Top 5 kết thúc bất ngờ không ai đoán trước trong lịch sử game kinh dị

Với 5 tựa game kinh dị sau đây, chắc chắn ai clear game rồi cũng phải bất ngờ trước plot twist không ai ngờ tới và các ám ảnh kinh dị sau đó.

Lưu ý: Vì tất cả đều nói tới Ending của game, hãy chắc chắn bạn muốn xem qua Spoilers về kết thúc game nhé.

Outlast 2

Outlast 2 đã nổi tiếng sẵn với gameplay kinh dị và cốt truyện hack não giữa thực tại và ảo tưởng. Tuy nhiên, kết thúc của game còn đáng sợ và bất ngờ hơn nữa khi không những giải quyết hết mọi chuyện một cách bí ẩn mà còn để lại một cái kết mở cho game thủ tự suy đoán.

Top 5 kết thúc bất ngờ không ai đoán trước trong lịch sử game kinh dị

Theo đó, bạn và người vợ Lynn phải chạy vào nhà thờ để trốn cơn bão không biết từ đâu tới. Ngay tại đây, người vợ bỗng nhiên mang bầu 9 tháng chỉ trong mấy ngày lại sinh con tại chỗ và tử vong ngay sau đó. Tên đầu đàn cuối cùng lại tự vẫn chết cùng với tất cả dân làng đuổi đánh bạn cả game trước đó. Chưa hết, sau khi ẵm “con” của bạn ra ngoài, một luồng sáng cuối cùng đưa bạn vào thế giới ảo tưởng và bạn cùng một người bạn gái cũ đã chết ngồi cầu nguyện mãi mãi. Không ai đoán trước được cái kết oái ăm này cả.

The Suffering

Là một tựa game bắn súng khá cổ trên PS2 nhưng lại mang nhiều hình ảnh ghê rợn mà bây giờ còn lâu mới có, The Suffering kể về câu chuyện một tù nhân cố gắng vượt ngục và thoát khỏi nhà tù chuyên làm thí nghiệm trên các tù nhân của mình. Bên cạnh đủ loại quái vật và câu chuyện gớm ghiếc của tù nhân, kết thúc của The Suffering cũng khá bất ngờ và đau lòng.

Top 5 kết thúc bất ngờ không ai đoán trước trong lịch sử game kinh dị 2

Theo Bad Ending, con quái vật mạnh mẽ và gớm ghiếc nhất cả nhà tù này không ai khác chính là người chơi. Khi gần cuối game, nhân vật chính nhớ lại quá khứ và nhìn thấy cách mình giết chết vợ và con trai. Giận dữ và đau buồn, anh biến quái vật một lần nữa và quay trở lại nhà tù, biến thành một trong những con quái vật ở đó.

Fatal Frame 2

Fatal Frame 2 dựng sẵn một thế giới vừa kinh dị và bất ngờ, tuy nhiên kết thúc game cũng chẳng để bạn yên tí nào cả.

Top 5 kết thúc bất ngờ không ai đoán trước trong lịch sử game kinh dị 3

Trong kết thúc Lingering Scent, khi hai chị em cùng nhau thoát ra khỏi khu làng, sẽ có một giọng nói sau lưng bạn nói rằng “Chị lại bỏ em đi nữa sao? Với người em bảo rằng đừng quay lại và cứ đi tiếp, nếu người chơi quay lại thì sẽ phải bật ngửa khi linh hồn Sae bắt lấy bạn. Khi tỉnh dậy, bạn sẽ chỉ còn một mình mà không cứu được em gái (mà con nghe cô em than khóc rằng sẽ đợi mình cứu mãi mãi)

SOMA

Được đặt trong một thế giới tương lai khi cả trái đất bị thiên thạch phá hủy bề mặt và số ít con người sống sót đều ở dưới các cơ sở dưới lòng đại dương, SOMA đã tạo nên một tương lai rất thực tế đến mức đáng sợ của loài người cùng một kết thúc nửa đau lòng, nửa hạnh phúc và đáng sợ.

Top 5 kết thúc bất ngờ không ai đoán trước trong lịch sử game kinh dị 4

Với cơ sở này không còn sự sống nào, nhân vật chính quyết định tải ý thức của mình và người bạn đồng hành lên một máy chủ vi tính, trong đó sẽ chứa sự sống của loài người trên một máy chủ mô phỏng sự sống ảo và vào không gian. Khi đăng tải thành công, phiên bản sao chép của anh đã vào phi thuyền và sống trong đó, trong khi bản gốc trong cơ thể phải ở lại cõi chết này. Dù có vui mừng cho một cuộc sống mới của bản thân mình – nhưng là phiên bản khác, cái kết này cũng gây ám ảnh cho fan hâm mộ dòng game kinh dị viễn tưởng về tương lai rất có thể xảy ra với chúng ta.

Little Nightmares và bản DLC

Little Nightmares tạo một không khí ảm đạm, chết chóc nhưng đầy hi vọng với hình tượng cô bé Six bé nhỏ cố gắng sống sót trước mọi thứ trong chiếc tàu Maw đều muốn làm thịt mình. Dù nhỏ bé, tuy nhiên cái kết lại mở ra một sự đáng sợ không ai ngờ tới về cô bé này.

Top 5 kết thúc bất ngờ không ai đoán trước trong lịch sử game kinh dị 5

Sau khi đánh bại The Lady, cô bé ăn thịt bà và cướp lấy sức mạnh đó và giết hết đoàn khách đang thèm ăn ở bên ngoài, thoát khỏi chiếc Maw giam giữ mình. Ở bản DLC cũng không khấm khá hơn khi một cậu bé cũng tìm đường thoát tương tự, nhưng lại gặp cái kết thảm khốc khi nằm trên đường đi của Six.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang