“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame”

Không giống những phần phim về siêu anh hùng khác của Marvel, “Captain Marvel” không chú trọng khắc họa nhân vật mà đi theo hướng lý giải nguồn gốc các hiện tượng, chi tiết. Điều này giúp cung cấp kiến thức cần thiết cho khán giả trước thềm “Avengers: Endgame”.

Năm ngoái, Avengers: Infinity War khép lại với sự kiện “củ khoai tím” Thanos cảm thấy đất quá chật, người quá đông nên đã đánh nhau “sấp mặt” với biệt đội Avengers để lấy chiếc tay vô cực nhằm giúp hành tinh thoát khỏi nạn… bùng nổ dân số. Sau cái búng tay của Thanos, như trêu như đùa 50% dân số “cát bụi lại về với cát bụi”.

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame”
Hẳn chưa ai quên "anh khoai tím" Thanos đâu!

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 2
Chiếc máy nhắn của Nick Fury được "bảo hành" tốt
từ "Captain Marvel" đễn Avengers: Infinity War

Trước khi tan biến, Nick Fury đã nhanh tay gửi tín hiệu cho một nhân vật mới thông qua chiếc máy nhắn tin của mình và đó không ai khác chính là Captain Marvel – cô gái đã “quẩy” tưng bừng trên các mặt trận, từ truyền thông cho đến phòng vé lẫn mạng xã hội những ngày qua.

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 3
Trông "cool" vậy thôi chứ lúc này chị vẫn chưa kịp ngầu. Đoạn sau chị mới "cân" cả thế giới nhé!

Đại diện cho sức mạnh của phái yếu… nhưng không hề yếu, Captain Marvel tên thật là Carol Danvers, có nguồn gốc từ một cô gái tầm thường bị xem là “thất bại của tạo hóa”. Nhưng vì chị là Captain Marvel nên chị “lì” từ bé, đâu có dễ mà quật được chị. Lớn lên, Carol muốn trở thành phi công và mơ đến những hành trình vĩ đại. Cầu được ước thấy, quả thật chị đã dấn thân vào một cuộc chiến đúng nghĩa, đến khi nhận ra thì thật hú hồn, chị đã bít cửa quay lại vạch xuất phát.

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 4
Người Kree khống chế kí ức và suy nghĩ Carol bằng Trí Tuệ Nhân Tạo

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 5
Tộc Skrull bị người Kree xem như kẻ thù.

Sau một vụ tai nạn, Carol bị mất trí nhớ và được Yon Rogg đưa về Hala huấn luyện như những chiến binh Kree thực thụ. Mục tiêu tộc người này hướng đến chính là loài Skrull – sinh vật có khả năng biến hình thành bất kì ai. Người Kree xem đó là mối đe dọa và khi được huấn luyện bài bản như một chiến binh, Carol chỉ biết ngoan ngoãn làm theo dù cô đang sở hữu nguồn sức mạnh chưa được khai phá hết.

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 6
Thời Nick Fury còn đủ mắt và Phil Coulson chỉ là tân binh

Nhưng rồi mọi chuyện dần rối rắm hơn khi Captain Marvel lấy lại được trí nhớ ở giai đoạn trước khi cô gặp tai nạn. Những sai lệch giữa sự thật và điều người Kree tiêm vào đầu óc cô nhiều năm qua khiến Carol vô cùng bàng hoàng. Không ngoài dự đoán, điểm này đã trở thành plot twist của phim về sau. Lấy bối cảnh những năm 1995 khi Nick Fury chưa bị… chột và Phil Coulson vừa vào nghề, bộ phim ra đời nhằm mục đích giới thiệu Captain Marvel đến công chúng, tạo bước “đề ba” ấn tượng cho nhân vật này trong Avengers: Endgame.

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 7

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 8

Điểm cộng của phần phim này có thể kể đến chính là kĩ xảo. Với hiệu ứng bắt mắt, những pha bắn photon blast cùng những màn cháy nổ trên màn ảnh diễn ra hoành tráng, mãn nhãn người xem. Trở thành điểm tựa cho “bom tấn” tháng Tư nhà Marvel, nhìn chung Captain Marvel đã hoàn thành tròn trịa sứ mệnh của nó. Giải đáp được một số câu hỏi nổi trội tồn đọng lại từ những phần phim trước, nâng tầm tính hình tượng của Captain Marvel thành biểu tượng của nữ quyền và sức mạnh phái đẹp, bộ phim về cơ bản đáp ứng được phần nào kì vọng của khán giả đại chúng trước đó.

“Captain Marvel”: Bước đệm đến với “Avengers: Endgame” 9

Tuy nhiên, với lối kể thiên về lý giải, Captain Marvel lại khó làm “xiêu lòng” fan trung thành, kì cựu của bản comics. Những chuyển biến đột ngột và “lật kèo” như “trở bánh tráng” khiến suy nghĩ của những fan cứng bị đảo lộn. Việc phải thay đổi góc nhìn liên tục đến chóng mặt không khỏi làm người xem khó chịu, thậm chí hơi sốc với những diễn biến nhanh, khó nắm bắt.

Chung quy lại, Captain Marvel tuy có lối kể chưa thể làm đẹp lòng khán giả nhưng không thể phủ nhận đây là nền tảng, là bước đệm vững chắc cho Avengers: Endgame sắp tới.

Phim được công chiếu trên toàn quốc từ 08/03/2019.

Cocaine

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang