Vì nhớ con bà mẹ 60 tuổi tâm lý nhất quả đất đã trở thành Fan Ruột của tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Vì có đứa con đi xa nhà để làm 1 streamer Liên MInh Huyền Thoại, vì nhớ con nên bà đã luôn theo dõi các buổi stream của cậu trên Twitch và thật bất ngờ từ đó bà mẹ 60 tuổi đã trở thành fan hâm mộ của tựa game hấp dẫn này

Tôi sẽ kể cho các bạn câu chuyện đã dẫn tới bài AMA này. Tôi bắt đầu stream LoL khoảng tầm 1 năm trước và mẹ tôi rất tò mò về điều đó. Khi đó tôi không sống chung với mẹ, bởi thế bà rất nhớ tôi và bắt đầu xem tôi stream trên Twitch. Bà nghĩ sẽ thật tuyệt khi vừa có thể xem tôi chơi game vừa có thể nấu ăn hay làm những việc lặt vặt khác trong nhà. Và thế là tôi đã chỉ bà cách cài đặt Twitch trên TV và bà bắt đầu xem stream từ đó. Một này nọ sau khi stream xong, tôi có truyền dẫn sang kênh của Riot games, lúc đó họ đang chiếu một trận đấu chuyên nghiệp (tôi cũng không nhớ rõ đó là của khu vực nào hay đội nào thi đấu nữa). Đây là lúc mà bà thực sự cảm thấy phấn khích và hỏi về nó. Bà gọi tôi dậy và hỏi tôi về giải đấu đang diễn ra, liệu nó có giống giải đấu NHL (Nation Hockey League) không . Tôi giải thích với bà rằng LoL có rất nhiều các giải đấu khác nhau và nó có mặt trên toàn thế giới thay vì chỉ có ở Bắc Mỹ như hockey. Thế là mẹ tôi bắt đầu xem thêm các giải đấu của League, và giờ bà có thể thuộc làu lineup các đội thi đấu, thậm chí là phản ứng gay gắt trước một pha chơi tệ nào đó hay mấy cái đại loại thế. Bà còn có những vị tướng và tuyển thủ chuyên nghiệp yêu thích của riêng mình cơ. Bà chưa bao giờ chơi video game hay LoL cả. Mẹ tôi thực sự rất "đam mê" LoL esports và tôi đã nói với bà về bài AMA này và bà nói chẳng ai muốn hỏi một bà cụ 60 tuổi về chủ đề game cả. Well here we are reddit! Hỏi đi nào các bạn nhỏ ơi!

Image result for stream league of legends on twitch

Bà theo dõi đứa con mình stream trên LOL 

1. [+1.5k] Skin yêu thích của mẹ ông là gì vậy? Và cả tuyển thủ ưu thích của bà ở LCS nữa?
ㄴ[+2.2k] Bà thích skin project Ashe. Tuyển thủ yêu thích của bà là Sneaky và bà từng hỏi tôi liệu giải đấu có giới hạn độ tuổi đối với tuyển thủ không nữa. [Go pro chăng ( ͡° ͜ʖ ͡°)]
ㄴㄴ [+1.5k] Thế bà đã nhìn thấy Sneaky cosplay chưa?
ㄴㄴㄴ [+503] CÂU HỎI CẦN PHẢI ĐƯỢC GIẢI ĐÁP!
Edit: Đừng bận tâm, câu trả lời nằm ở phía dưới:
Bà chưa từng thấy Sneaky cosplay và cũng không biết rằng anh ấy stream trên twitch.

Image result for Sneaky

Dù yêu thích Sneaky nhưng bà chưa bao giờ thấy anh ấy giả gái cả 

2. [+390] Điều đó thật tuyệt đó ông bạn. Mẹ ông đã bao giờ muốn thử chơi LoL hay xem xét tới việc sẽ thử chơi chưa? Ngoài ra bà có suy nghĩ gì về KDA show? Nếu mẹ ông thích, vậy bà có nghe các sản phẩm âm nhạc khác của LoL không?
ㄴ [+603] Mẹ tôi nghĩ họ giống như một ban nhạc nổi tiếng vậy. Bà còn nói sẽ thật tuyệt nếu họ mời được Rod Stewart tới show nữa haha
[Rod Stewart là một ca sĩ nổi tiếng ở Anh từ cuối thập niên 1960]

3. [+186] Câu chuyện thật tuyệt vời! Hai người có xem các giải đấu cùng nhau không?
ㄴ [+509] Có chứ nếu tôi ở nhà. Mẹ và tôi đã thỏa thuận với nhau như vậy đó, giống như chúng tôi đang cùng xem Super Bowl này.
[Tên một giải bóng bầu dục]
ㄴㄴ [+97] Ông nói vậy làm tôi cũng muốn xem LoL cùng mẹ quá. Mẹ tôi chỉ là một phụ nữ châu Á không có khái niệm gì về E-Sports và tôi cảm thấy có lẽ chút thay đổi nhỏ sẽ làm buổi tối trở nên thú vị hơn. Có lẽ tôi sẽ hỏi bà xem cùng một trận LoL khi LCS khởi tranh trở lại

4.[+749] Vị tướng mà mẹ ông thích xem là gì thế? Và cả đội tuyển yêu thích nữa?
ㄴTôi cũng không rõ nữa, cơ mà bà ghét xem Talon lắm. Bà nói đó là một vị tướng lỗi. Tuyển thủ yêu thích của bà là vizicsacsi. Đội tuyển yêu thích à, đã từng là splice nhưng tới giữa đợt CKTG thì là C9 vì bà thích Sneaky hơn ( ͡° ʖ̯ ͡°)

5. [+287] Điều này thật thú vị. Tôi yêu mẹ ông.

ㄴ [726 points] Tôi yêu bà ấy nhiều hơn.

6. [+281] Vị tướng yêu thích của mẹ ông là gì vậy?
ㄴ [+769] Vị tướng yêu thích của bà là Ashe. Khi bà thấy ai đó trúng phải Đại băng tiễn bà thường nói "Cô đã tóm được hắn rồi Ashe. Bây giờ thì chịu bị đóng băng đi".

7. [+245] Bà có hiểu được những điều cơ bản của trò chơi không? Xét về tầm quan trọng của việc có được Baron hay phá trụ,...vv? Và cả những điều khó hơn như chỉ số lính và cách combat?
ㄴ [+740] Mẹ tôi siêu hào hứng trong giai đoạn chọn tướng luôn ấy, bởi bà hiểu việc xây dựng một đội hình tốt cần những gì.
ㄴㄴ [+368] Bà không quan tâm nhiều về chỉ số lính bởi mọi người chơi chuyên nghiệp đều rất giỏi ở mảng đó. Nhưng bà hiểu về cách gank cũng như combat. Bà biết những vị trí cắm mắt nào là hợp lý, và bà biết nếu khi nào một tuyển thủ không có tầm nhìn thì anh ta sẽ bị gank.

8. [+176] Mẹ ông có thể gọi tên được bao nhiêu vị tướng vậy? Và bà đã biết hết về chúng chưa hay vẫn đang trong quá trình tìm hiểu?
Tôi ước ba mẹ tôi cũng có cách tiếp cận với League giống như mẹ của ông, hẳn là điều đó rất tuyệt đối với ông. Tiếc là gia đình tôi chẳng mấy bận tâm khi tôi nói về nó.
Tôi còn chẳng thể hình dung ra ai trong số họ đã từng xem một trận đấu chuyên nghiệp, nói gì tới việc họ đủ quan tâm để xem...
ㄴ [+541] Bà từng hiểu rõ gần hết các vị tướng đấy, nhưng bây giờ thì có thêm những meta mới và bà hay hỏi tôi vị tướng nào yếu đi, yếu ở đâu. Bà có thể nói cho ông về mọi vị tướng đã từng được chơi ở các giải đấu chuyên nghiệp luôn, nhưng thường chỉ là mô tả lại chúng thôi. Bà không thể kể rõ tên được ngoại trừ tên những vị tướng ADC bởi tên họ khá dễ nhớ. Ví dụ như bà có thể đọc được tên lucian, ash hay ezreal nhưng đối với khazix bà chỉ gọi nó là cào cào thôi.

9. [+396] Mẹ ông nghĩ gì về esports nói chung?
Ông đã bao giờ xem chung cùng bà một trận đấu chuyên nghiệp chưa?
Bà có muốn thử chơi LoL không?
Và bà thích xem gì hơn, LCS hay NHL?
ㄴ[+539 ] Bà thích xem LCS hơn.
Chúng tôi đã xem cùng nhau mọi trận đấu tại CKTG. Bà luôn hỏi người này là ai, người kia là ai, tại sao họ lại chơi như vậy. Và khi meta thay đổi bà đã rất bối rối. Khi cơ chế trụ thay đổi bà luôn đưa ra những câu hỏi như tại sao họ không all top? Rất khó để giải thích mọi thứ với bà.
ㄴㄴ[+514] Mẹ ông còn biết nhiều về trò chơi hơn nửa những đồng đội random của tôi đó.

Nguồn nội dung Reddit

Dịch bởi LoL Netizen Vtrans

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang