“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen

Có lẽ chúng ta vẫn chưa quên ba tập phim “Thập Tam Muội” đã “tung hoành” thị trường phim chiếu mạng ra sao vào thời điểm phát hành, bởi nó dẫn đầu cho trào lưu phim chiếu mạng đề tài giang hồ giai đoạn sau. Tiếp nối thành công đó, “Chị Mười Ba” lại tiếp tục trở thành lá cờ đầu, đưa câu chuyện của web drama lên màn bạc.

Tận dụng nền tảng sẵn có, ekip Thập Tam Muội bước lên main screen và khẳng định mình với Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội. Rất rõ ràng, luôn đi tiên phong, luôn gặt hái những thành công nhất định, bộ phim đáp ứng kì vọng của khán giả và trong chừng mực nào đó, Chị Mười Ba đã làm được điều mà các web drama khác chưa thể đủ tiềm lực để vươn tới.

“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen

Từ khi công bố dự án, bộ phim do “thầy phù thủy” Mr. TôTô Gia Tuấn cầm trịch vướng phải nhiều nghi ngại khi quyết định khai thác tiếp câu chuỵện còn dở dang ở bản chiếu mạng. Người ta lo ngại phim sẽ đánh mất cái “chất” đã làm nên thương hiệu Thập Tam Muội khi kịch bản phải đối mặt với khâu kiểm duyệt gắt gao, khán giả lo lắng nội dung sẽ đi vào lối mòn bởi những gì Thập Tam Muội đã làm có được sức lan tỏa nhất định. Nhưng rồi sau các kịch bản “qua tay”, “thầy phù thủy” của “vũ trụ” Giang hồ vẫn chưa một lần chùn chân. Anh biến một kịch bản chất lượng, có chiều sâu thành một phim điện ảnh được trông chờ và nhận nhiều kì vọng bậc nhất thời gian qua.

“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen 2

“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen 3

Chị Mười Ba là chuỗi những sự kiện tiếp nối cho ba tập phim Thập Tam Muội đã ra mắt. Bộ phim mở ra bối cảnh anh Hai (Lê Quốc Nam) quyết định nhường lại vị trí đứng đầu cho Mười Ba (Thu Trang) – người phụ nữ duy nhất, cũng là người có tiếng nói nhất của xã đoàn. Câu chuyện dần trở nên kịch tính hơn khi anh Hai bị ám sát, còn Đường Băng (Tiến Luật) lại bị Bi Long (Khương Ngọc) giết trước mắt Mười Ba với sự thao túng của tên đại ca máu mặt Hắc Hổ. Tuy nhiên, sự thật của câu chuyện lại không như bề nổi của nó, những plot twist được cài cắm trong kịch bản phim là điều gây bất ngờ thú vị mà có lẽ bất cứ khán giả nào khi xem phim cũng phải thừa nhận.

“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen 4

“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen 5

Đối với Chị Mười Ba, những phân cảnh hành động được gia giảm đáng kể song lại không mất đi phần kịch tính khi các nhân vật chuyển từ “nắm đấm” sang đấu trí với nhau. Mưu sâu kế hiểm của giới giang hồ đầy cạm bẫy góp phần u tối cho phông nền của bộ phim, song cũng chính trên cái nền đó, tình anh em, nghĩa khí giang hồ lại sáng lên, như một phép đối lập có chủ đích. Mười Ba (Thu Trang), Đường Băng (Tiến Luật), Hoàng Hí Hửng (Hoàng Mèo), Bảy Gà (Hứa Minh Đạt), Vi Cá (Quách Ngọc Tuyên) đã trở thành những gương mặt không thể thiếu của khu Chợ Mới và họ cũng là các thành viên không thể thiếu trong một gia đình. Ra giang hồ nói nghĩa khí nhưng họ thì không chỉ có với nhau cụm từ này. “Người nhà” là sẵn sàng sống chết vì nhau, tuy đôi lúc bất hòa, cãi nhau như cái thời đi học tranh nhau cái kẹo và cần đến người phân xử nhưng chung quy lại chưa bao giờ và chưa lúc nào họ bỏ mặc đối phương.

“Chị Mười Ba - Phần kết Thập Tam Muội”: Dẫn đầu trào lưu từ YouTube đến main screen 6

Những con người “khẩu bất đối tâm” ấy luôn ồn ào, hơn thua đến từng lời nói song đến khi hữu sự tất cả lại chung một lòng. Nếu ai đó nói rằng vì thiếu đi những phân cảnh hành động, chém giết hay phơi bày tệ nạn mà Chị Mười Ba đánh mất chất riêng được hình thành từ Thập Tam Muội thì quả là một thiếu sót. Hãy thay đổi góc nhìn và xem Chị Mười Ba với tư cách một phim điện ảnh độc lập, không thoát ly web drama nhưng tách biệt tương đối với nó để có những nhật xét công tâm và bao quát hơn về bộ phim.

Từ "cái nôi" Giang hồ Chợ Mới - bộ phim làm nền tảng cho các series ăn khách về sau, Chị Mười Ba lại đi đầu cho trào lưu phim chiếu mạng, tiên phong cho việc mang một web drama từ YouTube lên main screen và trở thành cảm hứng cho những bộ phim tiềm năng: Vi Cá tiền truyện hay Thập Tứ cô nương. Tin rằng với những gì đã cống hiến cho khán giả, bộ phim của Mr. Tô và ekip sẽ có riêng cho mình vị trí nhất định tại phòng chiếu. Rồi đây biết đâu sẽ đến Vi Cá hay Thập Tứ nối gót Mười Ba cho ra đời bản điện ảnh về chính nhân vật của mình.

Phim được công chiếu toàn quốc từ 29/03/2019.

Cocaine

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang