Tiềm năng ra mắt phim Overwatch là điều mà Activision "có hứng thú"

Câu chuyện trong thế giới Overwatch thường được Blizzard "kể lại" thông qua các đoạn phim ngắn hoặc tập truyện tranh ngắn, và nay thì Activision đã bắt đầu "để ý" đến tiềm năng khai thác chúng

Một bộ phim Overwatch dường như là điều mà hãng Activision cảm thấy rất thú vị để phát triển, và có khả năng hãng sẽ thực hiện phim Overwatch vào một lúc nào đó trong tương lai. Theo như ông Tim Kilpin, người đứng đầu công ty Consumer Products Group, khía cạnh phim ảnh đối với tựa game bắn súng trực tuyến Overwatch là điều mà Activision "sẽ rất thích". Kilpin từng là giám đốc quản lý nhượng quyền thương mại tại Disney, và đã có một tay trong việc quản lý những khiếu nại tiếp thị của hãng Pixar. Hiện tại, một bộ phim dựa theo seri Call of Duty đã trong quá trình phát triển, và trang thông tin MCV đã đặt chủ đề với Kiplin về khả năng của một bộ phim hoạt hình Overwatch được thực hiện - một khi dự án Call of Duty hoàn tất.

Activision dự định làm phim về Overwatch sau dự án phim Call of Duty
Activision dự định làm phim về Overwatch sau dự án phim Call of Duty

"Chúng tôi là một nền tảng và một danh mục đầu tư, những thương hiệu này tồn tại đa nền tảng, vì vậy nó không chỉ là một trò chơi, mà còn là nội dung tuyến tính với phim ảnh và chương trình truyền hình, là một cách để mở rộng khán giả, mở rộng cơ hội và cả những giải đấu eSports nữa. Đặt tất cả chúng lại với nhau, và bạn đang nói về những thương hiệu không giống bất kì thương hiệu nào khác." Ông nói với trang MCV. Kilpin thừa nhận việc mang thương hiệu trò chơi điện tử sang một "yếu tố hình thức mới", như phim ảnh, luôn là một rủi ro, và Activision nhận thức rất rõ điều đó. Liên quan đến phim Call of Duty, ông cho biết nếu "kịch bản và cốt truyện không đúng, chúng tôi sẽ không thực hiện nó."

Một dự án phim Call of Duty đang được thực hiện bởi Activision Blizzard Studios
Một dự án phim Call of Duty đang được thực hiện bởi Activision Blizzard Studios

"Nó không phải một tình huống khi ai đó nói "Tôi khộng quan tâm, chỉ cần làm nó thôi!" Đó không phải là điều đang diễn ra." Ông nói. "Chúng tôi nghĩ nếu nó được làm tốt, nó có cơ hội để mở rộng đối tượng tiếp cận, vượt qua nền tảng truyền thống của trò chơi." Quay trở lại năm 2013, một bộ phim dựa trên seri Call of Duty dường như đã bị bác bỏ, theo như một bài báo trên tờ New York Times dẫn lời của CEO hãng Activision, ông Bobby Kotick. Khi đó, Kotick cho rằng những bộ phim dựa trên các trò chơi điện tử "hiếm khi làm hài lòng những người hâm mộ", và có thể dẫn đến việc hủy hoại cả một thương hiệu. Trước đó năm 2012, một bộ phim Warcraft đã trong quá trình thực hiện và một người biên soạn kịch bản mới vừa được thuê.

Phim Warcraft: The Beginning là ví dụ điển hình cho việc không thu hút người hâm mộ
Phim Warcraft: The Beginning là ví dụ điển hình cho việc không thu hút người hâm mộ

Vào năm 2014, đã có những đồn đoán về việc Activision "dự định lên kế hoạch" mở ra một hãng chuyên sản xuất cả phim ảnh và chương trình truyền hình dựa trên những tài sản của mình. Điều này đã trỏ thành sự thực khi hãng Activision Blizzard Studios được công bố ra đời, với đồng chủ tịch là ông Nick van Dyk, một nhà sản xuất tại Disney. Bên cạnh công bố đó là thông tin về việc thương hiệu Call of Duty đang phát triển cho các phương tiện khác ngoài trò chơi điện tử.

Nỗ lực đầu tiên đến từ hãng phim này là việc ra đời seri truyền hình Skylanders với tên gọi Skylanders Academy chiếu trên Netflix. Mùa thứ ba của phim dự kiến ra mắt vào mùa thu năm sau. Như vậy liệu có khả năng một bộ phim hoặc seri truyền hình dựa trên Overwatch sẽ được phát triển trong tương lai gần? Hoàn toàn có thể. Dựa trên sự đón nhận từ người hâm mộ với các bộ phim hoạt hình ngắn, một bộ phim Overwatch với cùng hình thức nhưng dài hơi hơn sẽ rất có tiềm năng để giành được thành công.

Seri Skylanders Academy vẫn đang được trình chiếu, mở đường cho phim hoạt hình Overwatch
Seri Skylanders Academy vẫn đang được trình chiếu, mở đường cho phim hoạt hình Overwatch

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang