Toàn bộ Chi tiết ẩn trong Solo: A Star Wars Story (Phần 1)

Là một bộ phim spin-off, việc Solo: A Star Wars Story chứa đựng nhiều chi tiết ẩn liên quan đến thương hiệu khoa học viễn tưởng nổi tiếng này cũng không quá bất ngờ

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ nhiều chi tiết trong nội dung bộ phim Solo: A Star Wars Story, cân nhắc trước khi xem]

Có thể Solo: A Star Wars Story là bộ phim có doanh thu mở màn kém nhất trong lịch sử phim Star Wars, nó vẫn mang đến hàng đống chi tiết ẩn và những sự kết nối với bộ ba phim đầu tiên vẫn được giữ nguyên. Trong khi The Last Jedi mang toàn vũ trụ Star Wars tiến lên phía trước với những bước ngoặt gây "sốc", và Rogue One bắt đầu một tuyển tập lớn hơn bằng cách hé lộ sự thật của một câu chuyện mà người hâm mộ ngỡ rằng mình đã biết rõ, Solo đặt mình ở giữa. Với các phần tiền truyện Star Wars mà bộ phim diễn ra bên cạnh, và bộ ba phim gốc mà nó đang hướng tới, các nhà làm phim Solo đã tận dụng tối đa cơ hội của mình để tạo ra những mối liên hệ mới mẻ và tuyệt vời. 

Nụ cười của Han Solo cũng khó lòng cứu vãn doanh thu Solo: A Star Wars Story
Nụ cười của Han Solo cũng khó lòng cứu vãn doanh thu Solo: A Star Wars Story

Ngay cả khi tiến trình phát triển phim Solo không trơn tru như bất kì quá trình sản xuất phim nào mà người hâm mộ có thể hi vọng, sản phẩm cuối cùng đã hoàn thiện và được mang đến để mở rộng vũ trụ cùng những bí ẩn của Star Wars theo những cách đáng kinh ngạc. Sau đây là tập hợp các chi tiết ẩn hay nhất trong bộ phim này, từ những sự gợi nhớ bí mật cho đến những "huyền thoại" của vũ trụ, những mối liên hệ dành cho người hâm mộ trung thành, và các chi tiết nhỏ mà mọi người hâm mộ Star Wars có thể đánh giá cao. Hãy cùng điểm qua toàn bộ chúng nào.

Giải thích sự "mất tích" của hai mô hình trên bàn chơi Dejarik

Trong bộ phim Star Wars, những cư dân vũ trụ có một trò chơi boardgame mang tên chính thức là Dejarik, được chơi bởi 8 quân trên một bàn cờ tròn cỡ trung bình. Nó được giới thiệu lần đầu trong bộ phim Star Wars đầu tiên năm 1977, nhằm mục đích cho thấy một người thuộc tộc Wookiee có thể giận dữ tới mức nào. Dejarik có quay trở lại trong The Force Awakens, và trong Solo, chúng ta sẽ nhìn thấy Chewie lần đầu học cách chơi trò này - và phá vỡ phiên bản này theo nghĩa đen. Khi Chewie cảm thấy tức tối trong lúc học chơi trò Dejarik từ Beckett, cậu chàng cố gắng quẹt các nhân vật từ bàn chơi.

Chúng không di chuyển, nhưng bàn chơi phát ra tia lửa và báo lỗi. Nhìn kĩ hơn, người xem có thể thấy hai nhân vật đã biến mất khỏi bàn chơi. Hai nhân vật đó được Phil Tippett làm cho bộ phim đầu tiên, và Geore Lucas đã loại bỏ vì chiếc bàn chơi không đủ rộng. Tippett sau đó giới thiệu về hai mô hình bị loại bỏ này là Bulbous và Scrimps, được dùng làm quà cho những người hỗ trợ một dự án của Phil. Solo đã giúp chúng ta biết được vì sao trong bộ phim gốc bàn chơi Dejarik không có hai nhân vật nói trên.

Nguồn gốc khẩu súng cầm tay của Han

Đã từng có một số người khẳng định ngay từ đầu rằng một câu chuyện nguyên gốc dành cho Han Solo hoàn toàn không cần thiết, vì rất ít người tò mò câu chuyện của anh bắt đầu từ đâu. Và kể cả vũ khí mang tính "biểu tượng" của Han cũng chịu chung số phận, khi mà người hâm mộ chỉ đơn thuần là yêu thích nó, không cần biết nó từ đâu đến và rơi vào tay anh khi nào. Solo đã cho thấy chủ nhân ban đầu của khẩu súng này thực tế là ai. Khẩu súng của Han có tên gọi chính thức là BlasTech Industries DL-44, là một khẩu súng lục blaster hạng nặng. Trong bộ phim này, cây súng được Beckett đưa cho Han, để anh ta sẵn sàng cho nhiệm vụ của hai người.

Beckett là người đưa khẩu DL-44 cho Han
Beckett là người đưa khẩu DL-44 cho Han

Beckett không thật sự quan tâm đến những khẩu súng cầm tay mạnh, nên anh ta có thể dễ dàng từ bỏ nó. Nhưng cần phải lưu ý rằng: Món vũ khí này là một trong những thứ được thèm khác nhất trong vũ trụ Star Wars - ngay cả trước khi Beckett và Han tùy chỉnh nó. Bộ phim cho thấy lý do vì sao Đế Chế nghiêm cấm sử dụng khẩu DL-44, vì sức mạnh của nó nhanh chóng được yêu thích bởi những tên tội phạm, buôn lậu, và bất kì kẻ ngoài vòng pháp luật nào ở Outer Rim.

Việc biết được ban đầu nó thuộc về Beckett đã giúp giải thích về một trong những tính năng lạ lùng nhất của khẩu súng. Cụ thể là người hâm mộ có thể tranh cãi về sự đáng tin cậy trong việc loại bỏ các điểm ngắm và thay với ống ngắm - ngay cả trong kiểu súng lục - nhưng vị trí đặt nó bên phải của khẩu súng có vẻ là một thiết kế lỗi. Với việc Beckett thuật tay trái, vị trí ống ngắm có vẻ hợp lý hơn, vì anh ta sẽ dùng mắt trái để ngắm bắn kẻ thù.

Giấc mơ của Lando về Thành phố Mây tương lai

Không thể tách rời cá tính nhân vật Lando Calrissian khỏi sự nổi tiếng cố hữu của nam diễn viên Billy Dee Williams, và Solo không hề thử làm vậy. Donald Glover có thể đóng vai Lando phiên bản trẻ tuổi, nhưng bộ phim cho thấy rõ rằng "khẩu vị" của anh về những điều tốt đẹp hơn, về tầng lớp giai cấp, ... đều có ngay từ đầu. Khi cả đội đến Kessel, Lando còn nói rằng "những khu mỏ thuộc địa là thứ tồi tệ nhất", và đó là một câu nói đùa thật sự với những ai biết tương lai sau này của anh, đó là khi Lando điều hành một khu mỏ thuộc địa trong Empire Strike Back.

Để biết về con đường thật sự của Lando từ một con bạc trở thành thủ lĩnh Baron Administrator của Cloud City, người hâm mộ sẽ phải để ý đến mô hình nhôm trong bộ sưu tập cá nhân của Lando trên con tàu Millennium Falcon. Một mô hình lấp lánh của chiếc Falcon là thứ rất dễ thấy, nhưng bên dưới nó là một phiên bản thu nhỏ của Coud City, với hình ảnh cầu bóng không thể nhầm lẫn được. Dường như sự phân biệt của Lando với các khu mỏ thuộc địa là lý do vì sao anh hình dung ra một mỏ khai thác tuyệt đẹp, thanh lịch và hấp dẫn như Cloud City.

Lý giải về phần mũi tàu Millennium Falcon

Nếu đã từng xem qua các bộ phim Star Wars trước đây, hay cả trong Star Wars: The Last Jedi mới đây, khán giả hẳn sẽ nhận ra chiếc Millennium Falcon trong Solo: A Star Wars Story có gì đó ... hơi kì lạ so với những gì nhớ về con tàu này. Chính xác thì phần mũi tàu của chiếc Falcon trong Solo rất rất khác, với phần mũi tàu dài và không tách ra như trong các phim khác, đặc biệt là màu trắng - xanh của nó khiến nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu có phải Han đã lao con tàu này xuống bùn để chúng ta có một cái màu giống như con tàu Rey đang lái hay không.

Phần màu sắc vẻ ngoài có thể châm chước do sự khác biệt về thời gian, nhưng phần thiết kế với sự biến mất của cái mũi tàu dài và thay vào đó tách ra làm 2 phần thật sự khiến mọi việc trở nên rắc rối. May mắn là bản thân bộ phim đã giải quyết điều này, khi Han chỉ ra con tàu phụ trợ mà Lando đã thêm vào bản thiết kế. Điều này giúp con tàu Falcon có ngoại hình chính xác với ảnh ý tưởng ban đầu được vẽ bởi Ralph McQuarrie. Và giờ thì có vẻ như phần mũi tàu đã được coi là tiêu chuẩn, được dùng để di chuyển các container hàng hóa, và trở về thiết kế với việc loại bỏ nâng cấp của Lando.

Han nhắc đến con tàu "Ghost" VCX-100 trong Star Wars: Rebels

Trong phim, Han SoloQi'ra tới từ hành tinh Corellian - nơi lắp ráp phi thuyền nổi tiếng nhất vũ trụ. Do đó mà việc anh chàng biết rõ toàn bộ những mẫu tàu vũ trụ không có gì là bất ngờ. Trước ván bài Sabacc với Lando, Han nói rằng muốn đánh cược chiếc VCX-100 Light Freighter đổi lấy Millenium Falcon. Đây là hình mẫu của chiếc phi thuyền Ghost nổi tiếng trong Star Wars: Rebels.

Aurra Sing bị giết bởi Beckett

Trong khi phần đông người hâm mộ Star Wars có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi Episode I - The Phantom Menace được đưa ra thảo luận, những người hâm mộ chân chính biết rằng đã có nhiều thứ được thêm vào vũ trụ Star Wars trong bối cảnh của phần tiền truyện đầu tiên hơn là cốt truyện chính. Tin hay không tùy bạn, nhưng Solo thực tế đã tạo nên một số mối liên hệ trực tiếp giữa bộ phim tiền truyện và những phim ra mắt sau này. Đó là điều mà bộ phim có được nét tương đồng với seri hoạt hình Clone Wars, và một trong những mối liên hệ tốt nhất cho cả hai là cuộc đối thoại giữa Beckett và Lando.

Danh tiếng của lãnh đạo băng nhóm đầu tiên mà Han tham gia đã tồn tại từ lâu. Khi được Lando chào đón, Beckett đã nhắc đến tin đồn rằng anh chính là người giết Aurra Sing. Beckett "chỉnh" lại một chút và cho rằng mình hoàn toàn vô tội vì chính việc Aurra Sing ngã xuống vách núi đã giết chết ả. Aurra Sing từng xuất hiện trong The Clone Wars lẫn the Phantom Menace, khi đứng xem cuộc đua Boonta Ever trên hành tinh Tatooine.

Weazel đến từ Phantom Menace là một Cloud-Rider

Đây là một mối liên hệ khác với Episode 1 - The Phantom Menace, là là một mối liên hệ rất đáng tin. Trong suốt cuộc hành trình đáng kinh ngạc đầu tiên của mình, Han đi từ một kẻ lang thang trong khu ổ chuột cho tới một người lính Hoàng gia, cuối cùng trở thành một phi công giàu kinh nghiệm chiến đấu và cơ bản, là một kẻ trộm. Nhưng anh chưa bao giờ sẵn sàng cho những kẻ Cloud-Rider dẫn dắt bởi một tay găngx-tơ đeo mặt nạ, Enfy Nest. Những kẻ này đã được nhấn mạnh trong chiến dịch tiếp thị cho bộ phim ngay từ đầu, nhưng đối với chi tiết ẩn thú vị nhất của phim - hoặc ít nhất là một trong số đó - khán giả sẽ phải nhìn xa hơn Enfys Nest một chút để thấy được một Cloud-Rider có chiều cao thấp hơn nhiều đứng ở xa xa.

Đừng nhìn vào gã thủ lĩnh Enfy Nest, hãy nhìn vào tay Cloud-Rider ở phía sau
Đừng nhìn vào gã thủ lĩnh Enfy Nest, hãy nhìn vào tay Cloud-Rider ở phía sau

Đó là một nhân vật tên Weazel do nam diễn viên Warwick Davis thủ vai. Weazel (Warwick Davis) là một nhân vật xuất hiện trong cuộc đua Boonta Ever và đặt cược vào Anakin Skywalker (Jake Lloyd) trong The Phantom Menace. Trong Solo: A Star Wars Story, nhân vật của Warwick Davis cũng tên là Weazel và được mô tả là "từng làm việc với băng Hutt từ Mos Espa trên Tatooine". Với việc đây cũng là quê nhà của Anakin thì hai nhân vật này ắt hẳn là một.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

PUBG Mobile Việt Nam: Tổng hợp toàn bộ hướng dẫn vũ khí, chiến thuật mà mẹo chơi trong game

Nhằm đón đầu tựa game PUBG Mobile sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới, sau đây là tổng hợp hướng dẫn mà bạn cần nắm về PUBG Mobile Việt Nam. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Nhớ đánh dấu trang (bookmark) để tham khảo và cập nhật thường xuyên nhé.

Hướng dẫn
PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

PUBG: Tất tần tật về vật phẩm hồi phục trong game

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất hỗ trợ cho công cuộc sinh tồn đó chính là hồi phục. Bạn có thanh máu 100 đơn vị khởi đầu, mọi sát thương sẽ đều ảnh hưởng ít nhiều đến lượng máu này. Chỉ có các vật phẩm hồi phục mới giúp bạn trở lại trạng thái sung mãn nhất. Tuy nhiên mỗi loại vật phẩm hồi phục đều có cách hoạt động khác nhau.Sau đây sẽ là hướng dẫn toàn tập về những vật phẩm hồi phục dành cho bạn.

Game Online
Lên đầu trang