[Theory] Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong "Avengers: Endgame"?

Bạn có tin rằng không cần lấy lại những Viên đá Vô cực từ tay Thanos, các siêu anh hùng vẫn có thể xoay chuyển cục diện bất lợi đã xảy ra ở "Avengers: Infinity War" trong "Avengers: Endgame"?

Bạn đã xem Captain Marvel chưa nhỉ? Hãy cùng đến với bài viết này vì chúng tôi có một giả thuyết mới cho Avengers: Endgame, nhưng chỉ những ai đã xem Captain Marvel mới hiểu được. Còn nếu bạn chưa xem thì sao? Đây là lời cảnh báo cuối cùng: bài viết này tiết lộ nhiều thông tin phim đấy nhé!

Đây là một kiểu chuỗi giả thuyết ngược nhưng nó vẫn có thể đúng. Vậy nên hãy cân nhắc, cảnh báo chính bạn về những điều được dự đoán bởi nó có khả năng sẽ xảy ra trong Avengers:Endgame.

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ?

Nguồn gốc sức mạnh của Captain Marvel

Như chúng ta tìm hiểu trong đoạn cuối Captain Marvel, nguồn sức mạnh thật sự của Carol Danvers xuất phát từ Tesseract (Đá Không gian). Thông tin này được truyền tải thông qua một đoạn hồi tưởng, chúng ta thấy Danvers ngày trước và cô đang thử nghiệm một công nghệ hàng không vũ trụ mới, được phát triển bởi cấp trên của mình - người ngoài hành tinh bí ẩn tên Mar-Vell. 

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ? 2

Marvel

Một nhóm người ngoài hành tinh bí ẩn tấn công và cố lấy đi động cơ Mar-Vell đang hoàn thiện, thay vì như thế Carol đã quyết định thổi bùng nó lên. Kết quả là vụ nổ đã truyền cho cô sức mạnh, biến cô trở thành một siêu anh hùng. Và khi tắt đi, động cơ đó lại được hỗ trợ bởi Tesseract như thể nó đang di chuyển quanh Trái Đất từ khoảng cách trên một con tàu không gian vô hình.

Đó dường như là một sự thỏa hiệp vĩ đại. Về cơ bản đá vô cực chính là mấu nối quan trọng của phim nhà Marvel 11 năm qua, và bây giờ chúng ta lại phát hiện ra anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel có sức mạnh từ một trong những viên đá đó? Vậy thì không thể không trở lại theo cách vĩ đại hơn trong Avengers:Endgame.

Sự liên kết của Danvers với Viên đá Không gian cho thấy cô có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình như cách Thanos đã sử dụng nó trong Infinity War nhưng lại không thật sự giữ viên đá. Đối với Captain Marvel, cô bị không chế bởi một con chip máy tính sau gáy, và chỉ khi gỡ bỏ nó, chúng ta mới thấy được toàn bộ sức mạnh của cô ấy. Nhưng thậm chí, điều này có thể cũng chỉ là bề nổi của tảng băng trôi.

Nếu sức mạnh của Captain Marvel có thể tương thích với Đá Không gian thì sau đó có lẽ Avengers không cần đến đá vô cực để xoay chuyển cái búng tay của Thanos trong Endgame. Cũng với giả thuyết có, dường như họ cũng chẳng cần viên đá thực sự nào, chỉ cần sáu nhân vật – những người đã thấm nhuần sức mạnh của chính mình mà thôi.

Những ai sẽ bao gồm trong trong nhóm này? Câu trả lời rõ ràng hơn những gì chúng ta có thể nghĩ đến. Sau đây là một số phân tích về năm Avengers (và bạn của họ) – những người có thể kết hợp với nhau tạo ra chiếc găng vô cực của riêng họ mà không cần đến những viên đá.

Scarlet Witch là Viên đá Tâm trí

Điều này có lẽ là rõ ràng nhất. Giống như sức mạnh của Danvers đến từ đá không gian, sức mạnh của Wanda Maximoff là kết quả trực tiếp của các thử nghiệm được thực hiện trên Viên đá Tâm trí. Điều tương tự cũng xảy ra với anh trai cô, Pietro (còn gọi là Quicksilver).

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ? 3

Tất nhiên, cả hai nhân vật này đều đã chết - Thanos có Wanda và Ultron có được Pietro - nhưng không có gì một chuyến du hành thời gian ngắn không thể khắc phục. Trên thực tế, hiện tại chỉ có thể nói rằng lý thuyết này chủ yếu dựa vào giả định rằng chúng ta sẽ quay ngược thời gian để tập hợp hầu hết đội ngũ vì rất nhiều người trong số họ đã chết trong MCU ở hiện tại.

Star-Lord là Viên đá Sức mạnh

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ? 4

Trong Vệ binh dải ngân hà, Peter Quill đã cầm Viên đá Sức mạnh bằng tay mà vẫn còn sống. Vì vậy, khá chắc chắn rằng anh ta đã hấp thu một phần của đá vô cực giống Captain Marvel và Scarlet Witch.

Jane Foster là Viên đá Thực tại

Đây là một sự trở lại. Bạn có nhớ trong Thor: Thế giới bóng tối khi Jane Foster tìm thấy Viên đá Thực tại thì nó đã điều khiển cô ấy không? Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu cuối cùng cô ấy nắm giữ một phần sức mạnh của viên đá ấy?

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ? 5

Trở ngại lớn nhất ở đây có lẽ không phải là theo dấu bác sĩ Foster, mà là để Natalie Portman quay trở lại MCU. Nữ diễn viên đã nói rất rõ cô đã hoàn tất vai diễn người yêu của Thor, nhưng chúng ta cũng chưa thể loại trừ điều này hoàn toàn.

Doctor Strange là Viên đá Thời gian

Stephen Strange đã dành rất nhiều thời gian với Viên đá Thời gian. Anh ta thậm chí đã dùng viên đá để xem hàng triệu kết cục có thể xảy ra trong cuộc chiến chống lại Thanos, điều này khiến nhiều người hâm mộ nghĩ rằng Strange thật sự đã sống trong những mốc thời gian mình thấy. Cho nên ở điểm này, cơ bản có thể xem anh ấy với Viên đá Thời gian là một.

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ? 6

Ngoài ra còn có nhiều giả thuyết phổ biến cho rằng quyết định chuyển giao viên đá cho Thanos của anh ấy có vẻ không rõ ràng. Có phải nó làm sáng lên toàn bộ thời gian, nghĩa là chính anh ấy đã tạo ra một số biến dạng thời gian? Strange đã gửi viên đá đến tương lai hay về quá khứ đầu tiên? Chúng tôi không có ý tưởng gì nhưng rất có thể anh ấy vẫn có được Viên đá Thời gian (dù ở bất cứ nơi nào sau cái búng tay của Thanos).

Gamora là Viên đá Linh hồn

Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã đổi con gái nuôi của mình để lấy Viên đá Linh hồn bằng cách đẩy cô ấy xuống một vách đá. Có thể cô ấy đã chết một cách khá đơn giản nhưng có vẻ như Gamora giống bị giam trong đá nhiều hơn.

 Theory Không cần Đá Vô cực vẫn có thể đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame ? 7

Thực tế việc cô ấy quay lại phim trường Endgame cho những cảnh ghi hình lại vào cuối năm ngoái chỉ góp phần "thêm dầu vào lửa" cho giả thuyết này. Và giả sử Gamora được liên kết với Viên đá Linh hồn thì cô ấy cũng có thể sử dụng sức mạnh của nó

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Nếu sáu nhân vật của Avengers có thể làm tròn vài thì có thể họ sẽ không thật sự cần đến những viên đá vô cực. Nếu Captain Marvel, Scarlet Witch, Star-Lord, Jane Foster, Doctor Strange và Gamora đứng thành một vòng tròn và nắm tay nhau, có lẽ bấy nhiêu là đủ để vô hiệu hóa cái búng tay của Thanos.

Cùng chờ xem siêu phẩm được trông đợi nhất của nhà Marvel vào tháng Tư sắp tới nhé!

Theo www.inverse.com - Dịch: Cocaine

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang