James Gunn trở lại với Disney để làm đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol. 3

Trong một động thái mới đây, Disney dường như đang tìm cách khắc phục sai lầm của mình trong sự việc của James Gunn, khi đồng ý để anh tiếp tục làm đạo diễn cho Guardians of the Galaxy Vol. 3

Mới đây, Disney đã quyết định cho James Gunn trở lại vai trò đạo diễn của bộ phim Guardians of the Galaxy Vol.3, sau khi quyết định sa thải nhà làm phim này. Người đại diện của Gunn đã xác nhận về sự quay trở lại này. Gunn từng bị sa thải vào tháng 7 năm 2018, sau một chuỗi các dòng tweet gây khó chịu và tạo nhiều sự tranh cãi của ông bị đăng lên lại và bị những người thuộc phe bảo thủ trong chính phủ Mỹ sử dụng làm công cụ cho một chiến dịch nhằm hạ uy tín vị đạo diễn này. Các dòng Tweet của Gunn, mà nhiều bài đăng trong số đó xuất hiện lần đầu từ tận một thập kỷ trước, bao gồm những câu đùa về hãm hiếp và ấu dâm.

James Gunn trở lại với Disney để làm đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol. 3
James Gunn bị Disney sa thải năm ngoái

Khi đó, chủ tịch của Walt Disney, ông Alan Horn đã gọi những dòng tweet của Gunn là "khó chịu""không thể bào chữa và không phù hợp với các giá trị của hãng chúng tôi" trong một công bố liên quan đến việc sa thải Gunn. Nhưng ngay sau đó Gunn đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các diễn viên và nghệ sĩ lớn, bao gồm dàn diễn viên của thương hiệu Guardians of the Galaxy, tin rằng Gunn đã trở thành "nạn nhân" của những âm mưu chính trị đến từ phe bảo thủ. Các diễn viên Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Karen Gillan, Bradley Cooper, Vin Diesel, Sean Gunn, Pom Klementieff và Michael Rooker đã ký vào một tuyên bố chung cho biết họ "hoàn toàn ủng hộ" Gunn, nhưng không trực tiếp kêu gọi ông được "phục chức" bởi Disney.

James Gunn trở lại với Disney để làm đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol. 3 2

Dàn diễn viên GoTG ủng hộ Gunn

 Trong những tháng sau đó, Gunn đã được chọn để biên soạn kịch bản và làm đạo diễn cho bộ phim Suicide Squad 2 của Warner Bros. (Được biết có tên chính thức là The Suicide Squad). Người đại diện của Gunn cho biết Marvel sẽ bắt đầu quá trình thực hiện Guardians of the Galaxy Vol. 3 sau khi đạo diễn Gunn kết thúc việc thực hiện bộ phim Suicide Squad tiếp theo, dự kiến ra rạp vào ngày 6 tháng 8 năm 2021. Trên Twitter, Gunn bày tỏ sự trân trọng dành cho những hỗ trợ mà ông đã nhận được từ người hâm mộ và đồng nghiệp. "Tôi đánh giá cao quyết định của Disney, và tôi rất hào hứng việc tiếp tục thực hiện các bộ phim đã tạo nên mối hệ giữa tất cả chúng ta," Gunn viết.

James Gunn trở lại với Disney để làm đạo diễn Guardians of the Galaxy Vol. 3 3
James Gunn "cầm trịch" Suicide Squad 2

KL Jackarl
Theo Polygon

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang