Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos?

Tháng Tư này, màn ảnh rộng sẽ đón chào siêu phẩm thứ 22 của nhà Marvel - "Avengers: Endgame". Cuộc chiến giữa Thanos và Captain Marvel sẽ diễn ra và liệu ai sẽ là người chiến thắng.

Còn nhớ ở after-credit của Avengers: Infinity War, Nick Fury đã kịp báo tin cho Captain Marvel khi Thanos chơi trò búng tay làm nửa vũ trụ về với cát bụi, Thời điểm đó, với khán giả, nhân vật này vẫn là ẩn số rất lớn. Song sau phần phim về nữ siêu anh hùng Captain Marvel vừa ra mắt cách đây không lâu, khán giả đã có câu trả lời cho mình. Không phải ngẫn nhiên mà Carol Danvers lại gánh vác sứ mệnh cao cả đến vậy.

Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos?

So với phiên bản gốc, sức mạnh của Carol đã phần nào bị thay đổi. Về cơ bản, phần phim vừa mắt đã làm tốt những gì diễn ra trong quá khứ của nữ siêu anh hùng này. Tuy nhiên phiên bản tham chiến trong Avengers trên màn ảnh của Carol khác với nhân vật Captain Marvel trong nguyên tác comics. Sự sai khác này trao cho nhân vật Carol Danvers tiềm năng đánh bại Thanos ở siêu phẩm thứ 22 nhà Marvel.

Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos? 2

Carol sở hữu sức mạnh của đá

Thay vì phải ra sức bảo vệ những Viên đá Vô cực, Captain Marvel lại sở hữu sức mạnh từ chính Viên đá Không gian. Điều này khiến các giả thuyết khác được sản sinh và kích hoạt sức mạnh của Đá Vô cực từ sâu trong nội lực các nhân vật của Avengers là một ví dụ. Xét trên phương diện khác, nếu nói đó là một phép thử táo bạo của Mar-Vell cũng không sai bởi những nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp biến Carol thành siêu anh hùng đều xuất phát từ nhân vật này. Và đây cũng có thể là một lý do khiến Captain Marvel đánh bại Thanos - cô không có đá nhưng lại sở hữu sức mạnh của đá.

Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos? 3

Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos? 4

Không phải người ngoài hành tinh, cũng không phải thực thể thấm nhuần sức mạnh của đá, Captain Marvel là siêu anh hùng sinh ra từ đá bởi với Viên đá không gian, Mar-Vell đã tốn không ít công sức mở khóa nó hoặc chuyển hóa năng lượng của nó thành một dạng hấp thụ được. Vậy nên sẽ có những lý thuyết khá hợp lý cho rằng cái gì sinh ra từ đá thì cũng mang sức mạnh hủy diệt nó. Và đương nhiên, nếu hủy được đá sẽ có thể vô hiệu hóa sức mạnh của găng tay và Thanos bị đánh bại là tất yếu.

Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos? 5

Cho đến tận khi Mar-Vell chết, không một ai biết bà có thật sự ý thức được nguồn sức mạnh mình đã khai thác và chuyển hóa trong Tesseract hay không nhưng với những gì đã được chứng kiến ở phần phim Captain Marvel vừa qua, chúng ta đủ cơ sở để khẳng định sức mạnh của Viên đá Không gian. Trong khi Thanos sử dụng nó để đi xuyên vũ trụ thì Carol lại lấy năng lượng đó tạo thành tia photon. Cũng cùng một thực thể, nhưng cách sử dụng của hai bên lại khác nhau và có lẽ đây chính là mấu chốt để Captain Marvel giải quyết “khoai tím” trong Endgame – lợi dụng những sự sai khác để tạo nên đột phá.

Tại sao Captain Marvel có thể đánh bại Thanos? 6

Poster phim

Nhìn chung rất nhiều giả thuyết khác nhau được đặt ra cho màn “comeback” của Captain Marvel lẫn Thanos trong Avengers: Endgame sắp tới. Cùng nhau chờ đợi siêu phẩm nhà Marvel trong tháng Tư sắp tới nhé!

Cocaine

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang