Mysterio từng được dự kiến thay thế Tobey Maguire trong Spider-Man 2

Nam diễn viên Jake Gyllenhaal sẽ thủ vai Mysterio trong Spider-Man: Far From Home, nhưng hóa ra anh từng bén duyên với Vũ trụ Người Nhện từ những năm 2004

Mới đây, ngôi sao Jake Gyllenhaal, người sẽ vào vai Quentin Beck, tức Mysterio, trong bộ phim Spider-Man: Far From Home sắp công chiếu, vừa lên tiếng xác nhận về những tin đồn anh từng nằm trong danh sách có khả năng vào vai Peter Parker trong Spider-Man 2 của đạo diễn Sam Raimi. Sau những thành công của phần 1, nam diễn viên Tobey Maguire được cho là mong muốn có một bản hợp đồng tốt hơn cho phần tiếp theo. Khi Spider-Man 2 được phát triển, Tobey đang vào vai một tay nài ngựa trong bộ phim Seabiscuit. Đến lúc anh cần phải tham gia vào quá trình tiền sản xuất, anh từ chối với lý do có một sự "khó chịu nhẹ" trên lưng mình, thế nên anh không muốn nó nặng thêm vì những pha hành động nguy hiểm.

Mysterio từng được dự kiến thay thế Tobey Maguire trong Spider-Man 2
Tobey Maguire từng từ chối tham gia Spider-Man 2

Đáng tiếc là khi đó, Maguire đã quá tự cao về giá trị của mình với thương hiệu. Kết quả là Sony sa thải anh, dời ngày ra mắt bộ phim, và bắt đầu tìm kiếm nam diễn viên mới để vào vai Peter Parker, một trong số đó chính là Gyllenhaal. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Movies, Gyllenhaal đã hạ thấp tính nghiêm trọng của sự viện, nói rằng "cuối cùng thì Maguire vẫn là Spider-Man". "Đã có rất nhiều vai diễn trong sự nghiệp của tôi phải đối đầu với một diễn viên khác, hoặc điều gì đó có thể xảy ra nhưng nó đã không xảy ra. Dù sao thì niềm tin của tôi là, khi một diễn viên thủ vai một nhân vật, trong một bộ phim cụ thể, nhân vật đó là của họ, vậy thôi. Nhưng đúng là Maguire đã tự hại mình và đã có một cuộc nói chuyện. Đã có một số diễn viên phù hợp cho vai diễn, và tôi là một trong số đó."

Mysterio từng được dự kiến thay thế Tobey Maguire trong Spider-Man 2 2
Và Jake Gyllenhaal từng là ứng viên thay thế

Maguire đã bị sốc khi Sony sa thải anh, và không muốn mất đi vai chính trong thương hiệu này, nên đã quyết định thỏa thuận để trở lại Spider-Man 2. Trong khi đó, Gyllenhaal đang chuẩn bị tham gia vào bộ phim về thảm họa The Day After Tomorrow. Giờ đây, 15 năm sau, anh đã có được một vai diễn trong một bộ phim Spider-Man - mặc dù Peter Parker vẫn thuộc về người khác. Có thể nói Hollywood luôn đầy rẫy những mẩu chuyện về các diễn viên thay thế sẵn sàng cho những vai diễn đã trở thành biểu tượng ngày nay, và những trường hợp "nếu như" trong những câu chuyện đó luôn thú vị. Các đoạn trailer của Spider-Man: Far From Home đã hé lộ về việc cú búng tay của Thanos mở ra những cánh cổng dẫn đến đa vũ trụ, nên có lẽ ở một vũ trụ nào đó, Jake Gyllenhaal thực sự đã giành được vai Peter Parker từ tay Tobey Maguire trong Spider-Man 2. Dù sao thì chúng ta sẽ gặp lại anh trong Far From Home kể từ tối ngày mai với danh phận mới: Mysterio.

Mysterio từng được dự kiến thay thế Tobey Maguire trong Spider-Man 2 3
Nhưng số phận đẩy đưa anh trở thành Mysterio

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang