã bị cắt rất nhiều những cảnh quay hấp dẫn.

"Có rất nhiều thứ không xuất hiện trong phim. Những cảnh quay đắt giá thì không được công chiếu mà thời lượng thì lại lên tới 30, 40 phút. Những phân đoạn điều khiển điên loạn, hài hước tăm tối đó đều sẽ không được có mặt trên màn ảnh. Mọi người hiểu ý tôi không? Họ không bao giờ đưa nó vào phim". Đây là câu trả lời của Torm Hardy trong buổi họp báo ra mắt phim khi được hỏi cảnh phim nào anh thích nhất.

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 2


Nguyên nhân chính có thể là do Sony mong muốn bộ phim phải được xếp vào độ tuổi PG - 13 thay vì là R. Điều này giúp cho Venom có thể bán được nhiều vé hơn và dễ dàng tạo nên 1 cú hit phòng vé giúp Venom nhanh chóng tiếp cận đến khán giả hơn là làm 1 bộ phim phục vụ Fan.

Giải thích: 

PG-13 - Parents Strongly Cautioned/Các bậc cha mẹ đặc biệt chú ý

Một số hình ảnh không thích hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi.
Phim có thể có các lời tục tĩu (chửi thề) ở mức nhẹ ("stupid", "idiot"...), các cảnh liên quan đến tình dục chỉ ở mức nhẹ (ví dụ như ôm hôn), có cảnh khỏa thân dù không rõ ràng (ví dụ như cảnh nam nữ vuốt ve nhau trên giường và được đắp ngoài bởi một tấm chăn), có cảnh bạo lực ở mức thấp (đánh lộn, gây hấn nhưng không làm ai bị thương nặng) và/hoặc sử dụng chất kích thích nhẹ như thuốc lá, rượu.
 
 

R - Restricted/Phim có giới hạn người xem

Không dành cho người dưới 16 tuổi mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng do có thể gây hoảng loạn hoặc ảnh hưởng xấu đến tư duy, đạo đức của trẻ em.
Có các lời tục tĩu, dâm dục ở mức vừa (ví dụ như chửi thề với từ "shit", "damn"...), có những cảnh liên quan đến tình dục ở mức vừa (không đặc tả quan hệ tình dục và chỉ ngắn hơn 3 giây), có cảnh khỏa thân nhưng không rõ ràng và không lộ ra những bộ phận nhạy cảm, các cơ quan sinh dục ngoài như mông, vú, âm vật...
Có cảnh bạo lực ở mức cao (sát nhân, bắn súng, đâm dao) nhưng không mô tả chi tiết xác chết, vết thương hoặc máu me; có cảnh sử dụng các chất kích thích bị cấm như ma túy, cần sa... nhưng ở mức thời lượng ngắn và không đặc tả.
Mức này ở nhiều nước khác (nhất là các nước châu Á) sẽ bị xếp ở hạng "cấm trẻ em dưới 18 tuổi", đồng thời phải cắt bớt một số hình ảnh, nội dung không phù hợp với văn hóa bản địa. Ví dụ như phim điện ảnh Sex and the city ở Mỹ được dán nhãn R, nhưng khi chiếu ở Singapore thì bị xếp ở mức "cấm trẻ em dưới 18 tuổi", đồng thời phải cắt bỏ hết các cảnh khỏa thân, lộ ngực hay văng tục do "không phù hợp với văn hóa của người Hoa, người Mã Lai và người Ấn" (3 dân tộc chính của Singapore).

Nguồn: Wikipedia

Điều này cũng dễ dàng thấy được đối với Deadpool khi mà phần 1 của cậu chàng này khá nhẹ nhàng, tuy nhiên ngay sau đó ở phần 2 thì Deadpool trở lại với độ bựa và đen tối gấp nhiều lần. Ngoài ra, đạo diễn Ruben Fleisher trong tuần trước cũng đã úp mở hơn về việc sẽ ra mắt phiên bản R dưới hình thức DVD Bluray. Rõ ràng cho thấy, Sony mong muốn có thể phổ biến rộng rãi Venom mà còn muốn bán riêng DVD cho người hâm mộ. Điều này đã khiến cho cộng đồng mạng nước ngoài phản ứng khá gay gắt.

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 3

#Venom dở ngang mức độ của Catwomen, kèm với đó là diễn xuất tệ nhất của Tom Hardy kể từ This Means War.

ĐỪNG CÓ COI PHIM NÀY.

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 4

Việc giải quyết bài toán #Venom thật sự không hiệu quả nhưng vẫn có một số nét duyên dáng trong mối quan hệ từ Eddie/Venom. Không chắc là tôi có hứng thú với cảnh phim nào không nhưng vui là vui- dù đôi lúc nó rất là lố bịch, đúng không? Thật đáng tiếc là là phim lại không làm bản R.

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 5

#Venom không tệ như mọi người nói. Tom Hardy đang và sẽ là một diễn viên tuyệt vời, và tôi đã cười rất nhiều - nhưng tôi không chắc là có phải là cố ý hay không. Cảnh post credit đúng là rực lửa

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 6

Ấn tượng lúc này mà tôi có thể chia sẻ là: : #Venom là khá nhiều Fant4stic của năm nay. Tất cả mọi người ngoại trừ Hardy diễn xuất rất tệ ... Tôi ghét phải làm truyền thong cho bộ phim này. #Venom #TomHardy

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 7

Xin lỗi nhưng phải nói rằng #Venom gần như là một thất bại hoàn toàn - một mớ hỗn độn giống hệt cảm giác của tuổi 15, phim bỏ qua hoàn toàn những bước tiến kể chuyện mà thể loại siêu anh hùng đã thực hiện trong những năm gần đây. Ngoại trừ một vài khoảnh khắc vui nhộn từ phía Venom, phim gần như không có gì để coi nữa. Đừng cố thắp sáng hi vọng của bạn lên.

Thể hiện ý đồ kiếm lời từ Fan, Venom bị Sony cắt tới 40 phút cảnh hấp dẫn khiến cho cộng đồng tẩy chay 8

@JimmytotheO đã có khoảng thời gian vui vẻ với @VenomMovie. Phim cũng có nhiều sai sót, ông gọi nó là "nhịp độ nhanh, hài hước và một chút giật gân..."

Đây chỉ là vài khán giả một số báo chia sẻ về cảm xúc sau khi xem Venom, với tình hình như vậy thì phản ứng của giới phê bình chắc chắn sẽ còn gay gắt hơn. Mọi người tốt nhất đừng nên đặt quá nhiều hi vọng vào phim.

Nguồn: Molo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang