Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi

Là những thức thần rất quan trọng trong cả PvP và một phần PvE, hãy cùng điểm qua Top 6 thức thần khống chế mạnh nhất trong Âm Dương Sư để có hướng nuôi từ đầu nhé.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi

Binh Dũng

Là thức thần khống chế cơ bản và dễ nuôi nhất mà ai cũng có thể nuôi ngay từ sớm (vì là R), cơ chế khống chế chính của Binh Dũng khá đặc biệt - buộc đối thủ tấn công mình và không dùng chiêu được Với 50% (+chính xác) tỉ lệ khiêu khích với toàn bộ kẻ địch, chỉ cần Binh Dũng với hơn 100% điểm chính xác cộng thêm kèm theo tốc cao/luôn có lửa là gần như có thể bao cả team kia đánh mình mà không lần nào được xài chiêu.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 2

Bên cạnh khống chế bằng khiêu khích, việc buộc đối thủ tấn công vào mình cũng giúp bạn có thể xây dựng các bộ ngự phù hợp theo team cho Binh Dũng. Tốt nhất có thể nói chính là ngự (Tốc/Chính xác/Máu hoặc Thủ):

  • Quỷ hồn (Choáng, thêm khống chế cho team mình)
  • Kính Cơ (Cơ hội phản sát thương rất tốt, nhưng sẽ bị giảm bớt sát thương do nội tại của Binh dũng)
  • Chiêu tài (Luôn có lửa xài để khống chế, nhưng team có lửa rồi thì không cần dùng nó đâu)

Yamawaro

Cũng là thức thần R có khả năng khống chế bá đạo, tuy nhiên Yamawaro lại không được ưa chuộng lắm do tỉ lệ khống chế thấp và kĩ năng/chỉ số phòng thủ cũng không nổi bật.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 3

Dù có khả năng làm choáng toàn bộ đối thủ, nhưng tỉ lệ này chỉ có 8% (+chính xác) thôi và không còn hiệu ứng phụ gì nữa. Nếu người chơi có thể đập ngự lên tận 100 - 120% chính xác thì chắc chắn Yamawaro sẽ rất mạnh (vì hiệu ứng choáng hiện tại chỉ có mỗi Hozuki có thể giải, cơ mà lại ít người xài quá), cộng thêm lượng thủ cao từ nội tại cũng khiến hắn không sợ sát thương cao từ thức thần khác.

Do đập 3 hit liên tục với hiệu ứng choáng mạnh sẵn, bạn có thể dùng ngự Tốc/Chính xác/Máu hoặc Thủ sau đây:

  • Mị yêu (Thêm hiệu ứng loạn, chắc ăn để khống chế nhất)
  • Ma Hạp (Thêm random hiệu ứng nếu đã có thức thần khống chế đầu tiên)

Tuyết Nữ

Là thức thần SR đầu tiên mà nhà nào cũng có ở đầu game, tuy chỉ số hơi lõm nhưng chị Tuyết Nữ lại tương đối mạnh ở khoảng khống chế. Vừa có đóng băng với 8% (+chính xác) y như Yamawaro, dù có thể tẩy được đóng băng nhưng Tuyết Nữ còn kèm theo hiệu ứng làm chậm khá khó chịu, chưa kể khiên theo % máu giúp Tuyết Nữ có phần nào trâu bò hơn những thức thần khống chế khác. Chỉ cần hơn 100% hoặc 110% thì Tuyết Nữ cũng đủ được mang ra xài và leo rank rồi.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 4

Thực chất, Yamawaro và Tuyết Nữ có hiệu ứng chính cũng y như nhau - chỉ khác ba cái skill phụ và khó học chiêu hơn thôi. Ngự hồn cũng y chang vậy với Tốc/Chính xác/Máu sau đây:

  • Mị yêu (Thêm hiệu ứng loạn, chắc ăn để khống chế nhất)
  • Ma Hạp (Thêm random hiệu ứng nếu đã có thức thần khống chế đầu tiên)

Yumekui

Ông heo ngủ này thực chất là thức thần khống chế cực mạnh, nhưng cũng khó xài không kém gì. Với khả năng làm ngủ cả team địch với tỉ lệ rất cao, Yumekui rất phù hợp với các team kéo tốc + khống chế và dame đơn thể để từ từ hạ gục từng thức thần một ở team đối phương. Ngự hồn dành cho Yumekui cũng khá đa dạng, miễn trâu và khống chế cao là được thôi.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 5

Tiểu Tùng Hoàn (Sóc)

Cũng là một thức thần SR khó nuôi, bé Sóc nhà này khống chế nhiều thức thần khác nhau với cơ chế biến hình khá mạnh. Với 40% (+chính xác) cho mục tiêu được chọn và 20% cho các mục tiêu khác - đặc biệt nhất là có thể cộng dồn 2 tầng biến hình, nếu kéo tốc đủ nhanh và đủ lửa thì bạn có thể giữ team địch toàn là hạt dẻ và còn đáng sợ hơn cả đóng băng nữa.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 6

Điểm cộng khác là bé Sóc có nội tại giúp bạn né bớt sát thương từ địch và còn gây khiêu khích nữa (thêm một khống chế nhân phẩm khác) và có thể nhỉnh hơn một chút so với các thức thần trên. Điểm trừ duy nhất là bạn chỉ tập trung khống chế được 1 mục tiêu chính, các mục tiêu còn lại hoàn toàn random và hên xui chứ không phải Aoe cả team.

Enma

Chị đại này thì khỏi nói rồi, chân dài tốc cao bóp bánh bao đơn thể bá đạo, chưa kể tỉ lệ hóa bánh bao cũng khá cao nên Enma cũng là thức thần khống chế khá ổn...nhưng không ở rank cao hoặc khá khó xài thôi. Enma cần có nhiều lửa và team chạy tốc liên tục để bà có thể bóp được nhiều nhất có thể. Điểm mạnh nhất của Enma mà cá nhân mình thấy được là nội tại chặn hồi sinh giúp khắc chế Hoa Nắng đang gần như có mặt ở mọi team pvp hiện tại.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 7

Bỉ Ngạn

Dù không hẳn là thức thần khống chế, tuy nhiên Bỉ lại có khả năng bóp sát thương trước lượt người khác, từ đó có thể dùng ngự để khống chế team địch ngay cả khi thua tốc. Điều đáng lo còn lại là sát thương của Bỉ phải đủ cao và team địch cũng không có khiên quá dày (như Liên chẳng hạn) thì Bỉ khống chế bằng ngự hồn mới ổn, nếu không thì bả sẽ khá phế hơn đấy.

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 8

Ngự hồn cho Bỉ cũng khá đa dạng, nhưng nhìn chung sẽ bao gồm chỉ số Máu/Chính xác/Máu-Thủ với các bộ ngự như Mị Yêu (tốt nhất), Phản Chẩm (sẽ phế khi gặp dây sò)...

Bonus:

  • Cẩu Mị Yêu/Tuyết Hồn: Đại Thiên Cẩu nhà ta cũng rất được ưa chuộng để chọn làm khống chế chính trong team nhờ ngự hồn và nội tại tránh bị khống chế phản ngược, tuy nhiên nếu team địch có khiên dày chặn dame không nhận ngự hồn thì cũng không ổn lắm

Âm Dương Sư: Top 6 thức thần khống chế tốt nhất từ R tới SSR mà bạn có thể nuôi 9

  • Bát Nhã - Nhìn chung là để khóa nội tại chứ không phải khống chế, tuy nhiên nếu muốn thì bạn vẫn có thể dùng thêm ngự Mị Yêu hay Ma Hạp để random rải thêm hiệu ứng team địch (với CX phải sẵn cao để khóa nội tại rồi)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang