Dragon Ball Super: Broly đánh dấu cột mốc doanh thu toàn cầu mới

Bộ phim Dragon Ball Super: Broly đã đạt được một cột mốc mới cực kì đáng chú ý với thương hiệu Dragon Ball trong doanh thu phòng vé

Dragon Ball Super: Broly là bộ phim thứ 20 trong seri anime kinh điển Dragon Ball, và là bộ phim điện ảnh đầu tiên trong thương hiệu Dragon Ball Super. Được chắp bút bởi chính cha đẻ Akira Toriyama, bộ phim được công bố vào tháng 12 năm 2017, và được dự đoán sẽ khai thác lịch sử người Saiyan. Sau đó, bộ phim đã được xác nhận sẽ để cho Goku, Vegeta và cả Frieza chiến đấu chống lại Siêu Saiya Huyền thoại BrolyTrong khi đây đã là lần thứ tư Broly xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh, đây mới là lần đầu tiên hắn xuất hiện theo tuyến truyện chính, đồng thời cũng là lần đầu tiên Gogeta, bản hợp thể của Goku và Vegeta ra mắt trong một bộ phim Dragon Ball.

Dragon Ball Super: Broly đánh dấu cột mốc doanh thu toàn cầu mới

Theo tổng doanh thu lấy từ Box Office Mojo cho biết, Dragon Ball Super: Broly đã mang về gần 102 triệu đô-la trên toàn cầu, bao gồm 30 triệu đô-la ở Bắc Mỹ và 71 triệu đô ở các thị trường quốc tế, và dĩ nhiên là thống trị doanh thu phòng vé tại Nhật Bản. Broly hiện đã trở thành bộ phim anime có doanh thu phòng vé cao thứ ba từng được ra mắt ở Mỹ, đồng thời cũng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong thương hiệu Dragon Ball. Thành công của Dragon Ball Super: Broly càng trở nên ấn tượng hơn dựa vào một số yếu tố khác nhau.

Đầu tiên, cần phải lưu ý rằng bộ phim hoạt hình này chỉ tốn khoảng 8,5 triệu đô-la kinh phí sản xuất. Hai bộ phim gần nhất, Dragon Ball Z: Battle of the Gods và Dragon Ball Z: Resurrection F đều tạo được doanh thu có phần kém ấn tượng hơn, nhưng vẫn được xem là thành công, với doanh thu đạt được lần lượt là 51,2 triệu đô và 64,8 triệu đô. Broly gần như đã gấp đôi các con số đó, đấy là nó chỉ công chiếu ở một số rạp ở Mỹ, nghĩa là đã giới hạn lượng khán giả xem phim. 

Dragon Ball Super: Broly đánh dấu cột mốc doanh thu toàn cầu mới 2

Hạn chế rạp chiếu nhưng Dragon Ball Super: Broly vẫn thắng lớn

Bên cạnh doanh thu phòng vé cao, bộ phim còn nhận được vô số lời khen ngợi từ cả người hâm mộ lẫn giới phê bình, khi họ cảm thấy bộ phim đã góp phần tăng thêm chiều sâu cho một nhân vật phản diện được yêu thích khi mang đến cho hắn câu chuyện nền mới. Hiện tại, rất khó để xác định hướng đi của thương hiệu Dragon Ball. Khi mà Giải đấu Sức mạnh đã khép lại 131 chương của Dragon Ball Super, và ông Akira Toriyama cũng xác nhận về một dự án Dragon Ball mới đang được thực hiện. Chưa rõ liệu có phải là một seri phim truyền hình mới, hay sẽ là một bộ phim điện ảnh khác. Nhưng thành công của Dragon Ball Super: Broly là một tiềm năng cho một bộ phim điện ảnh thứ hai xoay quanh Dragon Ball Super.

Dragon Ball Super: Broly đánh dấu cột mốc doanh thu toàn cầu mới 3
Liệu Dragon Ball Super sẽ tiếp tục được dựng phim chiếu rạp?

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang