Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất (Phần 2)

Bên cạnh những cái tên như Grandmaster, Zemo, Dormammu, ... MCU vẫn còn nhiều kẻ phản diện khác chưa thực sự chết và có thể quay trở lại trong giai đoạn 4 và sau này

Xem thêm

+ Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất (Phần 1).
+ Những nhân vật phản diện tiềm năng của MCU sau Avengers: Endgame.

The Leader

Bộ phim The Incredible Hulk cũng đã giới thiệu đến người xem nhân vật Samuel Sterns, mà sau đó trở thành The Leader, do Tim Blake Nelson thủ vai. Là một nhà khoa học bị ám ảnh bởi DNA nhiễm phóng xạ Gamma của Bruce Banner, vết thương hở trên đầu Sterns đã tiếp xúc với máu của Banner, khiến anh trải qua một quá trình đột biến nhanh chóng.


Samuel Sterns dính máu của Banner và biến đổi

Kể từ Iron Man ra mắt năm 2008 đến nay, nhân vật này hoàn toàn bị lãng quên trong MCU, và chỉ được tiết lộ rằng đã bị bắt giữ bởi SHIELD trong bộ truyện tranh chính thức có liên quan mang tên Fury's Big Week. Kevin Feige từng chia sẻ ông nhận thức rất rõ việc người hâm mộ sẽ cảm thấy đây là một cơ hội bị bỏ lỡ, nhưng chủ yếu là vấn đề "tìm được chỗ thích hợp". Mặc dù vậy, Marvel chắc hẳn sẽ không làm một bộ phim riêng nào của Hulk trong lúc này, vậy nên khả năng quay về của Leader còn khá thấp.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 2
Nụ cười bí ẩn của Sterns trước khi ... bị quên lãng

Mandarin và Hội Thập Nhẫn

Cú "twist" của nhân vật Mandarin trong Iron Man 3 chắc chắn đã gây bất ngờ lớn với fan truyện tranh Marvel, khi hóa ra kẻ xấu siêu ngầu thường xuất hiện trên TV lại là một tay diễn viên ngớ ngẩn. Marvel đã tung ra một phim ngắn All Hail the King, nhằm tiết lộ rằng Trevor Slattery đã vô tình mạo danh một người thật sự tồn tại trong MCU, và Mandarin hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi màn đóng thế của Slattery.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 3
Mandarin nhìn ngầu lòi hóa ra lại là ... hàng dỏm

Mandarin "xịn" vẫn đang nằm ngoài vòng pháp luật, kẻ chủ mưu đứng đằng sau tổ chức khủng bố mang tên Hội Thập Nhẫn, và hoàn toàn có thể tái xuất hiện. Câu hỏi duy nhất được đặt ra lúc này, là liệu Marvel có muốn quay trở lại với một trong những nút thắt gây nhiều tranh cãi nhất về cốt truyện của họ hay không, hay chỉ đơn giản là MCU đã đi quá xa để có thể làm điều đó.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 4
Hội Thập Nhẫn vẫn có thể xuất hiện trở lại chăng?

Red Skull

Kẻ thù vĩ đại nhất của Captain America, kẻ dẫn dắt HYDRA trong Đệ nhị Thế chiến, nhưng cuối cùng đã thất bại và có vẻ như đã chết vào cuối phim Captain America: The First Avenger khi hắn tìm cách chạm vào khối Tesseract. Bộ phim Avengers: Infinity War đã tiết lộ rằng hắn vẫn còn sống, chỉ bị dịch chuyển đến Vomir. Hắn tồn tại nhiều thập kỷ để trên Vormir, Linh hồn của hắn bị tàn phá bởi Viên đá Linh hồn, biến đổi thành thứ gì đó giống như một hồn ma (Thế thì có bị xem là đã chết chưa nhỉ?)

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 5
Red Skull - Kẻ thù nổi tiếng nhất trước đây

Với việc Viên đá Linh hồn đã bị Thanos lấy đi, Red Skull không còn vai trò gì trên Vormir nữa, và cũng có thể sẽ "hết đất dụng võ". Nhưng suy cho cùng, Red Skull vẫn mang tiềm năng của một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất trong MCU. Không chỉ vì hắn đã từng gắn liền với hai Viên đá Vô cực, mà hắn còn sở hữu một bản sao Quyển sách Yggdrasil của người Asgard - Một tấm bia đá linh thiêng lý giải về những Viên đá Vô cực, và có khi còn nắm giữ nhiều bí mật vũ trụ khác.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 6
Red Skull sở hữu bản sao Quyển sách Yggdrasil

Mặc dù không còn là một con người đúng nghĩa, Red Skull vẫn có thể là một siêu chiến binh, và giống như một bóng ma. Với việc Viên đá Linh hồn đã bào mòn linh hồn của hắn qua nhiều thập kỷ, có thể Red Skull không còn ... chết được nữa. Và cũng không quá khó để hắn quay trở về Trái Đất. Các bộ phim riêng của Thor đã xác nhận vũ trụ có khá nhiều cổng dịch chuyển ẩn, một vài cổng được biết đến bởi Loki và những người Asgard cổ. Kiến thức có được từ bản sao Quyển sách Yggdrasil có thể giúp Red Skull tận dụng những cánh cổng này.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 7
Red Skull liệu còn có thể chết?

The Scorpion

Bộ phim Spider-Man: Homecoming đã giới thiệu một số kẻ thù đầy tiềm năng của Spider-Man, như Michael Mando thủ vai Mac Gargan - một tên trùm tội phạm tàn bạo mà trong truyện tranh đã trở thành kẻ giết người sử dụng cơ khí với tên gọi Scorpion. Hắn xuất hiện trong một phân cảnh mua bán công nghệ tiên tiến từ băng của Vulture, và đã bị tóm vào tù.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 8

Mac Gargan vẫn có thể xuất hiện lại

Gargan xuất hiện trở lại trong đoạn after-credit của phim, bị cầm tù chung với Vulture, và đã đe dọa ông để biết về thân thế thực sự của Spider-Man nhưng không thành. Nhiều người tin rằng Marvel có những kế hoạch cho Scorpion, nhưng hắn không được xác nhận sẽ xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 9
Người hâm mộ kì vọng hắn sẽ trở thành Scorpion

The Shocker

Trong MCU, Bokeem Woodbine đã vào vai Shocker "phiên bản thứ hai", Herman Schultz. Là một thành viên của băng Vulture, Schultz được cung cấp đôi găng tay có khả năng tạo chấn động cực mạnh - và đã chứng tỏ độ nguy hiểm khi chống lại Spider-Man. Với sự giúp đỡ của Ned Leeds, hắn đã bị tống vào tù; Chắc chắn không quá khó tưởng tượng đến cảnh Shocker tái xuất trong một phần phim Spider-Man về sau, có thể sẽ phối hợp với Scorpion cũng nên.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 10
Shocker liệu có thể tái xuất hiện?

Thanos

Liệu Thanos sẽ sống sót sau Avengers: Endgame? Gã Titan điên này là kẻ thù đáng sợ nhất của các Avengers, và trong Avengers: Infinity War hắn đã đạt được mục đích điên rồ của mình: Xóa sổ sự sống của một nửa vũ trụ bằng một cái búng tay. Bộ phim kết thúc khi Thanos nghỉ hưu, làm một người nông dân, thỏa mãn với "thành tựu" của mình, nhưng chắc chắn sẽ phải quay trở lại khi những người hùng của Trái Đất đang tìm cách đảo ngược hoặc loại bỏ cú búng tay mang tên Decimation đó. Nếu Thanos sống sót sau cuộc đối đầu này, hắn vẫn sẽ là một thế lực phải dè chừng trong MCU, có thể trở lại làm một thủ lĩnh nguy hiểm.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 11
Thanos vẫn là một thế lực sau Endgame

The Tinkerer

Michael Chernus đã xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming với vai trò The Tinkerer, một thành viên của băng Vulture và là một chuyên gia công nghệ, đã làm quen với công nghệ tiên tiến của người ngoài hành tinh trong nhiều năm. Mặc dù Spider-Man đã hạ gục The Vulture, The Tinkerer vẫn còn đó. Dựa trên việc Spider-Man có một số lượng lớn kẻ phản diện sử dụng công nghệ tiên tiến - cơ khí hóa như Scorpion hay thậm chí là Mysterio cũng tận dụng các công nghệ mới - hắn có khả năng là một nhân vật quan trọng sau này.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 12
Anh chàng thợ máy (Phải) vẫn chưa bị bắt

Ultron

Một trí thông minh nhân tạo tàn nhẫn và mang tâm thế diệt chủng con người được tạo ra bởi Tony Stark trong Avengers: Age of Ultron, các Avenger có thể nghĩ rằng Ultron đã hoàn toàn bị tiêu hủy. Cá nhân Tony Stark cũng đã giám sát việc tiêu hủy công nghệ Ultron, vì anh tin rằng mã lệnh của AI này có thể tự sửa chữa bản thân chỉ với một mảnh còn sống. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ ... Stark chưa bao giờ làm điều gì thật sự tốt. Ngay trong bộ phim Spider-Man: Homecoming cũng tiết lộ rằng Vulture đã lấy được công nghệ Ultron, và chắc chắn vẫn còn nhiều hơn nữa tồn động bên ngoài. Mối đe dọa của Ultron tạm thời đã được hạn chế - nhưng chưa thật sự biến mất.

Những ác nhân MCU vẫn còn sống và có thể tái xuất Phần 2 13
Ultron còn tồn tại hay chăng?

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang