Tin buồn: Momoko Sakura tác giả của bộ truyện Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53, để lại nỗi đau lớn cho nền Manga Nhật Bản

Momoko Sakura hay có tên gọi thật là Miki MIura là 1 họa sĩ Manga Nhật nổi tiếng với những tác phẩm dài kì " Chibi Maruko-chan" ra mắt trên tạp chí Ribon từ năm 1986 đến năm 1996, với cốt truyện dựa trên tuổi thơ của chính bà. Năm 1989, Momoko Sakura nhận được giải thưởng KOdansha danh giá thuộc hạng mục Shojo Manga với những tác phẩm này.

 

 

Tin buồn: Momoko Sakura, tác giả bộ truyện Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 1.

Trong ngày hôm qua, văn phòng nơi Momoko Sakura làm việc vừa đưa thông tin chính thức về việc tác giả Sakura đã mất vào ngày 15 tháng 8 ở tuổi 53 vì căn bệnh ung thư vú quái ác. Đây có thể nói là 1 mất mát quá lớn đối với nền Manga của nước Nhật !

Tarako, diễn viên lồng tiếng của nhân vật Maruko trong anime, đã thương tiếc bình luận rằng bà đã ra đi quá sớm, vì Sakura vẫn còn rất nhiều thứ mà bà muốn thực hiện. Tổng biên tập viên của tạp chí Ribon, ông Sōichi Aida, cũng chia sẻ rằng cảm xúc khi được biết tin bà ra đi sẽ không bao giờ biến mất.

Tin buồn: Momoko Sakura, tác giả bộ truyện Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 2.

Những trỡ lý của bà đã gửi lời tiếc thương sâu xắc nhất đối với Sakura

Lúc còn sống, tác giả Sakura nhận được rất nhiều sự yêu mến và kính trọng của những tác giả manga khác. Ngay phía dưới là tấm hình tác giả One Piece, Eiichiro Oda đã vẽ tặng cho Sakura nhân dịp bộ truyện Maruko được 25 năm tuổi và lời đáp lại của bà rằng Maruko cũng rất muốn được vào băng Mũ Rơm và Luffy liền đồng ý. Bên dưới chúng ta có thể thấy bà và Oda đang đứng cạnh nhau:

Tin buồn: Momoko Sakura, tác giả bộ truyện Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 3.

Tin buồn: Momoko Sakura, tác giả bộ truyện Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 4.

Ngay sáng hôm nay, tác giả Eiichiro Oda đã vẽ bức tranh để thể hiện lòng tiếc thương đối với sự ra đi của tác giả Sakura

Tin buồn: Momoko Sakura, tác giả bộ truyện Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 5.

Dù sự ra đi của tác giả Momoko Sakura là một mất mát lớn, song gương mặt tươi cười rạng rỡ của cô bé Maruko sẽ luôn tỏa sáng trong trái tim của tất cả các độc giả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang