Spider-Man: Far From Home - Danh tính của Peter lẽ ra đã bị lộ sớm hơn

Việc Mysterio lợi dụng J. Jonah Jameson để tung ra một đoạn video tiết lộ danh tính Spider-Man trong Mid-Credit của Spider-Man: Far From Home vốn đã được dự tính sẽ diễn ra sớm hơn

Chris McKenna và Erik Sommers, hai người biên soạn kịch bản cho bộ phim Spider-Man: Far From Home mới đây vừa tiết lộ rằng bước ngoặt đầy bất ngờ trong phân đoạn Mid-Credit lẽ ra sẽ xảy ra sớm hơn. Hợp tác cùng với đạo diễn Jon Watts để chính thức khép lại The Infinity Saga của MCU, McKenna và Sommers đã có những điều chỉnh trong phần việc của mình, khi đây là bộ phim đầu tiên diễn ra sau Avengers: EndgameFar From Home phải giải quyết rất nhiều chi tiết về sự thành công và thất bại sau cùng của Thanos, đặc biệt liên quan đến sự kiện "The Blip". Và họ đã có thể tạo ra một bộ phim vừa vén màn những bí ẩn đó, vừa không mất đi tính chất của một bộ phim riêng về Spider-Man.

Spider-Man: Far From Home - Danh tính của Peter lẽ ra đã bị lộ sớm hơn

Trong phần phim này, Peter Parker dần học được những bài học giá trị về ý nghĩa của việc trở thành một người hùng trong một thế giới hậu Endgame. Nhưng ngay khi cậu cảm thấy cuối cùng mọi thứ đã ổn thỏa, chưa kể đến việc có được mối quan hệ đầy hứa hẹn với MJ, cậu lại vướng vào một tình huống vô cùng éo le khi danh tính bị tiết lộ. Một đoạn video bị chỉnh sửa của Quentin Beck/Mysterio không chỉ hé lộ Peter chính là Spider-Man, mà còn buộc tội cậu vì đã giết chết Mysterio và là kẻ chủ mưu cuộc tấn công ở Luân Đôn. Đoạn video rơi vào tay J. Jonah Jameson của trang The Daily Bugle, và ông không ngần ngại đăng tải nó trên màn hình lớn giữa quảng trường Manhattan.

Spider-Man: Far From Home - Danh tính của Peter lẽ ra đã bị lộ sớm hơn 2
Mysterio vạch trần danh tính của Spider-Man

Đó có thể xem là một cách vô cùng táo bạo để kết thúc Far From Home, và hóa ra, những nhà viết kịch bản đã có ý định hé lộ điều này sớm hơn. Chia sẻ với trang ComicBook, McKenna và Sommers nói về những cách khác nhau họ muốn dùng để hé lộ danh tính của Peter trong Far From Home. "Chúng tôi đã nghĩ rằng "Liệu chúng ta sẽ đi đến tận cùng vào cuối bộ phim?" Chúng tôi đã thử với ý tưởng Peter là người hi sinh danh tính của mình trong trận chiến cuối, và rồi dường như sẽ thú vị hơn nếu Mysterio lừa cậu ta làm điều đó, nhưng chúng tôi cũng đã viết ra một phiên bản mà cậu ta bị tiết lộ với thế giới trong trận chiến đó, nó sẽ giảm bớt cảm giác chiến thắng." McKenna cho biết.

Spider-Man: Far From Home - Danh tính của Peter lẽ ra đã bị lộ sớm hơn 3
Chris McKennaErik Sommers

Sommers tiếp lời, "Chúng tôi đã tranh luận với nhau về việc có nên chỉ tiết lộ ai là Spider-Man, hay sẽ đổ tội cậu ta cho điều gì đó và biến cậu ta thành tội phạm? Cuối cùng, chúng tôi quyết định sử dụng cả hai điều đó. Nó mang cảm giác chiến thắng vì cậu ta đã có được cô gái của đời mình và cuối cùng đã có thể lượn vòng quanh thành phố, nên chúng tôi muốn hạ gục cậu ta ngay khi có thể." Một số người có thể cho rằng về cơ bản, đoạn mid-credit của Far From Home là cái kết của bộ phim. Nó hoàn toàn thay đổi câu chuyện, và nếu không có nó, bộ phim sẽ cực kì khác biệt. Bất kể thế nào, đây vẫn là một sự thay đổi hoàn toàn với hướng tiếp cận Spider-Man của Marvel Studios trong tương lai.

Spider-Man: Far From Home - Danh tính của Peter lẽ ra đã bị lộ sớm hơn 4
Mid-Credit thay đổi hoàn toàn câu chuyện về Spider-Man

Hiện tại, rất khó để suy luận xem họ sẽ giải quyết điều này như thế nào, nhưng Kevin Feige và đội ngũ sản xuất của ông chắc chắn sẽ có ý tưởng cho những gì diễn ra tiếp theo. Dựa trên dòng thời gian hiện tại,  họ có thể tạm thời gác lại vấn đề này trong một vài năm, và tập trung vào những thứ khác. Với việc Spider-Man: Far From Home diễn ra vào năm 2024, Marvel Studios sẽ tập trung vào những phần phim tiền truyện trong lúc chờ đợi với Black Widow của Cate Shortland, The Eternals của Chloe Zhao, và thậm chí là Shang Chi. Trong khi điều này là hoàn toàn có thể, Marvel Studios vẫn phải lưu ý rằng từ giờ cho đến khi họ ghi hình Spider-Man 3, tùy vào việc khi nào họ quyết định thực hiện phần 3, Holland có thể không còn vẻ ngoài như hiện tại nữa.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang