Spider-Man: Far From Home cần doanh thu tỷ đô để Nhện ở lại MCU

Spider-Man vốn dĩ là thương hiệu thuộc bản quyền của Sony Pictures, do đó Marvel Studios hoàn toàn có thể mất quyền thực hiện các bộ phim về Spider-Man trong tương lai nếu doanh thu không đủ mạnh

Các chi tiết cụ thể của những bản hợp đồng lớn ở Hollywood thường rất khó để biết chính xác, và một vài thông tin mà chúng ta biết được đa phần đến từ việc các diễn viên tiết lộ họ còn phải đóng bao nhiêu bộ phim trong một thương hiệu cụ thể. Nhưng một báo cáo mới đây vừa phát hiện ra một quy định liên quan đến hình ảnh thương hiệu Spider-Man, qua đó cho phép Sony chấm dứt bản hợp đồng với Marvel và lấy lại quyền tự chủ hoàn toàn trong những cuộc phiêu lưu tiếp theo của nhân vật này trên màn ảnh rộng.  

Spider-Man: Far From Home cần doanh thu tỷ đô để Nhện ở lại MCU

Theo thông tin mới đây từ phóng viên Richard Rushfield của trang tin The Ankler cho biết, có một bức màn bí mật trong bản hợp đồng được ký kết giữa Sony và Marvel Studios vào năm 2015 để chia sẻ hình ảnh Spider-Man"Bản hợp đồng gốc của Sony/Marvel/Spidey để đồng sản xuất các bộ phim này đã quy định nếu bộ phim Spidey này (Far From Home) thu về 1 tỷ đô, Marvel sẽ có thể thực hiện phần phim thứ ba. Nếu không, toàn quyền kiểm soát sẽ quay trở về tay Sony." Hiện tại, rõ ràng Spider-Man: Far From Home vẫn chưa vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ đô trên toàn cầu, nhưng việc nó đã thu về hơn 600 triệu đô trong tuần lễ ra mắt gần như là một sự đảm bảo về khả năng nói trên

Spider-Man: Far From Home cần doanh thu tỷ đô để Nhện ở lại MCU 2

Do đó, bản hợp đồng giữa Sony và Marvel Studios chắc chắn sẽ vẫn còn hiệu lực - ít nhất là thêm một bộ phim đơn của Spider-Man nữa, vì nam diễn viên Tom Holland từng hé lộ vào năm 2016 rằng anh đã kí hợp đồng cho ba bộ phim đơn về Spider-Man và 3 lần xuất hiện trong những bộ phim khác của MCU. Chúng ta đã được xem hai bộ phim đơn đầu tiên, và quan trọng hơn là cả 3 lần Spider-Man xuất hiện trong các phim khác - Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame. Rushfield là một người khá đáng tin cậy trong ngành, đã từng viết báo cáo cho Hollywood nhiều năm, và anh cho biết nguồn tin này đến từ "một người rất quan trọng và có hiểu biết".

Spider-Man: Far From Home cần doanh thu tỷ đô để Nhện ở lại MCU 3

Theo thông cáo báo chí ban đầu của bản hợp đồng cho biết, "Sony Pictures sẽ tiếp tục tài trợ, phân phối, sở hữu và có quyền kiểm soát sáng tạo sau cùng cho các bộ phim về Người Nhện." Và bên cạnh vai trò của nhà sản xuất lâu năm Amy Pascal, chất lượng những dự án Spider-Man với sự tham gia của Tom Holland cho thấy tầm ảnh hưởng của Kevin Feige và Marvel Studios quan trọng đến mức nào. Chỉ cần nhìn vào The Amazing Spider-Man có lẽ đã đủ cho người hâm mộ nhớ lại Sony sẽ phát triển nhân vật này như thế nào khi chỉ có riêng họ nắm quyền kiểm soát. Việc Marvel Studios vẫn sẽ gắn bó với thương hiệu này qua ít nhất một phim nữa (hay thậm chí nhiều hơn nếu có một bản hợp đồng mới được ký kết) ít nhiều sẽ làm mọi người thở phào nhẹ nhõm. Phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo Slashfilm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

Công Nghệ
Lên đầu trang