Hé lộ mức kinh phí của Marvel Studios khi thực hiên bom tấn Captain Marvel

Dù được đánh giá là một bom tấn với khả năng trở thành cú hit trên phòng vé toàn cầu, nhưng liệu kinh phí thật sự của Captain Marvel có nhiều như những gì người hâm mộ tưởng

Hé lộ mức kinh phí của Marvel Studios khi thực hiên bom tấn Captain Marvel 1

Captain Marvel sẽ đưa người xem về với những năm 1990 (nguồn ảnh: Marvel Studios)

Bom tấn Captain Marvel đã đưa người hâm mộ ngược về với quá khứ trong bối cảnh của những năm 1990. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhóm xử lý hiệu ứng hình ảnh phải đối mặt với rất nhiều thử thách, nhưng một bầu không khí đầy hoài niệm chính là thức mà người hâm mộ của Marvel sẽ rất là thích thú. Các diễn viên gạo cội như Samuel L. JacksonClark Gregg hẳn nhiên cần tới quá trình "làm trẻ" trong tất cả các phân cảnh, và điều này tất nhiên là rất tốn kém. Nhưng may mắn thay điều này đã không gây ảnh hưởng quá nhiều đến bộ phim.

Theo đó thì ngân sách của Đại Úy Marvel rơi vào khoảng 152 triệu đô, đây cũng là mức kinh phí thấp nhất kể từ khi phần phim đầu tiên của Ant-Man được sản xuất (chỉ 130 triệu đô)

Hé lộ mức kinh phí của Marvel Studios khi thực hiên bom tấn Captain Marvel 2

Kinh phí của Captain Marvel không hề cao như những sản phẩm crossover của Marvel Studios (nguồn ảnh: Internet)

Người hâm mộ cũng đừng quá ngạc nhiên, bởi từ trước đến nay thì những tác phẩm solo của MCU thường có ngân sách nhỏ hơn nhiều so với những tác phẩm crossover (như Avengers). Một phần bởi Marvel Studios không đặt nhiều kỳ vọng vào doanh số phòng vé, và sự xuất hiện của một nhân vật mới là thứ không nên mang ra đánh cược. Có thể thì Captain Marvel sẽ được cộng đồng cũng như là giới điện ảnh dự đoán sẽ trở thành cú hít trên phòng vé thị trường, nhưng bom tấn này vẫn phải đi theo truyền thống của hàng. Doanh số 304 triêu đô trên toàn thế giới là đủ để hãng hòa vốn, một con số mà gần như chắc chắn bộ phim nào của mCU cũng có thể vượt qua được ở ngay tuần đầu tiên.

Với ngân sách nằm ở giới hạn an toàn để quản lý như vậy, "Captain Marvel" đủ sức mang lại lợi nhuận tốt cho hãng phim. Bên cạnh đó nó còn được ra mắt vào thời điểm có rất ít sự cạnh tranh xứng tầm, cũng như danh tiếng vốn có của MCU cộng thêm sự bảo chứng tới từ giới phê bình khiến chúng ta chẳng có lý do gì mà không tin tưởng vào thành công mà bom tấn này sẽ đạt tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang