Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Ant-Man and the Wasp luôn biết cách khiến khán giả cười sảng khoái bằng sự hài hước, dí dỏm duyên dáng từ đầu cho tới khi bộ phim kết thúc.

10. Phần giải thích về hiệp ước Sokovia của đặc vụ FBI Jimmy Woo

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Các nhà làm phim của Ant-Man 2 đã quyết định giải thích cho khán giả lý do về việc Ant man bị giam giữ tại nhà theo một cách vui nhộn khi sử dụng đặc vụ FBI Jimmy Woo do diễn viên Randall Park thủ vai. Các khán giả đã có được một trận cười sảng khoái khi chứng kiến khuôn mặt của Cassie Lang (Abby Ryder Fortson), con gái của Scott sau khi được Woo giải thích. Làm sáng tỏ các Hiệp ước Sokovia và các sự kiện của Captain America: Civil War là việc không dễ dàng, nhưng Woo đã làm được điều đó mà không bỏ lỡ một nhịp nào.

9. Chú kiến khổng lồ của Scott Lang

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Bị quản thúc tại gia không dễ, nhất là đối với một siêu anh hùng không thể đi ra ngoài và cứu thế giới, vậy nên Scott đã dành thời gian của mình để tập luyện ảo thuật và chơi trống. Và những thói quen hàng ngày của anh đã được chú kiến khổng lồ thực hiện theo một cách không thể hài hước hơn với các phân cảnh như nằm sofa xem tivi và ăn snack, nằm ngâm mình trong bồn tắm và thư giãn, khiến cho các khán giả không khỏi cảm thấy đáng yêu và thích thú.

Đồng thời chú kiến khổng lồ cũng đã giúp Scott Lang qua mặt các đặc vụ FBI khi anh cùng Hank Pym và Hope đi giải cứu Janet Van Dyne khỏi lượng tử giới. Thử tượng tượng bạn có một người thế chân bạn làm các công việc hàng ngày để bạn có thể thực hiện các ước mơ của mình mà xem, chả phải thú vị lắm hay sao.

8. Hank Pym gặp lại Janet Van Dyne ở lượng tử giới

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Giải cứu Janet van Dyne từ lượng tử giới là một chủ đề chính kể từ khi bộ phim Ant-Man đầu tiên được phát hành vào năm 2015. Nếu Scott có thể vào đó và quay trở lại, điều đó có nghĩa là Janet cũng có thể. Cuối cùng, nhiệm vụ giải cứu đó đã trở thành trọng tâm của phần tiếp theo, Ant man and the Wasp.

Nhưng họ không thể đưa Scott trở lại lượng tử giới, mà trong lần này Hank là người thực hiện việc đó : Ant-Man đầu tiên đi vào nơi hư vô để giải cứu the Wasp đầu tiên. Nó khá phù hợp với câu chuyện, và cuộc hội ngộ của họ rất đáng để chờ đợi. Hơn nữa, việc được nhìn thấy Janet đã tiến hóa như thế nào trong suốt khoảng thời gian đó thật thú vị.

7. Cuộc gọi Facetime khẩn cấp của Cassie Lang

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Mối quan hệ của Scott với con gái Cassie là một trong những trọng tâm chính của những bộ phim Ant-Man. Anh đã cố gắng để chứng minh mình xứng đáng là một người cha trong bộ phim đầu tiên, và anh tiếp tục thúc đẩy bản thân để làm cho con gái vui ngay cả khi bị quản thúc tại gia. Mối quan hệ đáng yêu đó đã có tác dụng lớn khi Scott, Hank, và Hope bị Ghost và Bill Foster bắt giữ.

Cassie cố gắng để cha cô trả lời tin nhắn, nhưng khi anh không trả lời, cô bé đã quyết định gọi Facetime cho Scott. Bill đã cho phép Scott nói chuyện với con gái mình khi biết đó là cuộc gọi khẩn cấp. Khán giả đã không thể nhịn được cười khi biết vấn đề khẩn cấp của cô bé là việc không thể tìm thấy đôi giày của mình, và cô nghĩ rằng nó có thể ở nhà của bố cô.

6. Đoạn mid-credit của Ant Man and the Wasp

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Một trong những câu hỏi lớn nhất đối với Ant-Man và The Wasp là cách nó sẽ kết nối với Avengers: Infinity War. Dòng thời gian của bộ phim diễn ra trước khi cuộc xâm lược Thanos vào Wakanda, do đó có một số lo ngại rằng bộ phim sẽ không giải quyết được sự kiện nào cả. Nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Trong khi bản thân bộ phim không thừa nhận câu chuyện của Infinity War, cảnh mid-credit của Ant-Man 2 là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng bộ phim vẫn còn tồn tại trong MCU. Đó là điều hiển nhiên bởi thực tế là, sau khi Scott quay trở lại lượng tử giới, Hank, Hope và Janet đã biến thành cát bụi. Câu hỏi đặt ra là, điều đó có ý nghĩa gì đối với Ant-Man trong Avengers 4?

5. Phân cảnh tại trường học của Scott và Hope

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Rất nhiều sai sót có thể xảy ra với bộ đồ Ant-Man, đặc biệt là một bộ đồ vẫn còn đang trong quá trình phá triển. Nó sử dụng công nghệ mà ngay cả Hank Pym không hoàn toàn nắm được hết. Vì vậy, khi Scott và Hope thâm nhập vào trường của Cassie để lấy lại bộ đồ Ant-Man ban đầu, mọi thứ đã trở nên thật tồi tệ.

Bộ đồ thử nghiệm của Scott bị hỏng hóc và biến anh ta thành người khổng lồ, sau đó với sự trợ giúp của Hope, anh ta lại thu nhỏ thành một đứa trẻ cấp 1. Chúng ta có thể so sánh hình dạng này của Scott với Wade Wilson của Deadpool 2 khi mọc lại chân tay bị cắt đứt trong cuộc đua lấy được nhiều tiếng cười của khán giả nhất.

4. Phân cảnh Luis bị tiêm thuốc nói thật

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Luis của Michael Peña là một phần không thể tách rời của loạt Ant-Man - bao gồm cả loạt lời độc thoại và hồi tưởng hài hước. Câu chuyện của anh là một trong những phần hay nhất của bộ phim đầu tiên, và đội ngũ sáng tạo đằng sau phần tiếp theo đã cố gắng đưa những độc thoại đó lên cấp độ cao hơn.

Lần này, Luis lao vào độc thoại bởi vì anh ta đã được tiêm một dạng huyết thanh nói thật. Anh bắt đầu luyên thuyên về mối quan hệ của Scott với Hope, việc kinh doanh thất bại của X-con, và nhiều hơn nữa. Cùng với việc nhân vật Kurt của David Dastmalchian với nỗi ám ảnh về mụ phù thủy Baba Yaga, cả hai đã làm nên một bộ đôi giải trí tuyệt vời.

3. Trận chiến của Ghost và the Wasp

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Khán giả được gặp mặt nhân vật phản diện Ghost ngay sau màn ra mắt của the Wasp. Trong khi Scott và Hank vẫn đang ở trong xe, Ghost xuất hiện và tấn công Wasp, khiến cô mất cảnh giác, nhưng điều làm cho cảnh tượng này trở nên đặc biệt tuyệt vời là Wasp không chỉ dựa vào sức mạnh của bộ đồ của mình mà còn có lòng dũng cảm khi phải đối đầu với kẻ thù không biết trước.

Thêm vào đó, đây cũng là lần đầu tiên khán giả thấy Ant-Man và Wasp chiến đấu cùng nhau. Tóm lại, điều này minh họa sự khác biệt giữa các bộ phim Ant-Man so với các phim MCU khác, đặc biệt là các cảnh chiến đấu.

2. Phân cảnh Janet điều khiển Scott

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Trong số tất cả những phân cảnh hài hước của Ant man and the Wasp, một trong cảnh tuyệt vời nhất là khi Janet điều khiển Scott trong phòng thí nghiệm của Hank. Có rất nhiều cảm xúc trong cảnh đó, đây là lần đầu tiên Hank và Hope liên lạc với Janet trong nhiều thập kỷ - và tất cả đều xảy ra thông qua Scott.

Nó vừa thể hiện sự cảm động khi những con người chia cắt lâu ngày được gặp gỡ, vừa pha chút hài hước với những hành động của Scott với tâm trí của một người phụ nữ nhưng thể hiện qua cơ thể một người đàn ông (hành động nắm tay Hank Pym). Nó cũng cho thấy những hiểu biết của Janet về lượng tử giới sau khoảng thời gian dài bị giam giữ trong đó.

1. Hope van Dyne ra mắt với tư cách the Wasp

Top 10 khoảnh khắc khiến người xem chết mê của Ant-man and the Wasp

Màn ra mắt này luôn nằm trong top đầu của danh sách các nhân vật sẽ được cho debut của Marvel trong nhiều năm. The Wasp là một trong những nhân vật gốc của Avengers, vì vậy việc cô ra mắt cũng đồng nghĩa tất cả các Avengers gốc hiện đã xuất hiện ở trong MCU.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang