"Captain Marvel" tạo cơ sở cho nhiều giả thuyết trước thềm "Avengers: Endgame"

Có rất nhiều câu hỏi về MCU sẽ được hình thành sau khi Endgame kết thúc trên cơ sở của "Captain Marvel".

Nếu đã xem Captain Marvel bạn sẽ nhận ra bộ phim trả lời rất nhiều câu hỏi trước thềm Avengers: Endgame, mặc dù nó không tập trung hoàn toàn giải đáp mọi thứ. Bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1995, trước khi Nick Fury trở thành người đứng đầu SHIELD và trước lúc Iron Man nổi lên với tư cách thủ lĩnh của Avengers, song vẫn tồn tại khoảng cách rất lớn giữa Captain Marvel và phần phim Avengers đầu tiên. Với suy nghĩ đó, có rất nhiều câu hỏi về MCU sẽ được hình thành sau khi Endgame kết thúc. Như mọi khi, nếu trong trường hợp chưa xem Captain Marvel, bạn không nên đọc bài viết này vì phía trước có những điểm spoil khá quan trọng.

 Captain Marvel tạo cơ sở cho nhiều giả thuyết trước thềm Avengers: Endgame

Hãy bắt đầu với câu hỏi này: “Điều gì khiến Carol vào vũ trụ và không trở lại ngần ấy năm?”. Vào thời điểm trở lại trong Endgame, Carol đã đi được khoảng 25 năm. Cô dành rất nhiều thời gian để làm gì chỉ có trời mới biết – giả sử là chiến đấu với Supreme Intelligence của người Kree và chỉnh đốn những vấn đề khác trong vũ trụ. Làm thế nào những anh hùng không gian khác không ai nhắc đến con người Kree đặc biệt này? Star-Lord đặc biệt hứng thú với việc để mọi người biết đến anh ta, vậy nên anh ta luôn chú ý đến những người hùng khác quanh vũ trụ. Và tại sao cô ấy không già đi nhỉ?

 Captain Marvel tạo cơ sở cho nhiều giả thuyết trước thềm Avengers: Endgame  2

Ngoài ra còn có một lưu ý thú vị rằng sau Wanda, đây là nhân vật Avengers tiếp theo được tạo ra bởi một viên đá vô cực. Viên đá Tâm trí được dùng để cho Wanda và người em trai song sinh sức mạnh của họ, còn Viên đá Không gian được dùng để tạo ra Captain Marvel. Một người là cố ý, người kia do tai nạn. Dù vậy, bộ phim Infinity War đã cho chúng ta biết một siêu anh hùng được tạo ra bởi một Viên đá Vô cực có thể phá hủy nó. Liệu Carol có thể phá hủy Viên đá Không gian? Hay Wanda mới là người có sức mạnh này, và cô có thể tiêu hủy bất kì Viên đá Vô cực nào nếu muốn? 
 
 Captain Marvel tạo cơ sở cho nhiều giả thuyết trước thềm Avengers: Endgame  3
 
Chuyện gì đã xảy ra với Khối Tesseract trong Captain Marvel, và làm thế nào Mar-Vell có thể đánh cắp nó? SHIELD có Viên đá Không gian kể từ lúc Howard Stark vớt nó lên từ đại dương, sau khi Captain America mất tích. Chứng kiến ​​sức mạnh của Khối Tesseract, chúng ta sẽ không nghĩ đến việc bất kì ai ở SHIELD giao nó cho người nào khác. Tuy nhiên, Mar-Vell đã sử dụng nó cho nghiên cứu của mình và sau đó nó biến mất khi bà chết.
 
Chúng ta đã biết toàn bộ những gì từng xảy ra vào năm 1989, sáu năm trước các sự kiện trong Captain Marvel, và một vài năm trước khi Chiến binh Mùa đông giết cha mẹ của Tony Stark. Liệu có khả năng Howard Stark đã hợp tác với Mar-Vell về công nghệ tốc độ ánh sáng đó, và hoàn toàn tin tưởng bà với Viên đá? Liệu có thể khi chiếc máy bay phát nổ, họ đã tưởng rằng Khối Tesseract đã nổ cùng với nó? Hay vì cái chết của Stark mà họ đã ngừng tìm kiếm? Vì sao cái tên Stark không xuất hiện trong bộ phim này?
 
“Tua nhanh” đến The Avengers, và chúng ta biết SHIELD đã nghiên cứu thiết bị nói trên trong nhiều năm. Fury đang muốn hoàn thành điều gì? Liệu ông đã nghĩ tự mình có thể tạo ra các siêu anh hùng cho dự án Avengers để tránh  những cuộc chiến trong tương lai? Mọi người trên Reddit dường như đã nghĩ đến trường hợp đó.
 Captain Marvel tạo cơ sở cho nhiều giả thuyết trước thềm Avengers: Endgame  4
Điều gì đã xảy ra với người Skrull, và vì sao các nhà làm phim lại tập trung nhiều vào con gái của Talos? Một giả thiết trên Reddit đã cho rằng cô ấy chính là Nebula. Nếu không, liệu cô bé sẽ trở thành nữ hoàng Skrull trong tương lai, người muốn xâm lược Trái Đất? Và cũng có một giả thiết khác tin vào trường hợp đó.
 
Captain Marvel cũng chứng minh những “điểm nhảy” gần Trái đất sẽ cho phép du hành giữa các thiên hà. Điều đó có thể giải thích Hulk đã đến Sakaar như thế nào sau Avengers: Age of Ultron và Thor: Ragnarok. Cố tình (khi là Banner) hoặc do nhầm lẫn (khi là Hulk), Hulk đã sử dụng Mạng lưới dịch chuyển bên ngoài Trái đất đó – và dĩ nhiên cũng có một giả thuyết che đậy điều này. 
 
Liệu như vậy có nghĩa là Rocket sẽ dùng những cổng dịch chuyển tương tự để tìm đến hành tinh của Thanos? Đầu tuần này, Disney đã chiếu một đoạn phim Endgame hoàn toàn mới tại sự kiện cổ đông, và nó bao gồm một phân cảnh mà trong đó vai người của đội Avengers còn sót lại và Captain Marvel sử dụng chiếc phi thuyền Benatar rời khỏi Trái Đất – với sự vắng mặt của Iron Man, Ant-Man và Hawkeye.
 Captain Marvel tạo cơ sở cho nhiều giả thuyết trước thềm Avengers: Endgame  5
Cuối cùng, liệu rằng bác Stan Lee sẽ có một vai khách mời trong Avengers 4? Chủ tịch hãng Marvel, ông Kevin Feige đã xác nhận rằng chúng ta sẽ còn thấy Stan Lee trong các bộ phim Marvel. Nhưng vì ông đã thủ vai của chính mình trong Captain Marvel – với lời thoại được trích từ bộ phim Mallrats (Mà trong đó ông cũng thủ vai chính mình), câu hỏi rõ ràng nhất là làm thế nào để Stan Lee trở thành một tác giả truyện tranh nổi tiếng trong một vũ trụ đã nổi tiếng bởi toàn bộ những truyện tranh ông chấp bút? Ý tưởng lớn ở đây là gì? Chắc hẳn mọi thứ sẽ sáng tỏ khi Avengers: Endgame chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 4 tới đây.
Cocaine
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung màu cờ tại AWC 2019, Team Flash đối đầu Mocha ZD Esports tại vòng tuyển chọn SEA GAME 30

Từng chung nhau sắc cờ đỏ sao vàng tại đấu trường quốc tế AWC 2019, song tại vòng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30, Team Flash (Việt Nam) và Mocha ZD Esports (Việt Nam Wildcard) lại trở thành đối thủ của nhau. Là hai đội tuyển đầy duyên nợ, lượt BO5 có thể xem của các tuyển thủ có thể xem là trận đấu kinh điển của ngày thi đấu tuyển chọn đầu tiên.

eSports
Lên đầu trang