Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất

Với cách rải trang bị đa dạng và khác hẳn các game battle royale trước đây, hãy cùng tìm hiểu hệ thống Loot Đồ và Bãi Đáp tốt nhất trong Apex Legends để luôn có ngay vụ khí mạnh nhất nhé.

Xem Thêm:

Apex Legends có một hệ thống "nhảy dù, loot súng" tương đối giống với lối chơi Battle Royale, tuy nhiên lại khá khác biệt với những loại thùng thính, thùng súng bay đặc biệt khiến việc nhảy dù không còn là một cuộc đua xem ai đáp xuống đất trước nữa. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong các hướng dẫn và mẹo nhỏ ngay bên dưới nhé.

Bạn có thể không làm người bắt đầu nhảy nếu không muốn (Jumpmaster)

Người bắt đầu nhảy (chọn thời điểm cả team cùng nhảy dù - Jumpmaster) luôn mặc định là người thứ ba chọn nhân vật. Nếu bạn là người chọn cuối nhưng không muốn vai trò này thì vẫn luôn có thể đổi vị trí với người khác bằng cách nhất nút trở lại sau khi hiện màn hình chọn nhân vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm Autopick nhân vật (hệ thống tự động chọn nhân vật được giới thiệu cho bạn), vai trò Jumpmaster sẽ tự động chuyển qua người chọn thứ hai.

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất

Hãy ưu tiên chọn điểm đáp càng xa trung tâm càng tốt

Nếu bạn không muốn lao vào combat ngay từ đầu trận, hãy chờ trên máy bay đủ lâu và nhảy dù xuống các vùng rìa map ít người. Nếu may mắn bạn sẽ gặp khá ít team và có đủ thời gian loot đồ, tìm các thành viên chứ không phải giao tranh lẻ tẻ nữa.

Ưu tiên Supply Ship

Trong thời gian nhảy xuống khu King's Canyon, bạn sẽ thấy một biểu tượng báo hiệu đường bay của Supply Ship (Tàu chở trang bị đặc biệt). Nếu tính đường bay chính xác, bạn có thể đáp ngay trên cái máy bay này và Loot khủng trong đây, do đó hãy sẵn sàng chiến đấu vì nhiều người cũng sẽ tập trung vào đây.

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 2

Ngoài ra, do không có sát thương khi nhảy từ điểm cao xuống trong Apex Legends, hãy sẵn sàng nhặt nhanh đồ và nhảy khỏi tàu ngay trước khi người khác đến quá đông nhé.

Chia team ra trong lúc nhặt đồ

Thay vì cả team tập trung vào một khu để loot đồ, hãy tản ra các tòa nhà lân cận nhưng không quá xa để nhặt thêm trang bị nhé. Dù vũ khí cũng tương đối dễ kiếm, nhưng đạn lại khá hiếm hoi nên cứ chia nhau mà dùng nhé.

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 3

Theo dõi minimap và chú ý dùng Ping

Các nhân vật Legends trong game cũng khá thông minh khi có thể tự động la lớn/báo hiệu trong game về các nhân vật họ nhìn thấy hoặc đang bị tấn công.

Song song đó, hệ thống Ping trong Apex Legends đặc biệt hữu dụng khi bạn có thể không dùng mic mà vẫn có thể giao tiếp với đồng đội. Bạn có thể Ping nhanh vị trí loot, kẻ thù, ra hiệu hành động và ra hiệu cả khi bạn sắp loot một khu vực nào đó. Hãy học cách sử dụng hệ thống Ping này nhé. Một trong những Ping hữu dụng nhất là double tap bất kì để báo hiệu đồng đội rằng có kẻ thù.

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 4

Chú ý tìm Supply Bins

Supply Bins xuất hiện khá random ở King's Canyon và các thùng thính "tĩnh" này chứa rất nhiều Loot ngon như vũ khí, phụ kiện, đạn, giáp...Bạn có thể tìm các thùng thính này trong nhà và các khu trống trải, nhưng hãy chú ý nếu có địch xung quanh khi ai cũng tìm các thùng này nhé.

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 5

Chú ý tìm Loot Ticks luôn

Bên cạnh Supply Bins, chúng ta còn có các Loot Ticks nhỏ xung quanh khu King's Canyon. Cũng là một dạng Loot nhưng dễ tìm hơn, các Loot Ticks thường núp trong góc nhưng phát sáng và phát ra tiếng động, tiện hơn nữa thì chỉ cần phá nó là có thêm Loot random nhé.

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 6

Không cần gấp gáp tìm người giết

Không nhanh và gấp gáp như các tựa game battle royale thông thường, Apex Legends có nhịp game chậm hơn đặc biệt trong lúc bắt đầu game. NPH game cũng chia sẻ rằng hệ thống chia đồ sẽ không tập trung vào một số vị trí nhất định mà cả team cần phải đi Loot đều với nhau, chia sẻ trang bị cho nhau chứ không thể full đồ ngay trong 1 2 lần loot đầu tiên. Do đó, bạn hãy chia trang bị cho đồng đội và cùng nhau tìm thêm trong suốt trận đấu chứ đừng xông xáo đi tìm người giết nhé.

Màu sắc trang bị theo độ hiếm

Màu sắc của trang bị cũng thay đổi theo độ hiểm (khá dễ hiểu mà). Hệ thống này sẽ như sau:

Màu trang bị:

  • Common = Xám
  • Rare = Xanh
  • Epic = Tím
  • Legendary = Vàng

Màu đạn:

  • Light Rounds =Cam
  • Shotgun Shells = Đỏ
  • Heavy Rounds = Xanh dương
  • Energy Ammo = Xanh lá

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 7

Cất vũ khí sẽ tăng tốc chạy

Cũng như những game khác, chỉ cần cất vụ khí đi thì bạn sẽ chạy nhanh hơn lúc cầm súng rất nhiều. Để cất súng đi, hãy đè nút Tam Giác (PS4), đè nút Y (Xbox One) hoặc nút 3 trên PC

Bung dù thêm lần nữa

Thỉnh thoảng trên map sẽ xuất hiện các khinh khí cầu đỏ bay lên trời với cái dây zip line. Nếu bạn chạy hướng lên các khí cầu đỏ này thì nhân vật cũng sẽ lướt lên trời theo và lướt tiếp tục, giúp bạn di chuyển rất nhanh trên bản đồ (nếu không dùng skill đặc biệt). Cách này giúp bạn di chuyển quanh bo rất nhanh.

Không nhận sát thương khi rơi từ trên cao

Khác với những game battle royale khác, bạn sẽ không nhận sát thương khi rơi từ trên cao xuống ở bất kì độ cao nào (từ máy bay xuống thì không biết nhé...). Điều này giúp bạn có thể táo bạo hơn khi đánh úp kẻ thù, hoặc thoát hiểm từ các đỉnh cao xuống mặt đất hoàn toàn an toàn, không sợ ăn sát thương hoặc tự sát.

Quản lý vật phẩm trong balo

Balo vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong việc sống còn, kể cả ở Apex Legends. Tuy nhiên, nhờ vào hệ thống tự động thì bạn sẽ tránh nhặt được các trang bị/phụ kiện cấp thấp hơn cái mình đang có (hệ thống sẽ tự báo động). Ngoài ra, việc phân biệt màu sắc của vũ khí, phụ kiện và số lượng/loại đạn rất quan trọng để bạn có thể bỏ bớt vật phẩm không cần thiết (như đạn energy cần bỏ nếu không tìm được súng dùng energy)

Apex Legends: Hướng dẫn cách Loot Đồ và Bãi Đáp tốt để nhặt được đồ xịn nhất 8

Xem thêm 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang