Chủ tịch Kevin Feige khẳng định không có nhân vật Marvel nào bất tử

Carol Danvers, tức Captain Marvel, chắc chắn là nữ siêu anh hùng cực kì mạnh mẽ của MCU. Nhưng điều đó không có nghĩa cô là bất tử

Với bộ phim Captain Marvel chuẩn bị ra mắt vào đầu tháng 3 tới, chủ tịch hãng Marvel Studios, ông Kevin Feige đã "cố tình" nhắc cho người hâm mộ nhớ rằng các nhân vật trong MCU không hề bất tử. Nữ siêu anh hùng mới nhất của MCU chắc chắn là rất mạnh, nhưng không có nghĩa là cô miễn nhiễm với mọi loại sát thương. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên trong after-credit của Infinity War, một trong những câu hỏi được người hâm mộ đặt ra nhiều nhất chính là mức độ đe dọa của Carol Danvers, tức Captain Marvel, với kẻ phản diện hùng mạnh Thanos.

Chủ tịch Kevin Feige khẳng định không có nhân vật Marvel nào bất tử
Captain Marvel so kèo Thanos

Các siêu năng lực của Captain Marvel được đánh giá là mạnh hơn rất nhiều các siêu anh hùng khác, bao gồm khả năng du hành vào vũ trụ mà không cần đồ bảo hộ, bay nhanh hơn và xa hơn những siêu anh hùng khác, có nguồn sức mạnh dự trữ to lớn. Do đó, đã có những giả thiết cho rằng Captain Marvel là siêu anh hùng duy nhất có khả năng hạ gục Thanos không cần vũ khí (như Thor cũng phải cần đến cây búa Stormbreaker), và giúp khôi phục lại sự sống của các siêu anh hùng bị "bay màu" trong phần phim trước. 

Chủ tịch Kevin Feige khẳng định không có nhân vật Marvel nào bất tử 2
Captain Marvel có ngang ngửa Thanos?

Điều này cũng được ủng hộ bởi những đánh giá sớm của giới phê bình xem trước phim, khi các dòng Twitter đa số tập trung vào sự hùng mạnh của Captain Marvel nhờ vào dàn siêu năng lực đáng kể của cô. Tuy nhiên, những đánh giá nói trên rất có thể đã cường điệu quá mức, nếu những bình luận mới nhất của chủ tịch Kevin Feige thực sự đáng tin cậy. Trong cuộc đối thoại với trang Screen Rant gần đây, một trong những vấn đề khiến Feige chú ý là cách mà các nhà biên soạn kịch bản của MCU giữ cho những nhân vật như Captain Marveldù có nguồn sức mạnh to lớn, vẫn không đi quá xa. Và những lời phản hồi của ông Feige chắc chắn rất đáng để lưu ý.

Chủ tịch Kevin Feige khẳng định không có nhân vật Marvel nào bất tử 3
"Không một nhân vật MCU nào bất tử"

Screen Rant: "Captain Marvel gần như toàn năng, và đó là một thách thức cho các nhà biên tập trong truyện tranh với những nhân vật như Superman vốn không có điểm yếu vật lý. Làm thế nào để các anh giữ cho nhân vật không phát triển quá mạnh và có thể bị thương trong những phần sau khi mà sức mạnh của cô ấy ngày một tăng thêm?"

Kevin Feige: "Tôi nghĩ là, cũng như một vài trong số các nhân vật khác mà các bạn đã đề cập, không có nhân vật nào - chắc chắn là không có nhân vật Marvel nào - không bị thương và bất tử. Họ hoàn toàn có thể bị giết ở một vài thời điểm, giống như những gì Loki đã nói với Thor trong Avengers 1 vậy. Thế nên chúng tôi có thể nhìn thấy điều đó ở một vài thời điểm, và giới thiệu điều đó ở một vài thời điểm."

Chủ tịch Kevin Feige khẳng định không có nhân vật Marvel nào bất tử 4
Mọi nhân vật trong MCU đều có thể chết

Rõ ràng chủ tịch Feige không thực sự hé lộ bất kì chi tiết mới nào, nhưng bình luận của ông vẫn là điều cần thiết mà người hâm mộ phải để ý đến trong lúc chuẩn bị cho Giai đoạn 4 của MCU, sẽ bắt đầu với Spider-Man: Far From Home. Với các thay đổi lớn cho MCU, đặc biệt là những nhân vật nào sẽ ra đi và nhân vật nào sẽ ở lại, rất quan trọng khi biết rằng mọi siêu anh hùng, kể cả Captain Marvel, đều có điểm yếu.

Chủ tịch Kevin Feige khẳng định không có nhân vật Marvel nào bất tử 5
Kể cả Captain Marvel

Ngoài ra những chia sẻ của ông Kevin Feige cũng có thể hàm ý rằng những phản diện khác đều sẽ có điểm yếu, một chi tiết có thể được khai thác trong Endgame - Điểm yếu của Thanos, thứ mà Captain Marvel gần như là người duy nhất phù hợp để khai thác. Vậy nên, người hâm mộ luôn cần phải lưu ý thực tế rằng các nhân vật trong MCU về cơ bản đều có thể chết. Đây chắc chắn sẽ là điểm then chốt để đặt ra bất kì giả thiết nào dành cho Endgame, cũng như cho tất cả những gì sẽ diễn ra tiếp theo trong MCU.

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang