Tổng hợp các sự kiện game lớn và các tựa game bom tấn ra mắt trong tháng 10

Tháng 10 hàng năm luôn là thời điểm các nhả phát hành game đưa ra những sản phẩm chất lượng, là giai đoạn game thủ dễ "cháy túi" nhất, cũng là cột mốc đánh dấu một mùa lễ hội cuối năm

Tháng 9 năm 2018 đã là một tháng bận rộn trong cộng đồng game, với sự ra mắt của một số tựa game chất lượng cao như Dragon Quest 11: Echoes of an Elusive Age và Spider-Man độc quyền PS4 đến từ Insomniac Games. Nhưng dù gì thì con số game đáng chú ý vẫn còn đếm được trong một bàn tay, còn bước sang tháng 10, mọi thứ dường như đã khác. Với việc tháng 10 đã đi được một nửa chặng đường, hãy cùng điểm qua những tựa game lớn đã, đang và sắp ra mắt trong giai đoạn này, đồng thời là những sự kiện đáng chú ý mà có lẽ nổi bật hơn tất cả chính là Lễ hội Halloween.

Tổng hợp các sự kiện game lớn và các tựa game bom tấn ra mắt trong tháng 10

Những tựa game lớn ra mắt trong tháng 10

Tháng 10 thường là tháng bận rộn nhất trong năm với việc ra mắt game, và năm 2018 này cũng không khác mọi năm. Thực tế, giai đoạn đầu tháng 10 đã có những tựa game chất lượng cao được ra mắt, như Assassin's Creed Odyssey và Super Mario Party. Bên cạnh đó là tựa game Call of Duty: Black Ops 4 sẽ ra mắt cuối tuần này, và có nhiều khả năng trở thành tựa game bán chạy nhất năm. Cuối cùng là Red Dead Redemption 2 ra mắt vào ngày 26 tháng 10. Giữa hai cái tên lớn đó là một số tựa game khác tuy không nổi bật bằng, nhưng cũng đủ tiềm năng để trở nên vượt trội, như Starlink: Battle for Atlas, vốn thu hút được nhiều sự chú ý nhờ vào phần nội dung liên kết với Star Fox, và Solcalibur 6, sắp ra mắt sau một đợt thử nghiệm trực tuyến thành công. 

Tổng hợp các sự kiện game lớn và các tựa game bom tấn ra mắt trong tháng 10 2

Các sự kiện Halloween

Tháng 10 không chỉ bận rộn trong việc ra mắt game mới, mà còn là khoảng thời gian diễn ra các sự kiện đáng chú ý trong nhiều tựa game. Với lễ hội ma Halloween, tháng 10 là giai đoạn lễ hội trong game sôi nổi nhất, với một số sự kiện đã được công bố hoặc đang diễn ra. Điển hình như bản đồ Battle Royale trong Fortnite đã tràn ngập sắc màu Halloween, và sự kiện Halloween Terror trong Overwatch cũng đang diễn ra như mọi năm, với một loạt skin mới đáng chú ý. Nhiều tựa game dịch vụ trực tuyến khác cũng tổ chức những sự kiện Halloween đáng chú ý, như trong Pokemon GO với tỷ lệ xuất hiện các Pokemon hệ Dark và hệ Ghost tăng lên đáng kể. Sự kiện Halloween năm ngoái đã chứng kiến sự ra mắt của thế hệ Pokemon thứ ba, dẫn đến một số dự đoán rằng lễ hội Halloween năm nay có nhiều khả năng sẽ mang đến thế hệ Pokemon thứ 4 trong tựa game di động cực kì phổ biến này. Ngoài ra còn có một số game hiện vẫn chưa rõ sẽ tổ chức sự kiện nhân dịp Halloween hay không, điển hình như Destiny 2, khi mà tựa game này đã không tổ chức sự kiện nào như phiên bản tiền nhiệm trước đây.

Tổng hợp các sự kiện game lớn và các tựa game bom tấn ra mắt trong tháng 10 3

Các đợt BETA lớn

Trong khi game thủ sẽ không thiếu những sự lựa chọn về các tựa game lớn ra mắt trong tháng 10, họ cũng có một vài đợt Beta thử nghiệm đáng chú ý. Jump Force, tựa game đối kháng anime sắp ra mắt với những nhân vật như Naruto, Goku, Luffy hay thậm chí là cả Yugi Moto, sẽ có một đợt Closed Beta diễn ra vào cuối tuần này. Và không thể không kể đến sự kiện Beta của Fallout 76, phần game đầu tiên trong seri Fallout tập trung hoàn toàn vào multiplayer. Những người hâm mộ chắc chắn rất hào hứng cũng như lo lắng, để xem Bethesda mang đến gì cho họ trong tựa game đặc biệt này. Những người đã đặt mua Fallout 76 trên Xbox One sẽ có thể tham gia chơi thử từ ngày 23 tháng 10, còn PC và PS4 sẽ bắt đầu từ 30 tháng 10. Đợt Beta này được cho là sẽ kéo dài đến khi game ra mắt, và sẽ mang tới phiên bản đầy đủ của game. 

Tổng hợp các sự kiện game lớn và các tựa game bom tấn ra mắt trong tháng 10 4

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang