Review phim Bí Kíp Luyện Rồng 3: Một cái kết điểm 10 hoàn hảo về cả nội dung lẫn chất điện ảnh

Khép lại một series về các Viking và những chú rồng đáng yêu mến của mọi khán giả, Bí Kíp Luyện Rồng 3 sẽ là phần cuối xuất sắc về mọi mặt mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bí Kíp Luyện Rồng 3 review
Bí Kíp Luyện Rồng 3 - Một siêu phẩm hoạt hình đầu năm mà bạn không thể bỏ lỡ

Sau thành công vang dội của Spider-man: Vũ Trụ Mới vừa qua, fan mê phim hoạt hình một lần nữa sẽ có thêm một bộ phim đáng giá điểm 10 để đi xem – và đó chính là Bí Kíp Luyện Rồng 3. Nếu Spider-man phá kỉ lục trên Rotten Tomatoes với 98% điểm tốt thì How To Train Your Dragon 3 đã chạm luôn nóc với 100% điểm tuyệt đối.

Giữ đúng tính chất thân thiện với mọi độ tuổi, Bí Kíp Luyện Rồng 3 đưa khán giả đến với một thế giới đầy màu sắc và các cảnh bay lượn nổi tiếng của series phim này – nhưng ở một tầm cao hoàn toàn khác 2 phần trước đây. Bên cạnh đó, nội dung phim vẫn quen thuộc nhưng mang nhiều màu sắc hơn với những tình huống mà cả trẻ em lẫn người lớn đều có thể cảm nhận được. Đây có thể là một bộ phim 3 phần trọn vẹn và hoàn hảo nhất từ trước đến nay mà không bị mất chất theo thời gian.

Toothless cùng Hiccup trong Bí Kíp Luyện Rồng 3
Một Toothless cũ cùng Hiccup trưởng thành hơn trong Bí Kíp Luyện Rồng 3

Trong phần 3 này,  chúng ta sẽ trở lại với các chú “thằn lằn” đáng yêu cùng người dân Norse – điểm khác biệt là cả hai chủng tộc đều đã sống hòa thuận với nhau – một viễn cảnh vừa vui nhộn mà cũng khá rối loạn đúng kiểu mà mọi người yêu thích. Tại đây, Hiccup không còn là một chàng ngáo của làng nữa mà đã trở thành tộc trưởng cùng…bộ râu đàn ông của mình. Khu làng khi cả Viking và Rồng cùng chung sống đúng như ước mơ của anh đã trở thành hiện thực, nhưng dĩ nhiên mọi thứ quá hoàn hảo không thể tồn tại lâu được.

Đúng theo hướng đi của phần 2, Bí Kíp Luyện Rồng 3 không phát triển thêm quá nhiều nhân vật phụ bên lề gây loãng bộ phim mà vẫn giữ nguyên những gương mặt quen thuộc và chỉ giới thiệu thêm các nhân vật mới trong vai chính (Light Fury và phản diện mới). Tuy nhiên, bộ phim mở rộng thế giới rồng của chúng ta một cách đáng kể với những vùng đất mới mơ mộng, huyền ảo hơn, vận dụng tối đa khả năng đồ họa mới nhất so với cả 2 phần trước. Nếu như Spider-man Vũ Trụ Mới là một bữa buffet ánh sáng năng động của New York thì Bí Kíp Luyện Rồng 3 lại mang đến các gam màu lung linh, thần thoại hơn, đặc biệt trong các khu hang động của thế giới mới chưa ai khám phá.

toothless và light fure bí kíp luyện rồng 3
Toothless sẽ gặp tình yêu đầu đời và duy nhất của mình

Theo trailer, chúng ta cũng có thể thấy được bộ phim sẽ bổ sung thêm một cô rồng trắng tinh – Light Fury – trái ngược với Night Fury hay Toothless của chúng ta. Bên cạnh đó, tên Grimmel – một thợ săn rồng chuyên nghiệp với tư tưởng sai lệch sẽ mang mối hiểm họa mới cho cả khu làng lẫn các con rồng tại đây. Từ, một cuộc chiến mới bắt đầu và mở ra một tương lai mới cho con người và rồng.

Toothless và hiccup trong lửa bí kíp luyện rồng 3

Các trận chiến sẽ ngày càng ác liệt hơn để bảo vệ dòng tộc rồng của họ

Cũng đã hơn 5 năm kể từ phần 2 của phim được ra mắt, Bí Kíp Luyện Rồng 3 trở lại với cốt truyện nghiêm túc, sâu lắng nhưng vẫn hài hước tự nhiên và đặc biệt là sự đáng yêu giữa Toothless và cô bạn gái mới. Bên cạnh đó, phần 3 này cũng đưa những trận chiến của rồng số lượng lớn lên một tầm cỡ mới lớn và đông đảo hơn trước khi từng con rồng đều có điểm riêng và độc đáo bắt mắt – khá giống với đợt khám phá hang rồng ở phần 1 nhưng với chất lượng hình ảnh cao vượt bậc, rõ nét bất ngờ.

Bí Kíp Luyện Rồng 3 sẽ là một màn trình diễn ánh sáng hoàn hảo
Bí Kíp Luyện Rồng 3 sẽ là một màn trình diễn ánh sáng hoàn hảo

Dù có nhiều cảnh đối đầu khá căng thẳng, bộ phim vẫn giữ được tính thân thiện với trẻ em riêng của mình nhưng vẫn không làm người lớn nhàm chán. Phần 3 này cũng có nội dung nhẹ nhàng, không quá khó đoán và “plot twist” bất thường giúp khán giả có thể tập trung hơn về các thông điệp mà phim muốn gửi gắm đến khán giả như tự tin vào bản thân, dám thử thách và làm phép thử trước những tình huống khó khăn. Dĩ nhiên, vì đây là phần cuối của series Bí Kíp Luyện Rồng nên chắc chắn sẽ có những cảnh cố lấy cảm xúc của khán giả (dù rất đáng giá cho cái kết của một series hoàn hảo).

Hiccup bay áo rồng
Hiccup sẽ ngầu hơn cả hai phần trước gộp lại

Nhìn chung, bộ phim gần như trọn vẹn về cả nội dung nhẹ nhàng nhưng đa chiều, chất lượng điện ảnh cao nhất và không có gì đáng chê trách, nhạc phim lên xuống và có cao trào đúng thời điểm theo hành động. Nội bật hơn, một thế giới rồng đầy màu sắc và chuyển động nhưng không hề rối mắt, một thế giới mở rộng, một trận chiến tầm cỡ lớn hơn với mọi người cùng tham gia lần cuối cùng – đây sẽ là bộ phim không thể bỏ qua được cho cả fan của series lẫn khán giả thông thường. Hãy cùng Hiccup và Toothless thưởng thức chuyến bay này một lần cuối cùng với Bí Kíp Luyện Rồng 3 nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang