Được Netflix mua bản quyền trình chiếu, điện ảnh Việt sang trang với ‘Hai Phượng’

Mất khoảng thời gian dài để khẳng định cái tâm và cái tầm đối với điện ảnh nước nhà, diễn viên/nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cuối cùng cũng mang phim Việt vươn xa.

Sau Dòng máu anh hùng (2007) và Bẫy rồng (2009), đã khá lâu rồi người Việt mới lại được tự hào vì có một bộ phim action – thriller “made in Vietnam” – Hai Phượng.

"Hai Phượng" sẽ được công chiếu trời Tây

"Hai Phượng" sẽ được công chiếu trời Tây

Sau khi công chiếu ở quê nhà vào tháng 2, đầu tháng 3/2019 bộ phim của đả nữ Ngô Thanh Vân sẽ được trình chiếu tại Mỹ với cái tên Furie. Có thể nói, đây là bước tiến quan trọng trong lịch sử điện ảnh Việt nói chúng và sự nghiệp của “chị ba” nói riêng.

Netflix - dịch vụ xem video trực tuyến tại Mỹ

Netflix - dịch vụ xem video trực tuyến tại Mỹ

Hai Phượng tại Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Những lời khen có cánh dành cho kịch bản, nhân vật và các pha hành động mãn nhãn là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng phim. Mới đây, nhiều thông tin cho hay Hai Phượng được Netflix - dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ mua lại để trình chiếu. Giống như HDViet hay FPT Play của Việt Nam, nội dung của Netflix thường là phim hoặc các chương trình truyền hình nhưng số lượng và chất lượng video lại cao hơn, có bản quyền đầy đủ và có ứng dụng để sử dụng trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smart TV,…

Ngô Thanh Vân đã và đang thành công trên hành trình của mình

Cuối cùng sau bao cố gắng, với cái tâm và cái tầm của một người phụ nữ mong muốn vươn tới những khát vọng lớn, đưa phim Việt đi xa hơn đấu trường nội địa hay châu lục "chị ba" đã bước đầu thành công. Hãy thử nghĩ đến ngày thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta được cất lên tại các rạp chiếu trời Tây, hãy chờ đợi ngày banner Hai Phượng hoặc thậm chí là những phim khác được căng lên hay trở thành suggestion trên các ứng dụng xem phim quốc tế. Chúng ta có quyền nghĩ về điều đó vì nó đã và đang trên hành trình hiện thực hóa.

Cocaine - LagVN

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang