Captain Marvel ban đầu có After-Credit liên quan đến Thor: Ragnarok

Với đoạn Mid-Credit trong Captain Marvel, chúng ta đã biết mối liên hệ với Avengers: Endgame như thế nào. Nhưng còn đoạn After-Credit thì sao?

Bộ phim thứ 21 của Marvel Studios, Captain Marvel đã trở thành một cú hit đáng kể cho doanh thu phòng vé trong quý đầu tiên của năm 2019, với một câu chuyện nguồn gốc không như truyền thống thường thấy của Marvel về nhân vật Carol Danvers do Brie Larson thủ vai, có phần tách biệt so với cốt truyện chính của MCU thông qua bối cảnh 1995, nhưng vẫn tìm được rất nhiều cách để kết nối bản thân với các bộ phim trước đó. 

Captain Marvel ban đầu có After-Credit liên quan đến Thor: Ragnarok
Captain Marvel lấy bối cảnh 1995

Môt trong những bất ngờ lớn nhất của phim chính là sự góp mặt của khối Tesseract. Khối năng lượng hùng mạnh này vốn từ lâu đã được hé lộ là "vật chứa" của Viên đá Không gian, và nó đã được sử dụng khá nhiều lần kể từ khi xuất hiện trong Captain America: The First Avenger. Ban đầu nó được Red Skull và S.H.I.E.L.D. dùng để tạo ra vũ khí, đồng thời đã mở ra cánh cổng không gian để lũ Chitauri tấn công Trái Đất. Nhưng, nó cũng đã mang lại cho Carol Danvers sức mạnh và khiến việc du hành ở tốc độ ánh sáng trở nên khả thi. Flerken, sinh vật mang hình dạng con mèo Goose trong phim đã nuốt nó ở nửa sau bộ phim.

Captain Marvel ban đầu có After-Credit liên quan đến Thor: Ragnarok 2
Chính nó là thủ phạm nuốt khối Tesseract

Phân đoạn after-credit của Captain Marvel diễn ra ở bàn làm việc của Nick Fury, khi chú mèo Goose nhảy lên bàn và ... nôn ra khối Tesseract. Đó là một khoảnh khắc khá hài hước để kết thúc bộ phim, nhưng đó lại không phải ý tưởng duy nhất được nghĩ tới. Trong cuộc phỏng vấn với trang Empire, bộ đôi đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck đã được hỏi về những phân đoạn khác có thể được dùng để kết thúc bộ phim.

Fleck tiết lộ một cảnh khác sẽ gắn liền với Yon-Rogg (Jude Law) và bộ phim Thor: Ragnarok"Đã có một ý tưởng về việc Jude Law bước ra khỏi phi thuyền của mình trên Sakaar, sau đó nhìn xung quanh và thấy Devil's Anus sau lưng mình, thốt lên "Mình đang ở chỗ quái quỷ nào thế này?"

Captain Marvel ban đầu có After-Credit liên quan đến Thor: Ragnarok 3
Yon-Rogg xém nữa đã bay đến Sakaar

Chi tiết này có vẻ như đã được cân nhắc nhưng không thực sự được ghi hình, dù rằng đây cũng là một cách kết thúc thú vị cho Captain Marvel. Thay vì để số phận của Yon-Rogg lơ lửng sau khi Carol buộc anh phải rút về quê nhà Hala, phân đoạn này sẽ cho thấy anh ta không về được tới đó. Vì Yon-Rogg có khả năng chiến đấu rất tốt và đủ mưu mẹo, anh ta chắc chắn có thể phù hợp với Sakaar. Mặc dù đó vẫn sẽ đặt ra câu hỏi về những gì xảy ra với anh sau Captain Marvel, khi anh không bao giờ trở thành nhà vô địch của Sakaar và không góp mặt trong Ragnarok, nhưng anh ta có thể đã bị loại khỏi cuộc chơi, hoặc bị chết trong lúc chiến đấu.

Captain Marvel ban đầu có After-Credit liên quan đến Thor: Ragnarok 4
Nhưng cuối cùng không thấy anh trong Thor: Ragnarok nhỉ

Dù sao thì, phân đoạn của Goose rõ ràng đơn giản hơn. Nhưng nếu ý tưởng nói trên của Boden và Fleck cũng như toàn bộ đoàn làm phim Captain Marvel đã được nghĩ đến, rất có thể họ sẽ quay trở lại với ý tưởng này. Điều này cho thấy không có gì đảm bảo rằng Yon-Rogg sẽ về tới Hala và mang những thông điệp của Carol về cho Supreme Intelligence, vậy nên tương lai của anh trong MCU chắc chắn chưa thể kết thúc. Vì không một tình tiết nào nói trên góp mặt trong Captain Marvel, những bộ phim về sau và những phần tiếp theo của thương hiệu này có thể sẽ giải thích số phận của Yon-Rogg - cho dù là anh ta đang ở đâu đi nữa.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang